Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Tiếp tục giám sát về xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp

Thứ sáu - 22/05/2020 16:27
Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Thanh Oai.

Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Thanh Oai.

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, sáng 21-5, Ban Đô thị HĐND thành phố đã làm việc với UBND huyện Thanh Oai về nội dung này.

Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Oai, trong số 4 cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Thùy, Bình Minh - Cao Viên đang hoạt động trên địa bàn huyện mới có Cụm công nghiệp Thanh Oai xây dựng được trạm xử lý nước thải tập trung.
 
Trạm này có công suất thiết kế 600m3/ngày-đêm nhưng mới hoạt động với công suất khoảng 200m3/ngày-đêm và hiện tại nước thải đầu ra của trạm có một số thông số vượt tiêu chuẩn cho phép.

Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Thanh Oai.
 
Cụm công nghiệp Bích Hòa đang triển khai hoàn thiện hồ sơ để xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung. Tại Cụm công nghiệp Thanh Thùy, do đa số hộ kinh doanh trong làng nghề chuyển đến, hoạt động theo hình thức hộ gia đình, nên khi triển khai, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các hộ có tư tưởng không hợp tác, nên chưa xây dựng được trạm xử lý nước thải tập trung. Cụm công nghiệp Bình Minh - Cao Viên mới thành lập, chưa thu hút được doanh nghiệp hoạt động nên cũng chưa có trạm xử lý nước thải.
 
Đoàn giám sát nhận định, so với các địa phương khác, Thanh Oai chưa phải là địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp, nhưng đã có sự cố gắng trong hình thành các cụm công nghiệp, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngoài 4 cụm đã có, huyện Thanh Oai đang trình thành phố cho phép xây dựng thêm 4 cụm công nghiệp với diện tích lớn.
 
Từ đó, đoàn giám sát đề nghị, thời gian tới, huyện Thanh Oai phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của thành phố, tính toán lưu lượng nước thải trong các cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung để đầu tư đồng bộ, đưa công nghệ hiện đại vào vận hành, xử lý từ hệ thống thu gom. Đối với cụm đang hoạt động, đã có trạm xử lý nước thải, huyện cần sớm đánh giá tác động môi trường, trên cơ sở đó đưa ra giải pháp xử lý, khắc phục tồn tại.

 

Nguồn tin: hanoimoi.com.vn/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi