Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Đại diện các bên chụp ảnh cùng văn bản ký kết Hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành nư

Hợp tác vì một tương lai tươi sáng hơn cho ngành nước

Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã nhất trí hợp tác cùng trao đổi những kinh nghiệm và thông tin khoa học công nghệ ở cấp độ quốc tế, để cùng phát triển Ngành Nước tại Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác đã được hai bên ký kết trực tuyến vào ngày 21/10.

Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại buổi làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Bộ TN&MT chia sẻ về cơ chế chính sách với doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều ngày 13/10, đại diện Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã có buổi làm việc trực tuyến với Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT và Ngân hàng thế giới trong giai đoạn mới

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng Thế giới trong giai đoạn mới

Ngày 12/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về việc hợp tác của hai Bên trong thời gian.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Phiên họp

Thống nhất thúc đẩy thực hiện Nghiên cứu chung về biến đổi thủy văn trong lưu vực Mê Công - Lan Thương

Phiên họp lần thứ 52 Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Phiên họp lần thứ 25 Đối tác Đối thoại của Ủy hội sông Mê Công quốc tế vừa được diễn ra theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 16 và 17 tháng 9 năm 2021.

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh với Ngài Tổng thư ký Tổ chức Khí tuợng thế giới Petterri Talaas nhân tham dự Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 18 của WMO tại Geneva Thụy Sỹ năm 2019

Việt Nam chuẩn bị tham dự phiên họp Đại hội đồng Khí tượng thế giới

Tổng cục Khí tượng Thủy văn vừa có tờ trình gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xin chủ trương tham dự Phiên họp Bất thường của Đại hội đồng Khí tượng thế giới năm 2021, Tổ chức Khí tượng thế giới theo hình thức trực tuyến.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Phiên họp

Tăng cường hợp tác về tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

Phiên họp đặc biệt của Nhóm công tác hợp tác Tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương đã được tổ chức vào ngày 14/9 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các thành viên trong Nhóm công tài nguyên nước của 6 quốc gia thành viên là Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan, Việt Nam và Trung tâm Hợp tác Tài nguyên nước Mê Công-Lan Thương.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà họp với Bộ trưởng Han Jeoung-ae theo hình thức trực tuyến

Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác sâu rộng về tài nguyên và môi trường

Chiều 15/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Han Jeoung-ae để cùng nhau trao đổi về những chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc

Sáng 15/9, tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành nước một số nước Đông Nam Á, Nepal và Úc đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021 với chủ đề "An toàn Cấp nước hướng tới sự phát triển bền vững" diễn ra từ 15-17/9/2021

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021: An toàn cấp nước hướng tới sự phát triển bền vững

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021 với chủ đề An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 đến 17/9 trên nền tảng trực tuyến. Sự kiện thường niên này do Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và Đại sứ quán Úc tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ô-Dôn 16/9/2021: Bảo vệ tầng ô-dôn giúp làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực làm mát, đảm bảo an ninh lương thực và bảo quản vắc-xin

Ngày 13/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin báo chí Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ô-Dôn 16-9-2021.Với chủ đề “Nghị định thư Montreal: Làm mát thế giới, bảo quản thực phẩm và vắc-xin”, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bên liên quan tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2021 để nêu bật tầm quan trọng của việc bảo vệ tầng ô-dôn giúp làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực làm mát, đảm bảo an ninh lương thực và bảo quản vắc-xin.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với hợp tác ở khu vực Mekong

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 7 tiếp tục thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với hợp tác ở khu vực Mekong - tập trung các nước láng giềng, đối tác đặc biệt và đối tác chiến lược, đồng thời là thị trường quan trọng của doanh nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam

Việt Nam – Australia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia về tài nguyên, môi trường

Chiều ngày 20/8, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Công Thành tiếp và làm việc với ông Nguyễn Huy Tăng – Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Khai mạc hội nghị đối thoại An ninh nguồn nước ASEAN-MRC

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy hội sông Mê Công (MRC) tổ chức hội nghị đối thoại về an ninh nguồn nước trong 2 ngày 19 và 20/8. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 100 đại diện từ các quốc gia thành viên ASEAN, các đối tác phát triển và các bên liên quan khác.

Một góc lưu vực sông Sê San

Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đang lấy ý kiến góp ý về các Dự thảo Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San và Srêpôk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thực hiện quy định trong Luật Tài nguyên nước về lấy ý kiến tổ chức lưu vực sông về các quy hoạch tài nguyên nước, ngày 11 tháng 8 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi các văn bản số 4917/BTNMT-TNNQG và 4918/BTNMT-TNNQG tới Ủy ban sông Mê Công Việt Nam để lấy ý kiến góp ý của Ủy ban các Dự thảo Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San và Srêpôk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Sáng 23/7, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Orlando Nicolas Hernández Guillén, tân Đại sứ nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Đại sứ Cuba

Sáng 21/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc ông Orlando Nicolas Hernández Guillén, tân Đại sứ nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp ông Ory Csaba

Việt Nam – Hungary: Cùng hướng đến phát triển bền vững

Chiều ngày 14/7, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tiếp và làm việc với ông Ory Csaba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Caitlin Wiesen. Ảnh: Thanh Tùng

Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững sẽ diễn ra vào tháng 12/2021

Sáng 2/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã làm việc với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.Dự buổi làm việc có Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi