Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cử tri tỉnh Quảng Trị góp nhiều ý kiến liên quan đến nguồn nước

Thứ năm - 08/10/2020 13:32
Đồng chí Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Chiều 6/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri với Ban chủ nhiệm và các hội viên Câu lạc bộ Đường 9 trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã báo cáo với cử tri về tình hình an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý hồ đập của địa phương và quốc gia. Theo đó, tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 500 công trình thủy lợi; trong đó có 124 hồ chứa, 221 đập dâng, 157 trạm bơm, 15 cống ngăn mặn, 202 công trình cấp nước sinh hoạt và 2.125 kênh mương các loại.
 
Hệ thống hạ tầng thủy lợi phục vụ tưới cho trên 85% diện tích lúa gieo cấy hai vụ trên địa bàn toàn tỉnh với hơn 50.000 ha lúa, trên 4.000 ha màu và cây công nghiệp, cấp nước cho 1.975 ha nuôi trồng thủy sản. Tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đã đạt hơn 94%.
 
Đối với vấn đề sử dụng và quản lý nguồn nước sạch trên địa bàn, một số cử tri nêu ý kiến: Hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng mất nước sinh hoạt liên tục từ tháng 6 - 9/2020 gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân thành phố Đông Hà và vùng phụ cận. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị cần có phương án dự phòng lắp đặt hệ thống dẫn nước từ hồ Ái Tử, sông Thạch Hãn, sông Hiếu... về cung cấp cho thành phố Đông Hà khi tình hình hạn hán nghiêm trọng, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
 
Hệ thống cấp nước cần được đầu tư theo hướng liên vùng nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho đồng bào dân tộc ở hai huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông và người dân vùng ven biển, không để tình trạng thiếu nước tồn tại ở những vùng khó khăn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tỉnh cũng cần tổ chức các hội thảo chuyên đề về quản lý đảm bảo an ninh nguồn nước, nhằm phục vụ sinh hoạt và sản xuất một cách bền vững, đồng thời quan tâm đầu tư nâng cấp hồ đập trước mùa mưa lũ. 
 
Bên cạnh đó, các cử tri cũng quan tâm đến những vấn đề lớn của đất nước như: Giải pháp xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng chức vụ tham nhũng; giải quyết dứt điểm các chế độ chính sách đối với người có công còn tồn đọng; có cơ chế hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là những sinh viên ưu tú để tránh lãng phí nhân tài; tình trạng ban hành một số văn bản dưới Luật còn chồng chéo khiến các cơ quan nhà nước lúng túng trong việc triển khai.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp nghiên cứu để phản ánh kịp thời tại Kỳ họp Quốc hội sắp tới...
 
Từ ngày 21/9 đến 6/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 7 điểm tiếp xúc trên địa bàn của các huyện Nam Giang, Phú Ninh, Tiên Phước, núi Nhành, Nam Trà My, Bắc Trà My và thành phố Tam Kỳ. Tại các điểm tiếp xúc, Đoàn đã thông báo cho bà con cử tri về nội dung sẽ được kỳ họp lần thứ X xem xét và quyết định.
 
Theo đó, kỳ họp thứ 10 tới, Quốc hội sẽ  xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; thông qua các báo cáo giám sát và một số vấn đề quan trọng khác… Bên cạnh đó, tại các buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận nhiều ý kiến xác đáng của cử tri.
 
Cử tri phản ánh về các nội dung: Tình trạng chậm giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách của chính quyền các cấp; tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn các địa phương hiện nay làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh sống của bà con; lương hưu của các giáo viên Mầm non thấp không đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày; thủ tục hành chính rườm rà không tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến vay vốn ở ngân hàng để phát triển sản xuất khiến người dân phải đến vay vốn của xã hội đen trên địa bàn.
 
Cử tri cũng phản ánh, hiện trên địa bàn đang đẩy mạnh trả lương qua thẻ ATM, nhưng hệ thống cây ATM chưa được chú trọng xây dựng rải đều trên địa bàn các địa phương khiến người dân phải đi đến trung tâm xã mới rút tiền được. Ngoài ra, các cử tri còn yêu cầu cần sớm nâng cấp một số đường giao thông đã xuống cấp để tạo điều kiện cho bà con đi lại, phát triển kinh tế... 
 
Những kiến nghị thuộc cấp thẩm quyền đã được Đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị lãnh đạo của chính quyền, ngành các cấp giải trình cụ thể. Những kiến nghị thuộc cấp Trung ương sẽ được Đoàn Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổng hợp để đề xuất với Quốc hội nghiên cứu giải quyết trong kỳ họp thứ 10 tới.

 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 232

Máy chủ tìm kiếm : 111

Khách viếng thăm : 121


thoi trang cong so Hôm nay : 17533

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 17533

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49504668

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi