Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Thanh Hóa: Công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn

Thứ năm - 10/11/2022 09:57
Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 3802/QĐ-UBND về việc phê duyệt và công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hoá công bố 1400 ao, hồ, đầm, mau, cống không được san lấp tại 24 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Trong đó, Thành phố Thanh Hóa: 17 hồ; Thị xã Bỉm Sơn: 16 hồ, ao; Thị xã Nghi Sơn: 41 hồ, ao, mau; huyện Bá Thước: 91 hồ, ao; huyện Hà Trung: 24 hồ; huyện Lang Chánh: 35 hồ, ao; huyện Như Thanh: 144 hồ, ao; huyện Quan Hóa: 3 hồ; huyện Thạch Thành: 106 hồ, ao; huyện Thiệu Hóa: 165 hồ, ao, cống, mau; huyện Vĩnh Lộc 51 ao, hồ; huyện Yên Định: 62 hồ, ao; huyện Như Xuân: 39 hồ, ao; huyện Ngọc Lặc có 160 hồ, ao; huyện Thọ Xuân: 42 hồ, ao; huyện Triệu Sơn: 34 hồ; huyện Đông Sơn: 1 hồ; huyện Quan Sơn: 3 hồ; huyện Hoằng Hóa: 5 hồ; huyện Nông Cống: 25 ao, hồ; huyện Cẩm Thủy: 54 ao, hồ, đầm; huyện Hậu Lộc có 188 ao, đầm, bến, hồ; huyện Nga Sơn: 51 ao, hồ; huyện Thường Xuân: 43 hồ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức công bố và thông báo “Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” đến các Sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và trên các phương tiện thông tin đại chúng.Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện quản lý các hồ, ao, đầm, phá không được san lấp theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm, phá không đƣợc san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp để phòng, chống ngập, úng và bảo vệ nguồn nước, góp phần tạo cảnh quan môi trường, bảo đảm an toàn trong việc cấp nước và phân bổ nguồn nước.

Cùng với đó, các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp theo đúng quy định.

Chi tiết Quyết định xin mời xem tại đây.

 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi