Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhà máy Bia Việt Nam trao học bổng cho sinh viên môi trường

Thứ năm - 22/01/2015 09:25
Các sinh viên môi trường nhận học bổng từ VBL

Các sinh viên môi trường nhận học bổng từ VBL

Sáng 20-1 Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) đã trao học bổng cho 42 sinh viên ngành môi trường có thành tích học tập tốt với tổng trị giá 630 triệu đồng, tương ứng 15 triệu đồng/suất.
Bên cạnh đó, VBL cũng xét duyệt năm đề tài nghiên cứu khoa học về an ninh tài nguyên nước từ 21 hồ sơ ứng tuyển để trao tài trợ với tổng số tiền là 550 triệu đồng.

Hoạt động trên là một phần trong chương trình “Vì an ninh tài nguyên nước” mà VBL thực hiện từ năm 2012, kéo dài đến năm 2017.

Trao đổi với phóng viên TBKTSG Online, bà Lê Thị Ngọc Mỹ, Trưởng bộ phận Trách nhiệm xã hội của VBL, cho biết tổng kinh phí VBL dự kiến dành cho chương trình này là khoảng 7 tỉ đồng. Đến nay, sau 3 năm hoạt động, chương trình đã trao 76 phần học bổng cho sinh viên và tài trợ 12 đề tài nghiên cứu khoa học với tổng trị giá hơn 2,7 tỉ đồng.

Tất cả sinh viên ngành môi trường, sau khi hoàn thành năm thứ nhất, nếu có thành tích học tập đạt loại giỏi hoặc loại khá nhưng có hoàn cảnh khó khăn, đều có thể nộp đơn xin học bổng từ VBL. Công ty sẽ dành 20 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt nhất, và nếu tiếp tục học tập tốt, các sinh viên này vẫn sẽ được nhận tài trợ cho những năm học tiếp theo cho đến khi ra trường.

“Như vậy, năm sau, số suất học bổng được trao dự kiến sẽ là 62 suất, với 20 suất dành cho sinh viên vừa hoàn tất năm thứ nhất và 42 suất dành cho các bạn vừa nhận học bổng năm nay nếu họ tiếp tục duy trì thành tích học tập tốt,” bà Ngọc Mỹ nói.

"Chương trình xét tuyển đến năm 2017, nghĩa là nếu các sinh viên được nhận học bổng trong năm 2017, vẫn sẽ được tài trợ cho đến khi tốt nghiệp nếu tiếp tục có thành tích học tập xuất sắc", bà Ngọc Mỹ bổ sung.

VBL nhận hồ sơ xin học bổng của sinh viên vào cuối tháng 11 hàng năm, còn hạn chót dành cho các đề tài nghiên cứu khoa học là cuối tháng 10. Tất cả các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ, dưới 40 tuổi và sinh viên năm cuối, nếu có đề tài khoa học về an ninh tài nguyên nước, đều có thể nộp hồ sơ xin hỗ trợ từ VBL.

Độc giả quan tâm đến chương trình có thể liên hệ với Bộ phận trách nhiệm xã hội VBL, Tòa nhà Melinh Point, số 2 Ngô Đức Kế, quận 1, TPHCM để biết thêm thông tin chi tiết.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: thesaigontimes.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi