Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cao Bằng: Ban hành Quy định cấp phép tài nguyên nước và điều kiện về năng lực của tổ chức, cá nhân lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghẹ cấp giấy phép tài nguyên nước

Thứ ba - 19/05/2015 11:29
Mới đây, UBND tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND ngày 27 tháng 4 năm 2015 về việc Ban hành Quy định cấp phép tài nguyên nước và điều kiện về năng lực của tổ chức, cá nhân lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép tài nguyên nước phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về năng lực cụ thể như sau: Tổ chức hành nghề trong lĩnh vực tài nguyên nước phải có tư cách pháp nhân và có Quyết định thành lập tổ chức trong đó có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hoạt động về tài nguyên nước. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có hành nghề kinh doanh liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ, tư vấn kỹ thuật và các hoạt động khác về tài nguyên nước; Có đội ngũ cán bộ chuyên môn tham gia thực hiện đề án, báo cáo; Cá nhân thuộc đội ngũ chuyên môn tham gia thực hiện đề án, báo cáo là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam, có văn bằng đào tạo trình độ từ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp, có Quyết định tuyển dụng hoặc có hợp đồng lao động với tổ chức theo quy định của pháp luật. Nắm vững tiêu chuẩn, quy chuẩn về kỹ thuật tài nguyên nước; Có máy móc, thiết bị chuyên dùng.

Cũng theo Quyết định, UBND tỉnh Cao Bằng có thẩm quyền cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, đình chỉ hiệu lực, thu hồi và cấp lại giấy phép đối với các trường hợp: Thăm dò, khai thác nước dưới đất đối với công trình có lưu lượng từ 800 đến dưới 3.000 m3/ngày đêm; Khai thác, sử dụng nước mặt cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản với lưu lượng từ 1 đến < 2 m3/giây; Khai thác, sử dụng nước mặt để phát điện với công suất lắp máy từ 1.000 đến < 2.000 KW, và cho mục đich khác với lưu lượng từ 40.000 đến <50.000 m3 ngày/đêm; xả nước thải với lưu lượng từ 20.000 đến <30.000 m3/ngày đêm đối với hoạt động nuôi trồng thủy sản và 2.000  đến 3.000 m3/ngày đêm đối với các hoạt động khác.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cấp, gia hạn, điều chỉnh, đình chỉ hiệu lực, thu hồi và cấp lại giấy phép hoạt động tài nguyên nước thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh, trừ các trường hợp quy định nêu trên.

Quyết định cũng quy định cụ thể hồ sơ, trình tự cấp, gia hạn, điều chỉnh, đình chỉ hiệu lực và thu hồi giấy phép thăm dò nước dưới đất, giấy phép khai thác, sử dụng nước  mặt. Hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, và hồ sơ cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

Giấy phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép mà còn thời hạn thì tiếp tục có hiệu lực cho đến khi giấy phép hết hạn. 

Chi tiết Quyết điịnh xin mời xem Tại đây

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi