Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhật Bản khảo sát thực trạng quản lý và khai thác tài nguyên nước tại Đà Nẵng

Thứ sáu - 04/12/2009 05:16
Nhật Bản khảo sát thực trạng quản lý và khai thác tài nguyên nước tại Đà Nẵng

Nhật Bản khảo sát thực trạng quản lý và khai thác tài nguyên nước tại Đà Nẵng

Sáng ngày 2/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến đã tiếp đoàn của Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) do ông Yamashina Takeshi – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển công nghệ môi trường NEDO Tokyo- làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Mục đích của đoàn là khảo sát tìm hiểu và đánh giá hiện trạng các vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài nguyên nước, các chính sách xã hội phát triển tài nguyên nước và các dịch vụ về nước. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Văn Hữu Chiến đã trình bày những nét cơ bản về hoạt động khai thác, quản lý, cung cấp nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các chính sách và chiến lược phát triển về cung cấp nước sạch của thành phố cùng những điều kiện về môi trường đầu tư của địa phương.

Được biết hiện nay, thành phố Đà Nẵng có 4 nhà máy nước với công suất đạt khoảng 165.000m3 /ngày, tỷ lệ số dân được sử dụng nước sạch bình quân trên toàn thành phố là 62,1%. Trong chiến lược phấn đấu để đạt mục tiêu Thành phố môi trường, chính quyền thành phố đã có định hướng qui hoạch phát triển cung cấp nước sạch dự kiến đến năm 2010 đạt 95% số hộ được dùng nước sạch. Để đạt được điều đó, thành phố mong muốn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia xây dựng mới và mở rộng công suất của các nhà máy cung cấp nước sạch cho nhân dân thành phố. Đặc biệt việc xây dựng Nhà máy nước tại sông Cu Đê đang là một dự án khả thi mà các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản có thể quan tâm đầu tư thông qua nhiều phương thức cụ thể như góp vốn liên doanh, từ nguồn ODA hoặc đầu tư trực tiếp.

Ông Yamashina Takeshi đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng trong phát triển kinh tế xã hội và nhận thấy rằng đây là một thị trường tốt cho việc cung cấp các dịch vụ về quản lý khai thác tài nguyên nước. Chuyến công tác tại Việt Nam lần này sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp cho các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản nắm bắt và cập nhật để tiến hành xây dựng các các dự án mới ứng dụng công nghệ mới tiên tiến của Nhật trong dịch vụ ngành nước tại Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Đà Nẵng trong quá trình phát triển không chỉ riêng trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước.

Nguồn tin: Lê Hoa - danang.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi