Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam làm việc tại Đồng Nai

Thứ hai - 20/07/2020 16:46
Ông Phùng Khánh Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phùng Khánh Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 20-7, Đoàn giám sát do ông Phùng Khánh Tài, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi thực tế việc thực hiện chính sách pháp luật về khai thác tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Khu xử lý chất thải tại xã Quang Trung (huyện Thống Nhất). Tham gia với đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Anh Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Sonadezi cho biết, hiện nay đơn vị đang thu gom, tiếp nhận và xử lý rác thải sinh hoạt ở 2 thành phố và 6 huyện với khối lượng khoảng 1.200 tấn/ngày. Rác thải đưa về được phân loại, xử lý, trong đó có 70,5% sản xuất phân bón hữu theo phương pháp compost, 13% nước rỉ rác thải được xử lý và lắng lọc thành nước sạch tái sử dụng; 14,5% chất thải trơ còn lại sau khi đốt được đem chôn lấp theo quy trình, 2% rác thải nhựa được tái chế. Đơn vị đang sử dụng công nghệ xử lý rác của Phần Lan, đảm bảo các điều kiện theo quy định của Tổng cục Môi trường và Bộ Xây dựng.

Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham quan quy trình xử lý nước thải tại Khu xử lý chất thải xã Quang Trung
 
Khó khăn của đơn vị là phải đấu thầu thu gom, xử lý rác với các huyện hàng năm, doanh nghiệp không tính toán được khối lượng rác phát sinh để đầu tư dây chuyền công suất phù hợp; chi phí xử lý rác còn thấp so với công nghệ đầu tư của doanh nghiệp.
 
Đoàn giám sát cũng đã đi thực tế hoạt động của nhà máy; các khu phân loại, tái chế, chôn lấp, xử lý nước thải và qua đó đánh giá cao mô hình xử lý rác khép kín tại đây.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phùng Khánh Tài, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và cho biết sẽ tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp, của tỉnh liên quan đến vấn đề xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, đầu tư khu xử lý chất thải gửi Bộ TN-MT để có sự điều chỉnh phù hợp.
 

Nguồn tin: baodongnai.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi