Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Chủ nhật - 03/05/2015 22:07
Sáng 25/4, tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông ngiệp và Phát triển Nông thôn và UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ phát động Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường (VSMT) nông thôn năm 2015.

Tham dự có ông Nguyễn Duy Lượng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); ông Vũ Đức Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; các Sở, ban, ngành tỉnh Hà Nam cùng đông đảo nhân dân tham dự.
 

Ông Nguyễn Duy Lượng – Phó chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại lễ phát động
 

Năm 2015 là năm cuối thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Nước sạch và VSMT nông thôn, giai đoạn 2012 – 2015. Với mục tiêu cung cấp nước sạch và VSMT bền vững, đảm bảo chất lượng, Ban chủ nhiệm của Chương trình đã chọn chủ đề của Tuần lễ Quốc gia năm 2015 là “Nâng cao chất lượng nước và VSMT nông thôn”.
 

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Duy Lượng – Phó chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho rằng: Nước và môi trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại của sự sống và nó tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân. Vì vậy việc cung cấp và đảm nước sạch và VSMT cho nhân dân là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh, xã hội của cả nước, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Muốn làm được những điều này thì chính quyền các cấp, các ngành, cán bộ và người dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong quản lý khai thác, sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước bền vững...

 

Ông Vũ Đức Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu

Ông Vũ Đức Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: Trải qua 17 năm thực hiện Chương trình Nước sạch và VSMT nông thôn, đến nay tại tỉnh Hà Nam nói riêng và toàn quốc nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các dự án nước sạch và môi trường ngày một nhiều hơn, quy mô hơn, sử dụng công nghệ cao, hiện đại hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đặc biệt phong trào này đã tạo được nếp sống văn hóa, văn minh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây là cơ sở quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
 

Trong dịp này, Hà Nam đã khánh thành dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch liên xã Liêm Tuyền - Liên Tiết với công suất 4.500m3 ngày/đêm, bảo đảm cung cấp nước sạch cho 12.778 người dân của 2 xã. Đây là dự án thuộc hợp phần cấp nước của chương trình Nước sạch và VSMT do Ngân hàng thế giới tài trợ.
 

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ phát động, các vị đại biểu đã trồng cây xanh xung quanh khuôn viên của nhà máy cấp nước sạch của xã Liên Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Tác giả bài viết: Theo Huy An

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi