Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

THÀNH LẬP TRUNG TÂM NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM - HÀ LAN

Thứ ba - 17/12/2013 11:38
THÀNH LẬP TRUNG TÂM NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM - HÀ LAN

THÀNH LẬP TRUNG TÂM NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM - HÀ LAN

Ngày 16/12, tại Hà Nội, bên lề "Phiên họp lần thứ 3 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về Thích ứng với Biến đổi khí hậu và Quản lý Nước”, Trường Đại học Thủy lợi (Việt Nam) và Trường Đại học Công nghệ Delft - TUDelft (Hà Lan) đã tổ chức Lễ ký kết chính thức Thỏa thuận thành lập Trung tâm Nước và Môi trường Việt Nam – Hà Lan (VINWATER).


Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thành lập VINWATER còn có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Vương Quốc Hà Lan Melanie Schultz van Haegen,Ông Joop Scheffers, Đại sứ Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam,  lãnh đạo của các bộ ban ngành liên quan đến lĩnh vực nước, môi trường và khoa học công nghệ, đại diện hai trường Đại học Thủy lợi và trường Đại học Công nghệ Delft, cùng các phái đoàn, đại biểu khác đến từ 2 nước.  


 
VINWATER được thành lập nhằm thúc đẩy tiến trình hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực Nước. Cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành về tài nguyên nước tại Việt Nam và Hà Lan cũng như niền tảng nghiên cứu và công nghệ tiên tiến, VINWATER cung cấp các dịch vụ nghiên cứu ứng dụng và tư vấn khoa học, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi công nghệ, chuyển giao tri thức, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và giải quyết các vấn đề về Nước và Môi trường tại Việt Nam theo hướng phát triển lâu dài, bền vững cụ thể như sau:  
 
• Thực hiện, ứng dụng và triển khai các dự án nghiên cứu thuộc các lĩnh vực thủy lợi và quản lý rủi ro thiên tai.  
 
• Tư vấn nghiên cứu thuộc các lĩnh vực chuyên ngành; tư vấn nghiên cứu khả thi , lập dự án, điều tra cơ bản, quy hoạch, khảo sát, thiết kế, thẩm tra dự án tư vấn giám sát quản lý dự án, vv.  cho các dự án tại Việt Nam cũng như trong khu vực. 
 
• Cung cấp chuyên gia và nhân lực chuyên môn, cùng các giải pháp mang tính đột phá cho các tổ chức, công ty, dự án tại Việt Nam cũng như trong khu vực.  
 
• Triển khai đào tạo, chuyển giao tri thức và khoa học công nghệ bằng việc tổ chức các hội thảo, khóa tập huấn chuyên đề với nội dung sát với tình hình thực tiễn tại Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi Lễ ký kết chính thức Thỏa thuận thành lập VINWATER, GS. TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi cho biết: "VINWATER đề cao tầm quan trọng của kỹ năng chuyên môn, sáng tạo, chất lượng và công nghệ thông tin. Người Hà Lan vốn rất nổi tiếng với công tác quản lý nước và phòng chống lũ lụt. Với sự hợp tác hỗ trợ từ trường Đại học TUDelft Hà Lan, chúng tôi sẽ chung tay triển khai và ứng dụng các giải pháp mang tính quốc tế để áp dụng vào môi trường thực tiễn tại Việt Nam, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của các tổ chức trong và ngoài nước, cũng như giải quyết các thách thức của ngành Nước tại Việt Nam."


 
Về phía Hà Lan, GS. Dirk Jan van den Berg, Hiệu trưởng trường Đại học TUDelft đã bày tỏ sự lạc quan của ông về tiềm năng phát triển của VINWATER. Ông Van den Berg cũng hy vọng, sự thành lập của VINWATER sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của lĩnh vực Nước tại Việt Nam, làm phong phú thêm khả năng quản lý nước của Việt Nam và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan. 
 
Chứng kiến tại Lễ ký kết quan trọng này, bà Melanie Schultz, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan cũng bày tỏ vui mừng khi Hà Lan có thể đóng một vai trò trong việc hỗ trợ Việt Nam trong công tác thủy lợi, quản lý môi trường và phòng chống thiên tai, hiện đang là những vấn đề hết sức cấp thiết tại Việt Nam./.
 

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi