Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhiều chỉ tiêu ô nhiễm nguồn nước tăng

Thứ ba - 15/12/2009 04:47
Theo báo cáo giám sát môi trường tỉnh Hậu Giang năm 2009, hầu hết các chỉ tiêu ô nhiễm đều vượt so với quy chuẩn cho phép. So với QCVN 08:2008/BTNMT, các chỉ tiêu như BOD vượt 2 lần, COD vượt 1,7 lần, TSS vượt 3,9 lần, N-NH3 vượt 6,8 lần, coliform cao hơn gấp 17,9 lần so với quy chuẩn. Riêng một số chỉ tiêu quan trắc đã giảm so với các năm trước như: pH, DO, BOD5,..
Bên cạnh đó, kết quả quan trắc cho thấy, phần lớn các chỉ tiêu tại các khu vực có khả năng ô nhiễm tập trung đều tăng so với năm 2008 như TSS, NH3, Fe, chỉ tiêu coliform có xu hướng tăng nhanh và cao gấp 30,06 lần tại thị xã Vị Thanh. Riêng các chỉ tiêu như BOD, COD,... có dấu hiệu giảm so với các năm trước.

Diễn biến chất lượng nước mặt tại các huyện trong năm 2009 cho thấy không khác biệt nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, cũng có chỉ tiêu vượt khá cao so với quy chuẩn cho phép. Trong đó, thị xã Vị Thanh là đơn vị cần có những cảnh báo đối với nguồn tài nguyên nước.

Nguồn tin: NHẬT THÙY - Báo Hậu Giang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi