Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

​Thành phố Cần Thơ: Công bố danh mục các hồ, kênh, rạch không được san lấp

Thứ tư - 30/11/2022 16:13
Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ đã có Quyết định số 3771/QĐ-UBND về việc phê duyệt, công bố danh mục hồ, kênh, rạch không được san lấp trên địa bàn.

Theo đó, danh mục hồ, kênh rạch không được san lấp trên địa bàn gồm có 63 hồ, kênh rạch cùng với các hồ, kênh rạch còn lại có chức năng điều hòa vi khí hậu, tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, bảo vệ nguồn nước.

Cụ thể, quận Ninh Kiều có 7 hồ, rạch; quận Bình Thủy có 41 rạch; quận Cái Răng có 1 rạch; quận Ô Môn có 4 hồ, bãi, kênh; quận Thốt Nốt có 2 rạch; huyện Phong Điền có 3 kênh, rạch; huyện Thới Lai có 4 kênh, rạch; huyện Vĩnh Thạnh có 1 kênh.
 


UBND thành phố Cần Thơ giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức công bố danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trên địa bàn theo đúng quy định; Thông báo đến các sở, ban, ngành thành phố và quận, huyện về danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp; Hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện, quản lý các hồ, kênh/rạch không được san lấp theo đúng quy định. Thường xuyên phối hợp với Ủy ban nhân dân quận, huyện rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ trên cơ sở phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực tiễn của địa phương; Định kỳ báo cáo công tác quản lý hồ, kênh/rạch không được san lấp về Ủy ban nhân dân thành phố, Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định.
 
Các sở, ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân quận, huyện liên quan có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, kênh/rạch không được san lấp nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống ngập, úng và bảo vệ nguồn nước; góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn trong việc cấp, thoát nước; định kỳ rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trong trường hợp cần thiết.

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, kênh/rạch có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, kênh/rạch không được san lấp theo đúng quy định.

Chi tiết Quyết định xin mời xem tại đây.

 
 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi