Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Tăng cường đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ

Thứ sáu - 12/04/2019 11:10
Công trình sửa chữa, nâng cấp đường và ngầm xóm Quê Kho, xã Tú Sơn (Kim Bôi) được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ năm 2019.

Công trình sửa chữa, nâng cấp đường và ngầm xóm Quê Kho, xã Tú Sơn (Kim Bôi) được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ năm 2019.

Đó là nhiệm vụ trọng tâm đang được ngành NN&PTNT, các địa phương và đơn vị liên quan tích cực triển khai tại thời điểm này, nhằm chủ động đảm bảo an toàn công trình, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống thiên tai (PCTT) trước mùa mưa lũ năm 2019.

Tại huyện Kỳ Sơn, ngay từ đầu tháng 3, UBND huyện đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn các công trình đê điều, hồ đập và PCTT trên địa bàn. Lãnh đạo UBND huyện cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 14 công trình hồ đập, 59 bai dâng và 4 trạm bơm đang hoạt động. Trong số đó, UBND huyện đang quản lý 8 công trình hồ chứa, 50 bai dâng và 1 trạm bơm; Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi chi nhánh huyện quản lý 6 hồ, 9 bai và 3 trạm bơm. Qua các đợt kiểm tra gần đây, UBND huyện xác định 10 công trình đang hư hỏng, có nguy cơ mất an toàn cao trong mùa mưa lũ sắp tới nên đã đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hỗ trợ kinh phí để sửa chữa cấp bách.
 
Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra hiệu quả vận hành của hệ thống công trình thủy lợi hiện có, UBND huyện Kỳ Sơn đã tích cực đôn đốc đẩy nhanh tiến độ khắc phục các công trình bị hư hỏng do thiên tai gây ra năm 2017 - 2018. Đến nay, trong 6 công trình sửa chữa có 5 công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ đề ra, gồm công trình sửa chữa kè Khu 5 (thị trấn Kỳ Sơn), kè sạt lở bờ sông đường 445 xóm Tân Thành (xã Hợp Thành), xây dựng cầu Đồn (xã Hợp Thịnh), sửa chữa nâng cấp hồ Can (xã Độc Lập), sửa chữa kênh, mương xóm Dối (xã Dân Hạ).

Công trình sửa chữa, nâng cấp đường và ngầm xóm Quê Kho, xã Tú Sơn (Kim Bôi) được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ năm 2019.
 
Cùng với đảm bảo tiến độ sửa chữa các công trình, công tác quản lý đê điều và rà soát các hộ dân nằm trong vùng thiên tai có nguy cơ cao trong mùa mưa lũ đang được huyện Kỳ Sơn tích cực triển khai với quyết tâm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân, nâng cao hiệu quả công tác PCTT&TKCN của huyện trong mùa mưa lũ năm 2019.
 
Cũng như huyện Kỳ Sơn, các địa phương, đơn vị liên quan đã và đang tăng cường công tác kiểm tra công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách đã được UBND tỉnh chỉ đạo thông qua Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 22/1/2019 về việc tăng cường công tác PCTT&TKCN, bảo đảm am toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống mưa lũ trên địa bàn tỉnh năm 2019. Theo đó, riêng đối với các địa phương có công trình hồ chứa thủy lợi và đê kè, UBND tỉnh chỉ đạo cần chủ động tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của công trình; xây dựng phương án tích nước hợp lý hoặc hạn chế tích nước đối với các hồ chứa bị hư hỏng, xuống cấp. Đồng thời chủ động phương án đảm bảo an toàn công trình và dân cư vùng hạ du, sớm kiện toàn các BCH PCTT&TKCN công trình để thực hiện hiệu quả việc đảm bảo an toàn cho công trình trước, trong và sau mùa mưa lũ.
 
Về phía Sở NN&PTNT, đồng chí Trần Quốc Toản, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi cho biết: Lãnh đạo Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, hiệu quả Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh. Từ đầu tháng 4 đến nay, Sở tổ chức các đoàn công táckiểm tra, đôn đốc công tác PCTT và đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập trước mùa mưa lũtại các huyện, thành phố và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi. Đây là nhiệm vụ trọng tâm tại thời điểm này, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thủy lợi và PCTT, đảm bảo an toàn cho công trình và người dân trong mùa mưa lũ, từ đó hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Trong 2 năm (2017 -2018), tình hình thiên tai diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản. Trong đó, nhiều công trình thủy lợi đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, đặt ra nhiều thách thức đối với công tác PCTT&TKCN trong mùa mưa lũ năm nay. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Tuy mùa mưa lũ năm nay sẽ đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm, nhưng các địa phương cần chủ động đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, sét, lốc, mưa đá… trong thời kỳ giao mùa từ nửa cuối tháng 3 đến tháng 5. Đặc biệt là nguy cơ xuất hiện lũ nhỏ trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, đỉnh lũ các sông ở mức báo động 1 hoặc dưới báo động 1. Dự báo trong mùa mưa 2019 có khả năng xuất hiện từ 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông. Trong đó, có khoảng 4 - 5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Những thông tin quan trọng này đã được các địa phương cập nhật, từ đó chủ động triển khai cấp bách các phương án PCTT&TKCN trên địa bàn.
 
 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: baohoabinh.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 62


thoi trang cong so Hôm nay : 9112

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1235779

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49428966

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi