Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Hà Giang: Dân cao nguyên Đồng Văn khát nước sinh hoạt

Thứ năm - 29/04/2010 21:54
Sau đợt mưa nhỏ từ đầu tháng đến nay, trên địa bàn 4 huyện thuộc cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang) chỉ có thêm 2 đợt mưa lất phất không đủ ướt đất, nhiều hộ dân lâm vào tình trạng khan hiếm nước trầm trọng.
Nếu như cánh đây gần 1 tháng ở huyện Đồng Văn có 14/19 xã lâm vào tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt, thì nay đã lan khắp các xã từ vùng núi thấp đến núi cao.

Tại huyện Mèo Vạc chỉ có 3 xã Nậm Ban, Tát Ngà, Niêm Sơn còn có nguồn nước sinh hoạt, 17 xã còn lại đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nước gay gắt. Huyện Yên Minh, Quản Bạ người dân ở các xã vùng núi cao phải xuống núi đến sông Miện kiếm nước về dùng.

Hiện, ngoài xã Má Lé còn có nguồn nước phục vụ sinh hoạt thì các xã khác nguồn nước đều đã cạn kiệt. Ngay tại huyện lỵ Đồng Văn, cách đây hơn 1 tháng vẫn có nguồn nước chảy để cấp nước sinh hoạt cho hơn 4.000 dân nay nguồn nước đã cạn.

Được biết, trước khi có nước trời, các huyện trên đã trích ngân sách thuê xe đi chở nước về cấp cho các xã, bản ở xa nguồn nước trên 20km. Những nơi dưới 20km người dân tự khắc phục bằng cử người khỏe mạnh đi đến nguồn nước lấy nước về dùng.
Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi