Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Phê duyệt danh mục Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Thứ ba - 17/08/2021 17:10
Hồ Nước Ngọt Sóc Trăng

Hồ Nước Ngọt Sóc Trăng

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 2079/QĐ-UBND về việc phê duyệt và công bố Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo Quyết định, UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt và công bố Danh mục hồ, ao phục vụ dân sinh, phòng chống cháy rừng và bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng không được san lấp, cụ thể như sau: 
 
Một là, Hồ Nước ngọt phục vụ dân sinh có diện tích 3,87 ha tại phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
 
Hai là, Ao trữ nước 1 phục vụ phòng, chống cháy rừng có diện tích 3 ha tại khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ấp Phước An B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
 
Ba là, Ao chứa nước 1 phục vụ phòng, chống cháy rừng có diện tích 1,5 ha thuộc khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ấp Phước An B, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.


Hồ Nước Ngọt Sóc Trăng (Ảnh: Internet)
 
UBND tỉnh Sóc Trăng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh công bố Danh mục hồ, ao không được san lấp trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông báo đến các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan về danh mục hồ, ao không được san lấp.
 
Đồng thời, hướng dẫn các địa phương việc quản lý các hồ, ao không được san lấp theo quy định. Thường xuyên phối hợp UBND các huyện, thị xã, thanh phố rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trên cơ sở phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực tiễn của địa phương.
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao không được san lấp nhằm góp phần tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn trong việc cấp nước; định kỳ rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung Danh mục hồ, ao không được san lấp.
 
Các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao không được san lấp.

Chi tiết Quyết định số 2079/QĐ-UBND xin mời xem Tại đây 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi