Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cty CP Cấp nước Sơn La tích cực đổi mới nâng cao hiệu quả sản xuất

Thứ tư - 26/05/2021 15:57
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy cấp nước Nà Sản

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy cấp nước Nà Sản

Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần.

Hiện nay, Công ty đang quản lý vận hành khai thác 12 xí nghiệp Cấp nước tại 10 huyện và 01 thành phố của tỉnh Sơn La. Những năm qua, Công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và cung cấp kịp thời nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Đến nay, về cơ bản tại địa bàn các huyện và thành phố Sơn La, Công ty luôn duy trì và đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu nước sạch cho người dân. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng công suất và mở rộng mạng lưới cung cấp nước cho các khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh hay các khu vực thiếu hụt nguồn nước. Điển hình như tại thành phố Sơn La, Công ty đã đầu tư các tuyến ống phân phối để mở rộng mạng lưới đến các khu đô thị mới theo quy hoạch của tỉnh như: Tuyến ống dọc hai bên kè suối Nậm La; các KĐT Vincom, TNR, Shining City, Picenza và các khu vực cận nội thị như bản Noong Ẳng, Bó Phứa … Cùng với đó, Công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy nước Là Sản để điều tiết nguồn nước khi xảy ra sự cố thiếu hụt nước trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn.

Tại địa bàn huyện Mường La, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng tăng trong khi nguồn nước cạn kiệt không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, năm 2020, Công ty đã triển khai xây dựng Hệ thống cấp nước mó Noong Heo, đến nay đã đưa vào vận hành và đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân. Tại địa bàn huyện Bắc Yên, do đặc điểm địa hình nên đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nước phục vụ cho sản xuất nước sạch, Công ty đã khảo sát và làm việc với huyện Bắc Yên, thống nhất chủ trương hỗ trợ kinh phí 150 triệu đồng/năm đối với các hộ trồng lúa đầu nguồn để các hộ này chia sẻ nguồn nước cho Chi nhánh Cấp nước Bắc Yên phục vụ sản xuất nước sạch. Đồng thời, Công ty thực hiện đối ứng 18,35% trong tổng vốn của dự án Cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Bắc Yên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy cấp nước Nà Sản

Song song với mở rộng mạng lưới cung cấp nước, thời gian qua Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La luôn quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng nguồn nước. Công ty đã đầu tư thiết bị phân tích chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn VILAS. Hàng năm, Công ty dành khoảng 02 tỷ để mua thiết bị hóa nghiệm, hóa chất thí nghiệm mẫu nước, tăng cường nhân lực cho hoạt động phân tích, đánh giá chất lượng nước, đồng thời chấp hành nghiêm túc việc gửi mẫu nước đầu vào và đầu ra đến các ngành chức năng để phân tích theo đúng quy định và quy chuẩn.

Nhận thức khoa học công nghệ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh nên Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La luôn chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ và tăng cường quản lý kỹ thuật vào hoạt động quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh. Ngoài việc duy trì nhóm nhân lực công nghệ thông tin, Công ty đang sử dụng nhiều phần mềm ứng dụng như: Quản lý nhân sự, tài sản thiết bị, khách hàng; ghi số bằng thiết bị di động; dịch vụ hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử như: Viettelpay, zalopay, payoo,momo … đồng thời ủy thác thu tiền nước cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, để đáp ứng sự phát triển, sự đổi mới về tư duy, công nghệ, sáng tạo trong sản xuất, Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La luôn chú trọng đến công tác tuyển dụng để bổ sung nguồn nhân lực, kết hợp với tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Công ty thường xuyên phối hợp với Chi hội cấp nước Miền Bắc, các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành … tổ chức các lớp đào tạo về chuyên môn kỹ thuật ngành nước, kỹ năng quản lý cho cán bộ như: Kỹ năm kiểm tra, đánh giá, lập kế hoạch, phân tích giám sát chất lượng nước, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy…

Nhờ tích cực đổi mới, sáng tạo, những năm qua, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La có sự chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và cổ tức hàng năm luôn duy trì ở mức tăng trưởng tốt, vừa đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, vừa bảo toàn nguồn vốn ngân sách. Đặc biệt, Công ty luôn đảm bảo cung cấp nước ổn định đo trên 55 nghìn hộ khách hàng, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng sống cho người dân và sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Sơn La.

Hiện nay, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nguồn nước tự nhiên ngày càng thiếu hụt, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước thô ngày càng tăng, sự khác biệt giữa cơ chế quản lý đầu tư phát triển cấp nước giữa đô thị và nông thôn… đang tạo ra thách thức không nhỏ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy vậy, Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La luôn xác định, phải luôn gắn hiệu quả kinh doanh với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, để không ngừng nỗ lực vượt khó phát triển./.


 

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi