Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Lễ ký Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại giữa JICA và Việt Nam.

Nhật Bản viện trợ hơn 1,8 tỷ yên chống lũ trên sông Hương

Ngày 10-8, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại với Chính phủ Việt Nam cho dự án vận hành hồ chứa và quản lý lũ, tổng trị giá 1,844 tỷ yên.

Xây dựng Chiến lược phát triển ĐBSCL trở thành một khu vực kinh tế phát triển. Ảnh: MH

Việt Nam – Hà Lan: Xây dựng hình mẫu hợp tác ứng phó BĐKH

Hơn 6 năm xây dựng quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Hà Lan, hai bên đã biến thách thức trong ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) thành cơ hội hợp tác song phương trong các lĩnh vực nông nghiệp, quản lý tài nguyên nước, giáo dục đào tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tuyên bố chung Việt Nam-Hà Lan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Hà Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 08 đến 11/7 theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mác Mark Rutte, hai bên đã ra Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Nguồn vtv.vn

Việt Nam – Hà Lan hợp tác phát triển bền vững vùng ĐBSCL

Từ năm 2009, Hà Lan và Việt Nam đã cùng hợp tác trong Kế hoạch Châu thổ sông Cửu Long vì sự phát triển bền vững của khu vực này.

Một phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. (Nguồn: TTXVN)

Việt Nam - Hà Lan: Điển hình của mối quan hệ năng động, hiệu quả

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Vương quốc Hà Lan diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Hà Lan phát triển toàn diện. Đây là điển hình của mối quan hệ năng động, hiệu quả giữa Việt Nam với một nước châu Âu.

Ảnh internet

Thông tin báo chí về Phiên họp đặc biệt của Ủy ban Liên hợp về Tham vấn trước cho Dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào

Ngày 19/6/2017, Bộ Tài nguyên và môi trường đã ra Thông cáo liên quan đến nội dung Phiên họp đặc biệt của Ủy ban Liên hợp về Tham vấn trước cho Dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên giúp tiết kiệm nước và năng lượng

Dự án sản xuất bền vững đã được đầu tư 9,9 triệu USD để thực hiện những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên, giúp tiết kiệm được 15 triệu USD

Ảnh Internet.

Tài nguyên và Môi trường: Hành động cùng xây dựng Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN đến năm 2025

Trong tháng 5/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 1233/QĐ-BTNMT về Kế hoạch hành động thực hiện Đề án Xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN đến năm 2025. Kế hoạch được xây dựng nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ được giao của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Đề án ASEAN và thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Đoàn chủ tọa Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông III

Khai mạc Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông lần thứ III

Ngày 15/6, tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình), Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông III được tổ chức với chủ đề “Tác động phát triển và thích ứng trong lĩnh vực nông lâm nghiệp”. Tham dự diễn đàn có Ông Trịnh Lê Nguyên - Giám đốc Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Pan Nature), Ông Bùi Tường Lân - Phó chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia (VILACAED), Ông Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình và hơn 100 đại điểu đại diện đến từ các cộng đồng và tổ chức xã hội từ các quốc gia hạ nguồn Mê Kông như Myanmar, Lào, Campuchia, các viện nghiên cứu, cơ quan khoa học, các cơ quan nhà nước, cơ quan truyền thông và các tổ chức, cá nhân liên quan khác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thông tin báo chí về kết quả làm việc của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Lào

Ngày 12/6/2017, tại Viên Chăn, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Trần Hồng Hà đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Lào Sỏm-mạt Phôn-sể-na, trong đó tập trung trao đổi về quá trình Tham vấn trước đối với Dự án thủy điện Pắc Beng.

Ảnh minh họa

Sắp diễn ra Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông III

Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông lần thứ III sẽ được diễn ra trong 2 ngày 15-16/6/2017 tại tỉnh Hòa Bình. Diễn đàn do các tổ chức: Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Pannature), ADDA, Trung tâm Nông lâm thế giới (ICRAF) và Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia (VILACAED) phối hợp tổ chức.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Giám đốc UNIDO

Ngày 06/06, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại Phiên họp toàn thể 2 chiều 11/5/2017 với chủ đề "Ứng phó với biến đổi khí hậu"

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mong muốn phát triển hợp tác với tất cả các quốc gia về các lĩnh vực khác nhau nhằm ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

Sáng 11/5 tại TP.HCM, Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á – Thái Bình Dương về “Ứng phó biến đổi khí hậu – hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” do Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) và Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc. Sau phiên khai mạc, Hội nghị đã họp Phiên toàn thể 1 với chủ đề “Các Mục tiêu phát triển bền vững và vai trò của các Nghị viện để đạt Mục tiêu này” dưới sự điều hành của Chủ tịch IPU Saber Chowdhury và Tổng Thư ký IPU Martin Chungong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á – Thái Bình Dương về ứng phó biến đổi khí hậu

Sáng 11/5 tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á – Thái Bình Dương về “Ứng phó biến đổi khí hậu – hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” do Liên minh nghị viện Thế giới và Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc.

Ông Lê Văn Hợp – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TN&MT

Năng lực đàm phán tốt - tự tin bảo vệ lợi ích quốc gia!

Vừa qua, Vụ Pháp chế, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật quốc tế và kỹ năng đàm phán pháp luật quốc tế. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng khi Việt Nam đang ngày một hội nhập quốc tế sâu rộng và phải xử lý nhiều vấn đề xuyên biên giới như môi trường, tài nguyên nước, biến đổi khí hậu... Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Văn Hợp (ảnh) – Vụ trưởng Vụ Pháp chế về năng lực đàm phán của chuyên gia Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị bàn tròn Diễn đàn tăng trưởng xanh (3GF)

Việt Nam nỗ lực vì tăng trưởng xanh toàn cầu

Ô nhiễm suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra nhanh và phức tạp khó lường, đặt ra những thách thức lớn với nhân loại. Nhằm thúc đẩy hợp tác để đối phó với thực trạng này, Diễn đàn Cấp cao Đối tác cho mục tiêu toàn cầu tăng trưởng xanh 2030 (3GF) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản

Chiều 5/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli.

Hà Nội và Singapore đẩy mạnh hợp tác về phát triển và quản lý nguồn nước

Chiều 24-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên nước Singapore. Tham dự buổi tiếp có Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte chào đón Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte sáng 19/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn Hà Lan sẽ tiếp tục triển khai tốt hai thoả thuận đối tác chiến lược trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững; mở rộng quan hệ trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh truyền thống như hàng hải, kinh tế biển, năng lượng...


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe