Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Đồng Tháp: Khắc phục sạt lở bờ sông xã Nhị Mỹ

Thứ năm - 03/09/2020 10:47
Lực lượng tham gia khắc phục sạt lở bờ Tây sông Cần Lố

Lực lượng tham gia khắc phục sạt lở bờ Tây sông Cần Lố

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9/2020, cán bộ, công chức, lực lượng dân quân, Công an, Quân sự xã Nhị Mỹ (huyện Cao Lãnh) phối hợp cùng Chi đoàn Trại tạm giam Công an Đồng Tháp tham gia khắc phục đoạn sạt lở bờ Tây sông Cần Lố, đoạn từ chợ Nhị Mỹ về cầu Cả Môn.

Đoạn sạt lở có chiều dài 50m, ăn sâu vào nhà dân từ 3 - 6m, đây là 1 trong 2 tuyến đường chính của xã Nhị Mỹ cặp sông Cần Lố, đoạn sạt lở làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như việc lưu thông của người dân. Ngoài lực lượng tham gia khắc phục còn có sự tham gia đóng góp ngày công và các nhu yếu phẩm của người dân địa phương.
 
Phương án trước mắt sẽ gia cố tạm thời cọc cừ, giữ chân bằng bao cát và đang đề nghị tỉnh hỗ trợ làm kè cứng cho vững chắc, đảm bảo cho người dân trên đoạn sạt lở an tâm sinh sống và phương tiện lưu thông dễ dàng. Được biết, cặp bờ sông Cần Lố thuộc địa bàn xã Nhị Mỹ có rất nhiều đoạn sạt lở với chiều dài từ 17 - 90m, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.
 

Nguồn tin: baodongthap.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi