Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhà máy Thủy điện Sê San 3A: Chủ động đảm bảo an toàn mùa mưa lũ

Thứ tư - 04/08/2021 17:41
Nhà máy thủy điện Sê San 3A điều tiết nước

Nhà máy thủy điện Sê San 3A điều tiết nước

Từ tháng 7/2021, khu vực Tây Nguyên đã bắt đầu bước vào mùa mưa. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO, từ nay đến hết năm 2021 còn khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có khoảng 4-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Mưa lớn có khả năng xảy ra dồn dập trong các tháng 10 và 11/2021 ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở khu vực Trung và Nam Trung bộ.

Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân vùng hạ du trong mùa mưa lũ là yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện. Công ty CP Đầu tư và phát triển điện Sê San 3A là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 3A trên sông Sê San, tại xã Ia Khai - Ia Grai - Gia Lai đã chủ động kiểm soát, thực hiện ngay các biện pháp hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn vùng hạ du, công trình của nhà máy.

Trước mùa mưa bão, Công ty Sê San 3A phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá công tác an toàn hạ du theo phương án ứng phó với các tình huống khẩn cấp, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục các tồn tại; thống nhất với địa phương địa điểm lắp đặt cảnh báo vận hành phát điện và xả lũ. Ngoài ra, trước khi chạy máy hoặc trước khi xả lũ, nhà máy luôn có hiệu lệnh còi thông báo cho người dân phía hạ du được biết để phòng tránh, không để sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nhà máy thủy điện Sê San 3A điều tiết nước
 
Công ty đã thực hiện công tác tuyên truyền về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của công trình thủy điện Sê San 3A, các yêu cầu trong công tác phòng, chống thiên tai, vận hành hồ chứa, an ninh trật tự khu vực nhà máy đến từng thôn, làng. Người dân phía hạ lưu đã có những nhìn nhận đa chiều, khách quan và phối hợp tốt với nhà máy trong công tác phòng, chống thiên tai mùa mưa lũ. Người dân vùng hạ du đã hiểu rõ quy trình chạy máy, xả lũ của nhà máy, nguy cơ lũ quét có thể bất ngờ xuất hiện cho dù chỉ có một vài cơn mưa to ở đầu nguồn nên đã chủ động trong công tác sản xuất, sinh hoạt. Trong nhiều năm qua, không có thiệt hại về con người, hoa màu, thủy sản của người dân khi Nhà máy thủy điện Sê San 3A chạy máy, xả lũ.
 
Nhà máy thủy điện Sê San 3A thường xuyên kiểm tra, đánh giá, bảo dưỡng, sửa chữa, xử lý các khiếm khuyết thiết bị nhà máy, xây dựng phương án ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” đó là: chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Nguồn điện cấp cho các thiết bị phòng lũ luôn được dự phòng và sẵn sàng ở nhiều cấp độ. Các thông số quan trắc của nhà máy nằm trong phạm vi cho phép, công trình đảm bảo an toàn để ứng phó thiên tai trong mọi tình huống.

Nhân viên vận hành tính toán lưu lượng nước về hồ
 
Hàng năm, người lao động được trang bị những kỹ năng xử lý các tình huống bất trắc khi có lũ xảy ra thông qua việc thực hiện diễn tập phương án ứng phó thiên tai. Nhân lực thực hiện công tác Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tại chỗ được trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ để xử lý kịp thời hư hỏng hoặc sự cố có thể gây nguy hại cho công trình. Ngay từ đầu mùa mưa bão, nhân viên trực vận hành bám sát quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Sê San và quy trình đơn hồ Sê San 3A trong việc điều tiết hồ chứa thủy điện Sê San 3A. Hàng ngày, nhà máy thực hiện lập bản tin thủy văn dự báo lũ về hồ, quan trắc các thông số liên quan đến vận hành hồ chứa và truyền online về Cục Quản lý tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định.
 
Mùa mưa bão năm 2021 mới bắt đầu, vì thế trong thời gian tới, Sê San 3A không chủ quan, lơ là, luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể gây nguy hại cho vùng hạ du và công trình thủy điện Sê San 3A.


 

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 449

Máy chủ tìm kiếm : 131

Khách viếng thăm : 318


thoi trang cong so Hôm nay : 80853

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 277038

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62840164

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi