Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ninh Bình: Kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019

Thứ hai - 08/04/2019 17:33
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình đã có báo cáo số 777/BC-STNMT về kết quả tổ chức, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.

Theo báo cáo, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở TN&MT đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn toàn tỉnh với nội dung nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, kế hoạch và thời gian tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị và các địa phương để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Cũng theo báo cáo, từ ngày 18/3, Sở TN&MT đã phối hợp với UBND các huyện Hoa Lư, Kim Sơn, Yên Mô và Thành phố Ninh Bình tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Nước thế giới 2019. Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp với Tỉnh Đoàn và các Đoàn thể phát động, tổ chức các chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 cũng như tổ chức các hoạt động cho học sinh, đoàn viên, thanh niên tại các cơ quan, khu phố, trường học, thực hiện tổng vệ sinh, khơi thông dòng chảy, làm sạch nguồn nước trên địa bàn.


 
Đài Phát thanh  - Truyền hình tỉnh Ninh Bình đã phát sóng đưa tin, bài phóng sự về thực trạng và những thách thức về tài nguyên nước tại tỉnh Ninh Bình, cùng với các giải pháp mà nhân dân và các cơ quan chức năng trong tỉnh đang triển khai thực hiện nhằm bảo vệ, khai thác quản lý bền vững tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thực hiện treo băng rôn; tổ chức hội nghị tọa đàm, tuyên truyền, phổ biến chủ đề và các thông điệp của Ngày Nước thế giới năm 2019. Ban quản lý các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp trong KCN tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019; tổ chức hội nghị, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đưa ra các sáng kiến, điển hình tiên tiến trong việc bảo tồn, bảo vệ, sử dụng bền vững tài nguyên nước.
 
Tại các huyện, thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo, yêu cầu các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia, thực hiện đúng trách nhiệm đối với việc bảo vệ tài nguyên nước, sử dụng nước tiết kiệm, phát động phong trào làm sạch nguồn nước, không lấn chiếm lòng sông, hồ nơi cư trú; tăng cường việc trồng rừng bảo vệ nguồn nước bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực.
 
Trong ngày 22/3, UBND các huyện, thành phố và các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuyên truyền cho chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019 bằng nhiều hình thức như: Tổ chức lao động vệ sinh tại các công sở, phát động phong trào tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp nơi công sở. Huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân dân hiểu và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống; hướng sự quan tâm vào việc đảm bảo quyền tiếp cận nước sạch của người dân; đảm bảo khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm, hiệu quả.
 
Các hoạt động tuyên truyền và hưởng ứng NgàyNước thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các cấp các ngành, các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong tỉnh, tạo được những hiệu ứng tích cực trong việc bảo vệ và khai thác, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 214

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 206


thoi trang cong so Hôm nay : 18020

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 787182

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63350308

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi