Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Xanh hóa ngành dệt may Việt Nam thông qua cải thiện quản lý nước và năng lượng bền vững. Ảnh minh họa

Hợp tác cải thiện quản lý nước ngành dệt may

Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đang triển khai Dự án “Xanh hóa ngành dệt may Việt Nam thông qua cải thiện quản lý nước và năng lượng bền vững”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Đại sứ quán Hà Lan đồng hành cùng Bộ TN&MT trong các mục tiêu chung

Ngày 5/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam về việc chuẩn bị Phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước lần thứ 7 và các vấn đề hợp tác giữa Bộ TN&MT với Hà Lan.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới

Hai lưu vực sông Mê Công và lưu vực Brahmaputra-Meghna có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau về thách thức quản lý sông như: tác động của biến đổi khí hậu trên đồng bằng và điều hướng nội địa, vai trò của CSO trong việc cải thiện sự tham gia của cộng đồng và quản lý các thách thức liên quan đến thủy điện, bồi lắng, lũ lụt…

Các Trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự Diễn đàn các Bộ trưởng và nhà chức trách môi trường lần thứ 3 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Từ ngày 24 - 26/01/2019, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tham dự Diễn đàn các Bộ trưởng và nhà chức trách môi trường lần thứ 3 tại Singapore. Đây là Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài Thái Lan với sự tham gia của 41 quốc gia Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và 192 tổ chức quốc tế ở khu vực và thế giới.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và kế hoạch thích ứng tại Thừa Thiên Huế, Hải Phòng và Đà Nẵng

Ngày 22/1, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp cùng Cục Môi trường Toàn cầu, Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Hỗ trợ xây dựng kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam tại 3 tỉnh, thành phố thí điểm, gồm: Hải Phòng, Thừa thiên Huế và Đà Nẵng. Dự án nhằm thúc đẩy nỗ lực xây dựng các hoạt động và chính sách thích ứng trong quá trình lập kế hoạch thích ứng tại các thành phố, lồng ghép với phát triển kinh tế xã hội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với các đại sứ Sri Lanka, Na Uy tại Việt Nam

Sáng 21/01, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp Bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam; Bà Srimali Jayarathna, Bí thư thứ nhất phụ trách thương mại, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam.

Đại sứ Vũ Văn Dũng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Việt Nam-Nam Phi chia sẻ và hỗ trợ nền tảng phát triển quan hệ

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (22/12/1993- 22/12/2018), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Pretoria đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng về những mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước, cũng như triển vọng hợp tác song phương trong thời gian tới.

hứ trưởng Lê Công Thành tiếp và làm việc với ông Jacob Brunner, Trưởng đại diện IUCN

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp trưởng đại diện IUCN tại Việt Nam

Sáng ngày 20/12, Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Stimson, do ông Jacob Brunner, Trưởng đại diện IUCN, và ông Brian Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á, Chương trình năng lượng, nước và phát triển bền vững của Trung tâm Nghiên cứu Stimson dẫn đầu.

Bộ trường Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Tài nguyên Hàn Quốc Cho Myung Rae. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Hàn Quốc sẵn sàng giúp Việt Nam bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Chiều 20/12, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 14 nhằm điểm lại các kết quả hợp tác giữa 2 bộ trong giai đoạn vừa qua và trao đổi thống nhất các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm 2019 trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện năm 2018.

Trưởng đoàn các nước tham gia Hội nghị chụp ảnh chung. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Các dự án trong khu vực Mekong-Lan Thương phải mang tính bao trùm

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 17/12, tại thành phố Luang Prabang, Bắc Lào, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ tư với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị toàn quốc về khoa học trái đất và tài nguyên với phát triển bền vững

Sáng này 7/12, tại Hà Nội, Trường Đại Học Mỏ - Địa Chất đã tổ chức Hội nghị toàn quốc “Khoa học trái đất và tài nguyên với phát triển bền vững” - ERSD. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu từ các cơ quan quản lý, nghiên cứu trong các lĩnh vực thuộc khoa học Trái đất và khai thác tài nguyên, các nhà khoa học, các chuyên gia, đại diện các tập đoàn, công ty thăm dò và khai thác khoảng sản, tài nguyên trên cả nước và quốc tế.

Ông Phạm Văn Tấn phát biểu tại phiên họp COP 24

COP 24: Việt Nam cùng cộng đồng thế giới xây dựng và thông qua Chương trình Nghị sự thực hiện Thoả thuận Paris

Ngày 2/12/2018, Hội nghị lần thứ 24 các nước tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) đã khai mạc tại Ba Lan. COP 24 sẽ kéo dài cho đến ngày 14/12, được thế giới kì vọng có thể hồi sinh thỏa thuận Paris năm 2015 về chống biến đổi khí hậu, sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này.

Ảnh minh họa

Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP24)

Lễ khai mạc chính thức Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) đã được diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Katowice, Ba Lan.

Hội nghị Bàn tròn lần thứ 8 về Biến đổi Khí hậu và An ninh

Chia sẻ chiến lược giải quyết các thách thức biến đổi khí hậu

Hội nghị bàn tròn có ý nghĩa và mang tính thời sự khi được tổ chức ngay sau khai mạc Hội nghị biến đổi khí hậu Liên hợp quốc tại Ba Lan với sự tham gia của hơn 200 quốc gia.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trao đổi với ngài Thị trưởng thành phố Leipzig

Tăng cường mối quan hệ giữa Hà Nội và thành phố Leipzig (Đức)

Sáng 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig (Đức), đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư thương mại và trao phần quà hỗ trợ kỹ thuật quan trắc chất lượng nước thải sinh hoạt trị giá 100.000 Euro cho thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo

Hội Thảo đào tạo các chỉ số sức khỏe nguồn nước 3 sông Sesan, Srepok and Sekong (3S)

Trong hai ngày 27 - 28/11 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn quốc tế và IUCN Brigde đã phối hợp tổ chức hội thảo đào tạo về các chỉ số sức khỏe nguồn nước Freshwater Healthe Index (FHI). Hội Thảo đào tạo có sự tham gia của các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu từ các tổ chức, cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế về tài nguyên nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn

Việt Nam – Campuchia quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-27/11. Sáng 27/11, hai Phó Thủ tướng đã hội đàm.

Ảnh: An Hiếu

Nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Việt Nam được đánh giá cao

Từ ngày 3 đến 8-11, Đặc sứ về nước của Hà Lan Henk Ovink đã có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Nhân dịp này, ông Henk Ovink đã có những chia sẻ về kết quả hợp tác song phương giữa hai nước cũng như đánh giá nỗ lực của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu.

Ảnh internet

Singapore tổ chức khóa học về Chất lượng nước vào tháng 01 năm 2019

Học viện Nước Singapore (SgWA) sẽ tổ chức khóa học về “Chất lượng nước” từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại Singapore.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni sáng 2/11

Hợp tác với Bộ TN&MT là một trong những nội dung hiệu quả nhất trong quan hệ giữa Đại sứ quán Italia với Việt Nam

Đó là cảm tưởng của của bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam khi bà nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và Môi trường” do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng trong buổi tiếp và làm việc sáng 2/11 tại Hà Nội.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2018 << 3/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 70


thoi trang cong so Hôm nay : 6808

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 181346

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22917726

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi