Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Hiệu quả các công trình nước sạch ở Tuyên Quang

Thứ sáu - 18/09/2020 13:41
Có 86,5% hộ dân ở Tuyên Quang được sử dụng nước hợp vệ sinh môi trường. Ảnh: Đào Thanh.

Có 86,5% hộ dân ở Tuyên Quang được sử dụng nước hợp vệ sinh môi trường. Ảnh: Đào Thanh.

Có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, người dân vùng nông thôn ở Tuyên Quang yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Toàn tỉnh có 86,5% hộ dân được sử dụng nước sạch.

Tháng 9/2019, công trình cấp nước sinh hoạt thôn Quân, thôn Toạt, thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Công trình có công suất 353m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước cho 177 hộ dân nơi đây. Đặc biệt có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
 
Chị Sùng Thị Phương, người dân xã Hùng Lợi cho biết, trước đây thiếu nước vất vả lắm. Cả nhà có 5 người mỗi ngày chỉ dám dùng 2 thùng nước cả ăn uống và tắm giặt. Nhiều hôm đi làm nương về tối mịt vẫn phải ra cái giếng cạnh bờ suối cách nhà gần 1km gùi nước về sử dụng. Giờ thì vòi nước bắc về tận nhà, tiện lắm, bà con trong thôn rất phấn khởi. Người dân tộc thiểu số vốn ít biểu lộ tình cảm trước khách lạ, nhưng nhìn ánh mắt của chị chúng tôi nhận thấy rõ được niềm vui của người phụ nữ ấy.
 
Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại thôn Ao Xanh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên cung cấp nước sạch cho gần 200 hộ dân thuộc 3 thôn Ao Xanh, thôn 20, thôn 21. Công trình được đưa vào hoạt động từ năm 2002, đến nay công trình vẫn hoạt động tốt và được Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đánh giá là một trong những công trình hoạt động hiệu quả nhất tỉnh. 
 
Ông Hà Văn Đức, thôn 20, thành viên ban quản lý cho biết, vì đây là công trình phục vụ người dân trong thôn và phục vụ chính gia đình mình, nên ban quản lý đã cố gắng vận hành tốt nhất, hiệu quả nhất có thể. Trung bình mỗi tháng, bà con được cung cấp khoảng 1.600 m3 nước.
 

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi