Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Thanh niên miền Trung ra quân hưởng ứng Ngày Nước thế giới

Thứ hai - 23/03/2015 11:03
Thanh niên Đà Nẵng đạp xe diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới.

Thanh niên Đà Nẵng đạp xe diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới.

Với chủ đề “Nước và phát triển bền vững”, đoàn viên thanh niên các tỉnh miền Trung đã đồng loạt ra quân đạp xe diễu hành, dọn rác, phổ biến pháp luật… nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay sử dụng hợp lý và bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

* Sáng 21/3, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ phát động đạp xe Diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới với sự tham gia của gần 500 đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.
Các bạn trẻ đã diễu hành tại những tuyến đường chính của Thành phố, tuyên truyền cho người dân hãy hành động để bảo vệ, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên nước, có những sáng kiến để đóng góp trong khai thác, sử dụng nước ngày càng hiệu quả.


Thanh niên Đà Nẵng đạp xe diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới. 
 
Tài nguyên nước mặt của TP. Đà Nẵng được đánh giá là khá phong phú, là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội. Tổng lượng dòng chảy năm khoảng 12,5 tỷ m3, tổng trữ lượng tiềm năng tài nguyên nước ngầm trên địa bàn Thành phố là 231.059 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, lượng nước này phân bố trên địa bàn rộng nên không thể khai thác với quy mô tập trung để cấp nước.
 
Để có phương án khai thác, sử dụng nguồn nước cho phát triển bền vững, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về đánh giá hiện trạng nguồn nước để từ đó đề ra phương án khai thác, sử dụng nguồn nước hiệu quả và xây dựng các phương án phát triển nguồn nước trên địa bàn Thành phố.
 
* Ngày 20/3, Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Nước thế giới. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã quét dọn, thu gom rác chợ An Cựu, chợ Bến Ngự và hai bên bờ sông An Cựu (TP. Huế). Đặc biệt, một số đoàn viên còn khơi thông dòng chảy trên sông An Cựu đoạn từ chợ An Cựu đến chợ Bến Ngự.
 
Ngoài ra, các bạn trẻ tại Thừa Thiên-Huế còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới; diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố về việc bảo vệ nguồn nước…
 
* Ngày 20/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3).
 
Tại buổi lễ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước đến gần 100 doanh nghiệp tham dự, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước hợp lý, tiết kiệm.
 
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, tỉnh Khánh Hòa luôn ưu tiên nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên nước trong kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngành Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước trên địa bàn, tham mưu UBND tỉnh cấp 35 giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt; 89 giấy phép khai thác sử dụng nước dưới đất phục vụ cho các mục đích sản xuất và sinh hoạt.
 
Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện một số giải pháp cơ bản bảo vệ tài nguyên nước như: Điều tra, đánh giá và lập quy hoạch, phân vùng khai thác, sử dụng tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP. Nha Trang; điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất tại các vùng ven biển trên địa bàn tỉnh (trừ TP. Nha Trang); điều tra, đánh giá hiện trạng nguồn nước mặt để lập danh mục các nguồn nước có nguy cơ ô nhiễm, suy thoái và cạn kiệt, đề xuất biện pháp khắc phục, xử lý; đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đến tài nguyên nước; tham mưu phân cấp quản lý hoạt động khai thác tài nguyên nước…
 

Tác giả bài viết: Minh Trang

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 134


thoi trang cong so Hôm nay : 16209

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 718433

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 46204707

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi