Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Thông điệp từ một hội thi

Thứ hai - 01/12/2014 16:01
Phần thi chào hỏi của các đội.

Phần thi chào hỏi của các đội.

Trường THCS Chu Văn An (phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa) vừa tổ chức hội thi với chủ đề “Sử dụng, bảo quản nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân”. Đây là 1 trong 4 mô hình điểm thực hiện Đề án “Nước sạch và vệ sinh môi trường trường học” năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Từ sáng sớm, hơn 800 học sinh (HS) của trường đã có mặt để sẵn sàng tham gia hội thi. với các nội dung: trắc nghiệm, chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.


Hào hứng nhất là phần thi trắc nghiệm dành cho tất cả HS toàn trường và phần thi kiến thức dành cho 3 đội chơi. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra xoay quanh những vấn đề về nước sạch và vệ sinh môi trường; các kiến thức pháp luật về tài nguyên nước, chất thải độc hại… Chỉ trong thời gian 60 giây, các em đã trả lời chính xác câu hỏi, điều đó cho thấy, HS đã được trang bị kiến thức về môi trường khá vững.

Phần thi tiểu phẩm đã thu hút sự quan tâm của khán giả. 3 đội chơi đã mang đến những tiểu phẩm rất sinh động: đội Hành tinh xanh với tiểu phẩm “Một buổi chầu”, đội Cuộc sống xanh với “Hành động vì môi trường” và đội Tương lai xanh với “Chung một dòng nước”. Thông qua lời ca, tiếng hát, những màn đối đáp dí dỏm, các em đã chuyển những kiến thức tưởng chừng khô khan, khó hiểu thành những thông điệp dễ hiểu, đi sâu vào lòng người. Các thông điệp như: “Vì cuộc sống xanh, vì sức khỏe cộng đồng”, “Hãy chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, “Đừng vứt rác bừa bãi, đừng đốt phá rừng”, “Hãy giữ lấy màu xanh”… đã nhắc nhở mọi người hoạt động bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình.
 

 

Em Bùi Xuân Nhi, HS lớp 8/2 chia sẻ: “Hội thi là cơ hội để chúng em kiểm tra kiến thức, sự hiểu biết của mình về vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường. Sau hội thi này, em sẽ tuyên truyền với gia đình, cộng đồng để có những hành động thiết thực hơn”. Nhiều HS cho biết, qua hội thi, kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường của các em đã được nâng lên; nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường. Bà Phan Thị Huế - Phòng Quản lý khoa học, công tác HS - sinh viên (Sở GD-ĐT) nói: “Nhìn chung, HS đã được nhà trường trang bị kiến thức khá đầy đủ. Các em đều hiểu được tầm quan trọng của nước sạch, môi trường. Các phần thi và tiểu phẩm được đầu tư công phu, nội dung phù hợp với chủ đề tuyên truyền”. 

 
Hiện nay, Trường THCS Chu Văn An có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo, môi trường trong trường học hợp vệ sinh. Nhà trường đã đầu tư hệ thống lọc nước bằng tia cực tím để làm nguồn nước uống cho HS và giáo viên, hàng năm đều đem mẫu nước đi xét nghiệm. Thầy Nguyễn Nhạc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sắp tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các buổi chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa. Bộ phận y tế của trường sẽ thường xuyên kiểm tra vệ sinh tại các khu vực lớp học, khuôn viên trường để nâng cao trách nhiệm của mọi người trong công tác giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.  

Kết thúc hội thi, đội Hành tinh xanh đạt giải nhất với phần thi xuất sắc và tiểu phẩm có tính tuyên truyền cao; giải nhì thuộc về đội Cuộc sống xanh; đội Tương lai xanh đạt giải ba. Ban tổ chức cũng đã trao 20 phần quà cho các HS có điểm cao trong phần thi trắc nghiệm.

Tác giả bài viết: VĨNH THÀNH

Nguồn tin: baokhanhhoa.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi