Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Phát động cuộc thi ảnh “Đối thoại với sông ngòi”

Thứ hai - 11/05/2015 10:38
Tác phẩm dự thi: Chảy đi sông ơi. Ảnh chụp sông nhà Lê đoạn qua làng Nấp xã Đông Hưng, Đông sơn, Thanh Hóa

Tác phẩm dự thi: Chảy đi sông ơi. Ảnh chụp sông nhà Lê đoạn qua làng Nấp xã Đông Hưng, Đông sơn, Thanh Hóa

Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) vừa tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông,” với thông điệp: Bảo vệ sông ngòi là bảo vệ mạch máu của sự sống trên trái đất.

Các tác phẩm dự thi dựa trên ba chủ đề: Sông ngòi tác động đến con người qua những hình ảnh về kinh tế, sức khỏe, giao thông, văn hóa xã hội..; Những tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của con người đối với sông ngòi làm thay đổi cảnh quan, dòng chảy, thủy sản, tài nguyên, ô nhiễm…; Ghi nhận hay phản biện về giải pháp bảo vệ và giữ gìn tài nguyên nước, chia sẻ lợi ích công bằng…

Ban tổ chức cũng gợi ý các tác giả ngoài việc sáng tạo trong kỹ thuật nhiếp ảnh cần thể hiện những ý kiến, nhận thức của mình theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực về vấn đề môi trường, bảo vệ tài nguyên sông ngòi tại Việt Nam.

Từ ngày 7/5/2015, BTC bắt đầu nhận ảnh dự thi, các bài dự thi được gửi về theo link: https://goo.gl/MmGpEK. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11/2015. Ngoài các giải thưởng: nhất, nhì, ba, còn có thêm một số giải thưởng đặc biệt như: Giải “Hiệp sĩ sông ngòi” dành cho thí sinh có nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhất, giải “Thế hệ trẻ và sông ngòi” dành cho thí sinh trẻ nhất, giải “Dành lại cho mai sau” dành cho thí sinh lớn tuổi nhất. Bên cạnh đó vẫn có những giải tháng để khuyến khích các thí sinh tham gia.

 

Tác giả bài viết: Vũ Vân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi