Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Đăk Lăk đảm bảo an toàn hạ du các hồ chứa và chủ động ứng phó với bão số 12

Thứ ba - 10/11/2020 14:44
Đăk Lăk diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Đăk Lăk diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đăk Lăk chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn hạ du các hồ chứa và chủ động ứng phó với bão số 12.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Đăk Lăk, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, từ hôm nay (10/11) đến hết ngày 12/11, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk có mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, sạt lở vùng đất dốc thuộc các huyện: M’Đrăk, Ea Kar, Krông Năng, Ea H’leo, Krông Búk, Tx.Buôn Hồ, Krông Păk.
 
Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và đảm bảo an toàn hạ du các hồ chứa, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đăk Lăk yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Tiếp tục cảnh báo, tuyên truyền người dân không qua lại khu vực các công trình cầu dân sinh bị hư hỏng, đường giao thông bị sạt lở do những đợt mưa lũ vừa qua.

Đăk Lăk diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.
 
Cùng với đó, bố trí lực lượng thường trực tại các hồ đập bị hư hỏng, có nguy cơ mất an toàn cao để kịp thời phát hiện và xử lý khi có tình huống nhằm giảm thiểu thiệt hại.
 
Đặc biệt, tại khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng, đề nghị UBND huyện M’Đrắk phối hợp với Ban Quản lý và Đầu tư xây dựng Thủy lợi 8, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp nêu cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, cập nhật phương án di dời dân về nơi an toàn.
 
Ông Mai Trọng Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Lăk cho biết: “Với phương châm 4 tại chỗ, luôn sẵn sàng chủ động, các địa phương sẵn sàng ứng phó với thiên tai, đặc biệt lưu ý an toàn hồ chứa. Hiện, mực nước ở các hồ chứa cơ bản đã đầy, nhưng nếu tiếp tục mưa lớn thì nguy cơ mất an toàn là rất cao. Do đó các đơn vị phải cử người trực 24/24 và có phương án giải pháp, tuyệt đối không để công trình xảy ra sự cố ảnh hưởng đến hạ lưu”./.

 

Tác giả bài viết: Hương Lý/VO-Tây Nguyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi