Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Hội thảo nâng cao năng lực quản lý tài nguyên nước

Thứ ba - 05/01/2010 23:38
Ngày 30/12 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực quản lí tài nguyên nước của tỉnh. Hôi thảo tập trung vào các biện pháp khai thác sử dụng hợp lí để bảo vệ và duy trì nguồn tài nguyên vô cùng quý giá này.
Đã có một số điều tra, đánh giá nước mặt của tỉnh Bình Định cho thấy, chất lượng nước các sông phần lớn đã bị ô nhiễm vi sinh và hữu cơ. Mức độ ô nhiễm nguồn nước tăng dần từ thượng lưu về hạ lưu, đặc biệt là các sông chảy qua các Khu công nghiệp: Long Mỹ, Phú Tài.. Mức độ ô nhiễm biến đổi theo mùa, mùa khô ô nhiễm nặng gấp nhiều lần mùa mưa ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên đia bàn tỉnh.

Hiện tượng mặn trong nước ngầm ở vùng ven biển Bình Định xuất hiện tập trung ở các vùng cửa sông như vào mùa khô: sông Hà Thanh, sông Côn, sông Lu Siêm Giang, sông Lại, vùng ven vinh nước ngọt và đầm Trà Ổ. Theo số liệu năm 2005, trên 60% số xã, thị trần thiếu nước sinh hoạt do hạn hán. Tổng số dân bị thiếu nước là 476 ngàn người. 

Các biện pháp được kiến nghị tại Hội thảo là xây dựng các hồ đập để chứa nước trong mùa lũ và điều tiết nước cho mùa cạn một cách hợp lí; tăng cường trồng, bảo vệ, phát triển rừng, nâng cao độ che phủ của rừng đạt tiêu chuẩn quốc gia; tăng cường giáo dục cộng đồng, tuyên truyền nâng cao ý thức về các loại thiên tai thường xảy ra trong tỉnh. 


Nguồn tin: Phan Thái Sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi