Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Ảnh: An Hiếu

Nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Việt Nam được đánh giá cao

Từ ngày 3 đến 8-11, Đặc sứ về nước của Hà Lan Henk Ovink đã có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Nhân dịp này, ông Henk Ovink đã có những chia sẻ về kết quả hợp tác song phương giữa hai nước cũng như đánh giá nỗ lực của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu.

Ảnh internet

Singapore tổ chức khóa học về Chất lượng nước vào tháng 01 năm 2019

Học viện Nước Singapore (SgWA) sẽ tổ chức khóa học về “Chất lượng nước” từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại Singapore.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni sáng 2/11

Hợp tác với Bộ TN&MT là một trong những nội dung hiệu quả nhất trong quan hệ giữa Đại sứ quán Italia với Việt Nam

Đó là cảm tưởng của của bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam khi bà nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và Môi trường” do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng trong buổi tiếp và làm việc sáng 2/11 tại Hà Nội.

Sẽ tổ chức “Ngày Hà Lan” tại Cần Thơ

Sẽ tổ chức “Ngày Hà Lan” tại Cần Thơ

Trong hai ngày 9 và 10/11/2018, tại TP. Cần Thơ sẽ diễn ra sự kiện “Ngày Hà Lan” tại TP.Cần Thơ do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp cùng UBND TP. Cần Thơ và Liên hiệp các hội hữu nghị Cần Thơ tổ chức.

Đối thoại quốc tế về nhiệm vụ của thanh niên về phát triển bền vững tài nguyên nước

Đối thoại quốc tế về nhiệm vụ của thanh niên về phát triển bền vững tài nguyên nước

Con đường tơ lụa bắt đầu ở Trung Quốc cổ đại kết nối với châu Á, châu Phi và châu Âu. Nó đã phát triển từ một tuyến đường thương mại trên đất liền đến một liên kết giao tiếp giữa Đông và Tây trong các khía cạnh kinh tế, chính trị và văn hóa. Chương trình "Vành đai và con đường" nhằm mục đích sử dụng các biểu tượng lịch sử của con đường tơ lụa cổ đại để xây dựng một con đường tơ lụa đương đại tập trung việc chia sẻ và hợp tác phát triển bền vững giữa các quốc gia thông qua kết nối châu Á, châu Mỹ và châu Âu và các đại dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng kết thúc tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản và thăm Nhật

Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản.

Lễ ký kết hợp tác giữa Đức và Ủy hội Sông Me Kong tại Vientiane, Lào, năm 2016

Đức cam kết tài trợ 4 triệu euro

Theo tin từ Ủy hội Sông Me Kong (MRC) ngày 2.10, Chính phủ Đức đã cam kết tài trợ 4 triệu euro (xấp xỉ 4,6 triệu USD) cho Ủy hội nhằm tăng cường đối thoại và hợp tác về lập kế hoạch cũng như quản lý tài nguyên nước xuyên biên giới giữa các quốc gia ở hạ lưu sông Me Kong gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bộ Tài nguyên và môi trường: Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ô - dôn năm 2018

Sáng nay 14/9 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ô – dôn năm 2018 với chủ đề “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”.

Diễn đàn khu vực các bên liên quan về Dự án Thủy điện Pắc Lay

Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, để hỗ trợ cho việc thực hiện Tham vấn trước và Thỏa thuận (PNPCA) và quy trình tham vấn, vào ngày 20 và 21/9 tới đây, tại Viên Chăn (Lào), Ủy ban sông Mê Công quốc tế sẽ tổ chức một Diễn đàn khu vực với các bên liên quan về Dự án thủy điện dòng chính Pắc Lay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Viktor Orban gặp gỡ báo chí.

Tuyên bố chung Việt Nam-Hungary thiết lập quan hệ đối tác toàn diện

Việt Nam và Hungary đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE Thani Bin Ahmed Alzeyoudi

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE)

Trưa ngày 28/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi, Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường và ông Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SÁNG TẠO NHƯ NGƯỜI THỤY ĐIỂN” 2018

"Sáng tạo như người Thụy Điển" là cuộc thi đổi mới được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra các giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức ở Việt Nam. Chủ đề cuộc thi năm nay là Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) số 11 của Liên Hợp Quốc: Thành phố và cộng đồng bền vững – làm cho các các thành phố và khu vực sinh sống của con người con người trở nên toàn diện, an toàn, linh động và bền vững.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Patrick Suckling, Đại sứ Australia về môi trường

Việt Nam mong muốn được hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu với Australia

Ngày 17/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Patrick Suckling, Đại sứ Australia về môi trường. Hai bên đã trao đổi về tình hình Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; những ưu tiên trong thời gian tới về biến đổi khí hậu và việc thực hiện đóng góp quốc gia tự nguyện NDC.

Quang cảnh Hội thảo

Bắc Kinh: Hội thảo trao đổi kỹ thuật về quản lý tổng hợp lưu vực sông giữa Trung Quốc và các nước sông Mê Kông

Với mục tiêu thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm và công nghệ quản lý lưu vực sông giữa Trung Quốc và các nước sông Mekong, từ ngày 13 đến 17 tháng 8 năm 2018 tai Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra chương trình học tập kinh nghiệm, trao đổi kĩ thuật của các nước thành viên và có liên quan đến lưu vực sông Lan Thương - Mê Kông bao gồm các đại biểu từ các nước Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (phải) tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tsukasa AKIMOTO

Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác về đất đai, tài nguyên nước, khí tượng và thông tin địa lý

Chiều 09/8 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Tsukasa AKIMOTO, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT). Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ trong các lĩnh vực được nêu trong MOU giữa Bộ TN&MT và Bộ MLIT trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, khí tượng và thông tin địa lý trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao đổi với Bà Jehannce Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nhân dịp bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

Sáng 06/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành đã tiếp Bà Jehannce Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nhân dịp bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu tại Lễ khai mạc AMM 51. Ảnh: Xuân Vịnh (P/v TTXVN tại Singapore)

Tăng cường hợp tác quản lý và sử dụng nguồn nước Mekong - Sông Hằng

Sáu nước khu vực Mekong - Sông Hằng gồm Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Ấn Độ đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác trong việc quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước.

Trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Vương quốc Hà Lan, tháng 7/2017, tại thành phố Den Haag, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte. (Nguồn: TTXVN)

Quan hệ Việt Nam - Hà Lan còn nhiều động lực để phát triển toàn diện

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Hà Lan là mối quan hệ đối tác năng động và hiệu quả dựa trên sự tin cậy về hợp tác chính trị, quan hệ thương mại - đầu tư vững mạnh và hợp tác đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

PGS .TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo Đào tạo áp dụng thử nghiệm hạch toán hệ sinh thái

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 7 năm 2018, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra hội thảo đào tạo về áp dụng thử nghiệm hạch toán hệ sinh thái do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) của Đức tổ chức. PGS .TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường chủ trì Hội thảo.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar tại buổi hội thảo. (Ảnh: N.L)

Israel phối hợp cùng Việt Nam đổi mới sáng tạo ngành nước

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo “Việt Nam – Israel kinh nghiệm quản lý và đổi mới sáng tạo trong ngành nước” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Cục Thương mại nước ngoài cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia Việt Nam (NAWAPI) phối hợp thực hiện. Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường, các đại biểu, doanh nghiệp, và cơ quan báo chí quan tâm có đến ngành nước.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 222

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 219


thoi trang cong so Hôm nay : 7036

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 180052

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21951702

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi