Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Tập huấn quản lý tài nguyên nước lưu vực sông vùng Tây Nguyên

Thứ năm - 29/04/2010 21:50
Văn phòng Thường trực Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam vừa phối hợp với trường Đại học thủy lợi Hà Nội đã tổ chức đợt tập huấn với chủ đề về Hướng tiếp cận quản lý tổng hợp tài nguyên nước trong quy hoạch phát triển và quản lý lưu vực sông tại các tỉnh Tây Nguyên.
Tham dự đợt tập huấn có đại diện các Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Kế hoạch - Đầu tư của các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum. Ngoài ra đại diện một số cơ quan và tổ chức tại Tây Nguyên.

Với mục tiêu là hệ thống hóa các nguyên lý cơ bản và cung cấp các kiến thức về quản lý tổng hợp tài nguyên nước và ứng dụng trong quy hoạch lưu vực sông, đợt tập huấn được thiết kế tập trung vào 3 vấn đề: các nguyên lý và nội dung cơ bản của quản lý tổng hợp tài nguyên nước; pháp lý trong quản lý tổng hợp lưu vực sông và ứng dụng các công cụ hỗ trợ trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quy hoạch phát triển lưu vực sông.

Với sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ giảng viên từ Trường đại học Thủy lợi và sự linh hoạt vận dụng các hình thức giảng dạy, đợt tập huấn là một cơ hội tốt cho giảng viên và học viên trao đổi sâu về kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý tổng hợp tài nguyên nước và các khả năng ứng dụng trong quản lý tổng hợp các lưu vực sông vùng Tây Nguyên và hình thành mạng lưới cộng tác về quản lý tổng hợp tài nguyên nước vùng lưu vực các sông Sesan, Srepok và Sekong.


Tác giả bài viết: M.T

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi