Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Hơn 400 tình nguyện viên giúp khơi thông dòng chảy

Thứ tư - 17/06/2015 14:32
Đại diện VBL tích cực tham gia cùng các tình nguyện viên khơi thông dòng chảy, bảo vệ nguồn nước.

Đại diện VBL tích cực tham gia cùng các tình nguyện viên khơi thông dòng chảy, bảo vệ nguồn nước.

Đoạn kênh thoát nước sinh hoạt thuộc rạch Bến Nghé (An Phú Đông, quận 12) vừa được hơn 400 tình nguyện viên, TP HCM vệ sinh, dọn dẹp, khơi thông dòng chảy.

"Sống bền vững nghĩa là làm nhiều và tốt hơn. Việc bảo vệ trái đất, nguồn nước sạch ngay từ hôm nay bằng những hành động thiết thực là cách tốt nhất để đảm bảo cho tương lai”, chị Phan Thị Thanh Phương, Phó chủ tịch Thường trực Hội Liện hiệp Thanh niên TP HCM chia sẻ tại lễ xuất quân chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui”.
 

Sau lễ xuất quân, các tình nguyện viên chia thành nhiều đội nhỏ, đi nhiều nơi trên địa bàn phường An Phú Đông, quận 12 để tuyên truyền cũng như chia sẻ cách tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước.

Đại diện VBL tích cực tham gia cùng các tình nguyện viên khơi thông dòng chảy, bảo vệ nguồn nước.

Đại diện VBL tích cực tham gia cùng các tình nguyện viên khơi thông dòng chảy, bảo vệ nguồn nước.

Các tình nguyện viên đã nhanh chóng vệ sinh, dọn dẹp, khơi thông dòng chảy đoạn kênh thoát nước sinh hoạt thuộc rạch Bến Nghé (An Phú Đông, quận 12) bị tắc nghẽn nhiều năm nay.

Bạn Nguyễn Ngọc Hiền, tình nguyện viên chương trình cho biết: “Những năm trước, các thanh niên trong quận cũng từng dọn vệ sinh khu vực này nhưng gặp nhiều khó khăn vì điều kiện chưa được thuận lợi. Năm nay, nhờ sự hỗ trợ của chương trình, chúng tôi không chỉ có thêm dụng cụ, nhân lực mà còn được tiếp thêm sức mạnh để cùng hành động”.

Gần chục nghìn tờ bướm của chương trình đã được các tình nguyện viên gửi đến tận tay người dân quận 12, TP HCM.

Gần chục nghìn tờ bướm của chương trình đã được các tình nguyện viên gửi đến tận tay người dân quận 12, TP HCM.

Một nhóm các tình nguyện viên cũng đến từng nhà dân để chia sẻ về cách tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước đơn giản, hiệu quả.

Anh Nguyễn Thanh Hùng đến từ quận đoàn quận 12 cho biết, trong buổi sáng, gần chục nghìn tờ bướm đã được gửi đến tận tay người dân. 80 bảng thông điệp hữu ích cũng được tuyên truyền đến khách đi đường tại 8 giao lộ trên địa bàn.

Được hướng dẫn nhiệt tình về cách tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày anh Ngô Công Khanh (khu phố 2, phường An Phú Đông, quận 12) chia sẻ: “Có những điều vô tình làm lãng phí nước mà tôi vẫn đang lặp đi lặp lại hàng ngày. Nhờ các tình nguyện viên, tôi mới hiểu được nước sạch quý thế nào và tiết kiệm nước đôi khi chỉ từ những hành động nhỏ hàng ngày”.

Tham gia chương trình, chị Phạm Thị Thanh Thảo, tình nguyện viên nói: "'1 phút tiết kiệm triệu niềm vui' mang lại nhiều ấn tượng cho tôi, bởi cách tuyên truyền rất gần gũi, thiết thực, đi kèm là các hoạt động vệ sinh thực tế khiến người dân dễ đón nhận, hưởng ứng".

Đồng quan điểm với chị Thảo, anh Paul Bleijs, Giám đốc chuỗi cung ứng cấp cao Công ty VBL, một trong những tình nguyện viên tích cực của chương trình cho biết, với kiến thức và nhiệt tình tuổi trẻ, các bạn tình nguyện viên sẽ là những đại sứ tốt nhất thông điệp của chương trình đến cộng đồng.

3-6991-1434503744.jpg

Khan hiếm nước sạch cho sinh hoạt, đặc biệt vào mùa khô đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân nhiều nơi. Theo một báo cáo mới nhất của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, hiện nay, riêng TP HCM vẫn còn hơn 358.000 hộ dân chưa có nước sạch sử dụng, trong đó có hàng trăm hộ dân ở các huyện ngoại thành đang phải sử dụng nước từ kênh, rạch không hợp vệ sinh.

Được tổ chức từ năm 2012, “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” là một trong những chương trình cộng đồng dài lâu của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và hỗ trợ mang nước sạch đến các địa phương khó khăn về nguồn nước. Từ năm 2015, chương trình được thực hiện với sự hợp tác cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhằm phát huy sức trẻ cũng như nhiệt huyết vì cộng đồng của thanh niên trong việc lan toả thông điệp ý nghĩa của chương trình trong cộng đồng.

 

Tác giả bài viết: Theo Linh Hân

Nguồn tin: vnexpress.net

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi