Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Vĩnh Long: Phê duyệt Danh mục hồ không được san lấp

Thứ sáu - 10/09/2021 14:59
Cống ngăn mặn Vũng Liêm thuộc huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Cống ngăn mặn Vũng Liêm thuộc huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định số 2306/QĐ-UBND Phê duyệt Danh mục hồ không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo Quyết định, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 01 hồ thuộc danh mục hồ không được san lấp, cụ thể như sau: Hồ chứa nước thô Nhà máy nước Vũng Liêm tại thị trấn Vũng Liêm; diện tích 0,013478 km2; dung tích 30.000 m3; có nhiệm vụ chứa nước, cấp nước sinh hoạt.

UBND tỉnh Vĩnh Long giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm công bố Danh mục hồ không được san lấp đến các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và phương tiện thông tin đại chúng; Đồng thời, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định.


Cống ngăn mặn Vũng Liêm thuộc huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
 
Các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao không được san lấp; Thường xuyên rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao
không được san lấp; Quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao trái phép trên địa bàn.
 
Quyết định nêu rõ, Tổ chức trực tiếp quản lý hồ theo Danh mục này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ không được san lấp đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 
Ủy ban nhân dân huyện Vũng Liêm có trách nhiệm phổ biến nội dung Quyết định này đến tổ chức trực tiếp quản lý hồ thuộc Danh mục hồ không được san lấp trên địa bàn để biết và thực hiện.
 
Quyết định số 2306/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 8 năm 2021.

 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi