Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Kon Tum: UBND tỉnh phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp

Thứ năm - 09/09/2021 15:50
Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo đó, toàn tỉnh có có 197 hồ, ao thuộc Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Trong đó, Thành phố Kon Tum có 10 hồ; huyện Đăk Hà 35 hồ; huyện Đăk Tô 20 hồ; huyện Tu Mơ Rông 12 hồ; huyện Ngọc Hồi 23; huyện Đăk Glei 21; huyện Sa Thầy 18 hồ; huyện Ia H'Drai 13 hồ; huyện Kon Rẫy 22 hồ; huyện KonPlông 23 hồ.

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chịu trách nhiệm công bố Danh mục đã được phê duyệt; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện, quản lý hồ, ao, đầm, phá không được san lấp theo quy định; rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Danh mục; kiểm tra, giám sát việc thực hiện Danh mục đã được phê duyệt và thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm theo quy định của pháp luật; định kỳ báo cáo công tác quản lý hồ, ao, đầm không được san lấp về Bộ TN&MT, UBND tỉnh theo quy định.

Trách nhiệm của các sở, ban ngành, đơn vị liên quan phối hợp với Sở TN&MT rà soát, thống kê, cập nhật, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Thực hiện công tác quản lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao, đầm, phá trái phép trên địa bàn.Yêu cầu UBND các huyện, thành phố thông tin Danh mục này đến các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá để biết, thực hiện; thực hiện công tác quản lý hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo UBND cấp xã tuyên truyền, phổ biến, niêm yết công khai Danh mục tại Trụ sở cơ quan; phối hợp với các tổ chức, đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá trên địa bàn xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá phải xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp; trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm kịp thời phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố rà soát, thống kê, cập nhật, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh.

Trách nhiệm của cộng đồng dân cư là không san lấp, lấn chiếm trái phép hồ, ao, đầm, phá sử dụng cho mục đích cá nhân; tố giác các hành vi vi phạm các quy định về quản lý, khai thác, sử dụng hồ, ao, đầm, phá; trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật.


 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi