Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ngưng xây thêm nhà máy thủy điện ở Huế

Thứ ba - 12/07/2011 06:22
Ngày 10-7, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đã thống nhất tạm thời không cấp phép đầu tư mới và hoãn các dự án thủy điện đã được quy hoạch.
Theo đó, sẽ thu hồi ba dự án Nhà máy Thủy điện Tà Lương (huyện A Lưới), Thượng Lộ (huyện Nam Đông) và sông Bồ do chậm trễ trong quá trình xây dựng. Tỉnh cũng “chốt”: Đến cuối năm 2011, nếu hai dự án Thủy điện Hồ Truồi và Thượng Nhật chưa huy động được nguồn vốn để triển khai cũng sẽ bị thu hồi giấy phép.

“Vì EVN chưa thống nhất năng suất, sản lượng và đơn giá với diện tích cây ớt của nhân dân bị thiệt hại nên ngày 7-7, tỉnh đã giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với cơ quan khác để khảo sát, tính toán thiệt hại… Trên cơ sở đề xuất, tỉnh sẽ yêu cầu EVN bồi thường sớm cho người dân”. Chủ tịch UBND huyện Kbang, ông Trần Vĩnh Hương vừa cho biết như trên.

Như đã thông tin, đêm 24 rạng sáng 25-5, Thủy điện An Khê-Ka Nak xả nước đột ngột làm ngập và cuốn trôi hoa màu, gia súc và một số tài sản khác của các hộ dân ở xã Nghĩa An, xã Đông và thị trấn K’Bang. EVN chấp nhận bồi thường nhưng chưa thống nhất mức tiền.


Nguồn tin: Viết Long, Thiên Ấn - báo Pháp luật TP.HCM, 11/7.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi