Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Đà Nẵng: Hưởng ứng Ngày nước thế giới

Thứ hai - 23/03/2015 09:35
Hưởng ứng Ngày nước thế giới năm nay, ngay từ sáng sớm đông đảo các bạn trẻ TP đã xuống đường đạp xe diễu hành, mang thông điệp Ngày nước thế giới đến với các tầng lớp nhân dân TP

Hưởng ứng Ngày nước thế giới năm nay, ngay từ sáng sớm đông đảo các bạn trẻ TP đã xuống đường đạp xe diễu hành, mang thông điệp Ngày nước thế giới đến với các tầng lớp nhân dân TP

Với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, sáng 21/3, UBND và Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới (23/3) năm 2015. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện cùng đông đảo các bạn trẻ và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, chủ đề Ngày nước Thế giới năm nay nhằm khẳng định vai trò của nước đối với phát triển bền vững của chúng ta. Đặc biệt, do nước có mối liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực trong phát triển bền vững: nghèo - đói, sức khỏe, giáo dục, bình đẳng giới, tính toàn vẹn của hệ sinh thái, biến đổi khí hậu và thiên tai, chính vì vậy, quản lý bền vững nguồn nước sẽ là nhân tố then chốt giúp đạt các mục tiêu về phát triển bền vững của toàn cầu sau năm 2015.

Với TP Đà Nẵng, hiện nay địa phương đang thực hiện lộ trình xây dựng TP thành “Thành phố môi trường” trong điều kiện là thành phố trẻ, có nhiều ngành kinh tế, công nghiệp đang phát triển mạnh … Tuy nhiên, các yếu tố về thiên tai, hoạt động của các nhà máy thuỷ điện trên thượng lưu lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn đã và đang tác động trực tiếp lên môi trường sống nói chung và đặc biệt là nguồn tài nguyên nước nói riêng. Đây thực sự là những thách thức rất lớn đối với TP.

Tuy nhiên, mặc dù hiện nay tài nguyên nước mặt của Đà Nẵng được đánh giá là khá phong phú, với tổng lượng dòng chảy năm khoảng 12,5 tỷ m3 là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Song, do lượng mưa phân bố không đồng đều, lượng mưa trong bốn tháng mùa mưa chiếm 65% đến 80% tổng lượng mưa trong năm, địa hình dốc, dòng chảy ngắn… lại là nguyên nhân gây lũ lụt trong mùa mưa, nước mặn xâm nhập sâu vào sông trong mùa khô.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng dự báo, nhu cầu dùng nước cho các ngành trên địa bàn thành phố là rất lớn, cụ thể: lượng nước yêu cầu cho sản xuất nông nghiệp đến năm 2015 là gần 100 triệu m3/năm; đến năm 2020 là 90 triệu m3/năm. Nhu cầu cấp nước cho sinh hoạt đến năm 2015 là 93 triệu m3/năm; đến năm 2020 là 110 triệu m3/năm. Nhu cầu nước cho công nghiệp đến năm 2020 là 26 triệu m3/năm.

Để có phương án khai thác, sử dụng nguồn nước cho phát triển bền vững, UBND thành phố đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về đánh giá hiện trạng nguồn nước để từ đó đề ra phương án khai thác, sử dụng nguồn nước hiệu quả và xây dựng các phương án phát triển nguồn nước trên địa bàn.

Dịp này, Lãnh đạo UBND và Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng các doanh nghiệp, đặc biệt là các trường học trên toàn địa bàn TP có hành động thiết thực để tuyên truyền về công tác bảo vệ, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên nước; có những sáng kiến để đóng góp trong khai thác, sử dụng nước ngày càng hiệu quả; đồng thời cùng với chỉ đạo của Thành uỷ Đà Nẵng về “Năm văn hoá văn minh đô thị”, các cấp, các ngành và nhân dân TP hãy cùng nhau thống nhất hành động để bảo vệ sự trong lành của các dòng sông, con suối, mạch nước trên địa bàn cho hôm nay và các thế hệ mai sau.

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, tại trước khu vực Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ phát động đạp xe Diễu hành hưởng ứng Ngày Nước Thế giới với sự tham gia gần 500 đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan TP để gửi đến toàn thể người dân TP các thông điệp về cùng nhau chia sẻ và bảo vệ nguồn tài nguyên nước./.

Tác giả bài viết: Đình Tăng

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 108


thoi trang cong so Hôm nay : 38840

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 84147

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49571282

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi