Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

Thứ tư - 27/03/2019 16:41
Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

Khởi động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019

Ngày 22/3/2019 chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019 đã được khởi động tại Lạng Sơn, đánh dấu năm thứ 5 chương trình triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai trên toàn quốc.

Đến nay chương trình đã mở rộng từ 6 lên 70 trường với hơn 18.000 học sinh tiểu học được tham gia các lớp học về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. 50 công trình nước sạch đã được lắp đặt trên khắp cả nước, cung cấp nước sạch cho gần 23.000 người dân địa phương. Chương trình là một trong những hoạt động phối hợp giữa Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Tập đoàn Suntory Holdings Ltd. (Nhật Bản), Suntory PepsiCo Việt Nam cho năm học 2018-2019. Chương trình sẽ tiếp tục đến với 17 trường tiểu học khác tại Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai, Bến Tre.
 
Hiện nay, Bộ Giáo dục đang thẩm định bộ tài liệu của chương trình Mizuiku để cho phép sử dụng như tài liệu tham khảo cho học sinh tiểu học. Chương trình sẽ lần đầu ra mắt bộ truyện tranh với nhân vật Mizu là người dẫn dắt các câu chuyện về bảo vệ nguồn nước.

 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi