Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Kết quả thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Thứ tư - 17/04/2019 18:26
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cà Mau, thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019, Sở đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cụ thể, Sở TN&MT đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức treo băng rôn tại  trụ sở các cơ quan, trung tâm các huyện; cấp 500 áo thun tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên nước phục vụ chiến dịch ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, kêu gọi người dân thay đổi thói quen trongkhai thác, sử dụng nguồn nước và xả nước thải vào nguồn nước hướng đến khai thác, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên nước.
 
Sở TN&MT đã phối hợp với UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tổ chức ra quân, làm sạch vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước, thu gom được khoảng hơn 1 tấn rác với sự tham gia của hơn 250 người.


Sở TN&MT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động ra quân, làm sạch vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy (Ảnh: minh họa)
 
Sở TN&MT đã phối hợp với Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu giải pháp khai thác và sử dụng nước mưa của các tỉnh ven biển ĐBSCL trong điều kiện biến đối khí hậu” với sự tham gia của đại diện Sở TN&MT một số tỉnh ĐBSCL, các cơ quan báo chí địa phương và các chuyên gia thuộc Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó, Sở TN&MT cũng đã biên soạn và cấp phát 1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ tài nguyên nước cho cán bộ cấp xã và trưởng các ấp, khóm; Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Cà Mau phát sóng chuyên đề về bảo vệ tài nguyên và môi trường trong điều kiện biến đối khí hậu.
 
Cũng theo báo cáo của Sở TN&MT Cà Mau, các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh như Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố Cà Mau cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019. Qua đó đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về khả năng tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng sức khỏe cộng đồng, đảm bảo cho phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi