Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Phát động cuộc thi “ Hành động vì Nguồn nước”

Thứ tư - 11/02/2015 10:19
Phát động cuộc thi “ Hành động vì Nguồn nước”

Phát động cuộc thi “ Hành động vì Nguồn nước”

Ngày 10 tháng 02 năm 2015 chính thức phát động cuộc thi : “Hành động vì nguồn nước” – AFW( ACTION FOR WATER) do nhóm Sách và Hành động phối hợp với VACI đồng tổ chức. Mục đích cuộc thi là nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường nước dành cho thanh thiếu niên . Với thông điệp “ Đừng chỉ nói, hãy hành động” nhằm khuyến khích những giải pháp thực tế , có tính khả thi cao.

Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với một quy mô lớn, đối tượng dự thi là thanh thiếu niên dưới độ tuổi 25. Tuy nhiên, cuộc thi không chỉ nhằm thu hút các bạn trẻ mà xa hơn là sự quan tâm rộng rãi của toàn xã hội về ý thức cũng như hành động đối với môi trường nước. Để công việc sinh hoạt hằng ngày của người dân thực sự là những hành động bảo vệ nguồn nước quý giá.

C+íc em nhß+Å thß+â hiß+çn th+¦ng -æiß+çp bߦúo vß+ç nguß+ôn n¦¦ß+¢c

Thí sinh tham gia sẽ nộp các đề tài (giải pháp xã hội hoặc giải pháp kỹ thuật) nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo vệ nguồn nước, giải pháp tiết kiệm nước, xử lý ô nhiễm nguồn nước có khả năng ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Để đảm bảo tính ứng dụng cao, các giải pháp của thí sinh cần được trình bày theo dạng dự án, nêu rõ mục tiêu dự án, cách triển khai và ngân sách dự kiến đúng như thông điệp “Đừng chỉ nói, hãy hành động” của cuộc thi.

Ch+¦ngT+¦i- bߦúo vß+ç nguß+ôn n¦¦ß+¢c

Cuộc thi diễn ra trong hai vòng . Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 10/02/2015 đến ngày 23/04/2015. Vòng chung kết từ ngày 02/05/2015 đến ngày 05/06/2015.

Các đội thi vào vòng trong sẽ nhận được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn từ ban cố vấn. Các dự án sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế về quản lý nguồn nước hiệu quả đánh giá về ý nghĩa, tầm vóc và tính khả thi. Sau cuộc thi, ban cố vấn sẽ góp ý với các đội để tiến hành triển khai trên thực tế.
Đặc biệt 600 ứng viên đầu tiên nộp đề xuất dự thi sẽ được nhận trọn bộ 5 cuốn sách từ chương trình “Vì khát vọng Việt” của Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, bao gồm: Nghĩ giàu làm giàu; Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học; Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách; Đắc nhân tâm. Trong đó 25 đề xuất sẽ được chọn để trao giải Khuyến Khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Và 5 đề xuất xuất sắc nhất sẽ được tham gia vòng chung kết.

Du kh+ích n¦¦ß+¢c ngo+ái nhiß+çt t+¼nh h¦¦ß+ƒng ß+¬ng cuß+Öc thi

– Giải nhất: 30 triệu đồng
– Giải nhì: 20 triệu đồng
– Giải ba: 15 tiệu đồng
– Giải khuyến khích: 10 triệu đồng

Điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi là sau vòng chung kết, ban tổ chức sẽ cùng 5 đội đạt giải ứng dụng thực tế các giải pháp trực tiếp tới ít nhất 5000 người.

Photo Save Wate

Đối tượng tham gia: Cá nhân hoặc nhóm có tối đa 5 thành viên, độ tuổi dưới 25 sinh sống ở mọi miền tổ quốc.

H+úy h+ánh -æß+Öng -æß+â bߦúo vß+ç nguß+ôn n¦¦ß+¢c

Cách thức tham dự: Các cá nhân/nhóm tham gia cuộc thi “Hành động vì Nguồn nước” gửi đề xuất theo mẫu về địa chỉ email: hanhdongvinguonnuoc@gmail.com . Tiêu đề thư ghi rõ: AFW_Tên đề xuất_Tên cá nhân/nhóm thực hiện (lưu ý viết tiếng Việt có dấu). Ứng viên download mẫu đề xuất tại website của Cuộc thi: http://hanhdongvinguonnuoc.com.

niß+üm vui cß+ºa bߦín trߦ+ khi -榦ß+úc tham gia cuß+Öc thi

Thông tin chi tiết liên hệ: BTC Cuộc thi Hành động vì Nguồn nước Email: hanhdongvinguonnuoc@gmail.com

Website: http://hanhdongvinguonnuoc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hanhdongvinguonnuoc (Hoặc) Anh Cao Đức Thái – Trưởng ban tổ chức Email: caoducthai2002@gmail.com Tel: 098 209 7459/090 204 7398

Nguồn tin: svvn.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi