Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter

Hợp tác Việt Nam-Hungary phát triển ngày càng tích cực

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng tích cực, cùng nhất trí về phương hướng và biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đánh giá cao việc hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ lẫn nhau bầu cử, ứng cử vào các cơ quan, tổ chức quan trọng của Liên Hợp Quốc.

Ảnh minh họa

Nghề cá vùng Hạ lưu vực sông Mê Công bước vào các hành động chung nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản sông Mê Công

Các đại biểu tham dự Phiên họp lần thứ 50 Uỷ ban Liên hợp của Ủy hội sông Mê Công quốc tế diễn ra vào ngày 01/10 mới đây đã rất phấn khích khi Uỷ ban Liên hợp thông qua một bản Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực. Được Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế thông qua tại Phiên họp lần thứ 24 vào tháng 11 năm 2017, Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực được xác lập nhằm hỗ trợ phát triển và quản lý thuỷ sản trên toàn lưu vực một cách bền vững thông qua các hoạt động đối thoại, thoả thuận giữa các quốc gia thành viên và lồng ghép trong kế hoạch quốc gia ngành thuỷ sản.

ội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Các nước Mekong, Hàn Quốc nhất trí đẩy mạnh hơn tác 7 lĩnh vực

Ngày 28/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Bản ghi nhớ chia sẻ số liệu thủy văn sông Lan Thượng được các Trưởng đoàn ký kết

Số liệu của hai trạm thủy văn sông Lan Thương sẽ được chia sẻ suốt cả năm trong Hợp tác Mê Công - Lan Thương

Đây là một quyết định quan trọng nhất tại Phiên họp mới đây của Nhóm công tác về hợp tác tài nguyên nước của Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC).

Các Trưởng đoàn tham dự Phiên họp

Hợp tác tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương được đẩy mạnh triển khai thực hiện sau Hội nghị Cấp cao

Trên cơ sở kết quả của Hội nghị Cấp cao Mê Công - Lan Thương lần thứ ba được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 và Kế hoạch công tác năm 2020 của Nhóm công tác tài nguyên nước hợp tác Mê Công - Lan Thương, Phiên họp Nhóm công tác tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 9 năm 2020 thông qua hình thức trực tuyến. Đây là Phiên họp lần thứ hai của Nhóm công tác được tổ chức trong năm 2020.

Nhiều khu vực ở tỉnh Bến Tre không đủ nước ngọt dự trữ để phục vụ chăn nuôi, sản xuất. (Ảnh: TTXVN)

Ấn Độ hỗ trợ 7 dự án nguồn nước cho 4 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ 7 dự án về quản lý nguồn nước tại Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang và Tiền Giang với tổng kinh phí 350.000 USD, trong đó Bến Tre có 1 dự án, các tỉnh còn lại có 2 dự án.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Chiều ngày 17/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, đồng thời hai bên trao đổi các phương hướng mới về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

7 bài học từ Tuần lễ Nước Thế giới Trực tuyến 2020

Tuần lễ Nước Thế giới trực tuyến đã khép lại vào ngày 28 tháng 8, các nhà tổ chức Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) đã tổng kết lại các hoạt động trong một tuần gồm 120 thảo luận tập trung với nhiều giải pháp được đưa ra từ các tổ chức quốc tế, trường đại học, chính phủ, thành phố và doanh nghiệp với những cuộc thảo luận trung thực về những gì cần phải làm và cách họ có thể hợp tác với nhau.

Ảnh minh họa

Các nước thành viên Uỷ hội sông Mê Công quốc tế cùng thảo luận về dự án ứng dụng Công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện

Vừa qua, Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã phối hợp với nhóm chuyên gia quốc tế tổ chức hai Hội thảo trực tuyến tham vấn vùng về công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện (RSAT).

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế thảo luận về quy chế giám sát sử dụng nước nhằm ứng phó với tình hình thiếu nước trên lưu vực

Trong bối cảnh lưu vực sông Mê Công đang trải qua một thời kỳ hạn hán thiếu nước lịch sử xảy ra trong vài năm liên tục, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã khởi động lại các thảo luận trong lưu vực về làm thế nào có thể đưa vào triển khai thực hiện một trong những Thủ tục khó đưa vào thực hiện nhất trong số các quy chế sử dụng nước mà Ủy hội đã phê duyệt – Thủ tục Giám sát Sử dụng nước.

Các sinh viên nhận học bổng tại lễ khai giảng

Hợp tác quốc tế đào tạo ngành quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Chiều nay ngày 4/9, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ khai giảng chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln, đào tạo ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Mực nước Biển Hồ tụt xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua

Trong bối cảnh toàn Lưu vực sông Mê Công tiếp tục gồng mình chịu đựng một đợt hạn hán nghiêm trong trong mùa khô 2020, Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã công bố một Báo cáo “Tình hình thủy văn vùng hạ lưu vực sông Mê Công từ tháng 01/2020 đến 7/2020”, trong đó thông báo mực nước Biển Hồ cuối tháng 7/2020 đã xuống mức 0,68m. Mức nước này là mực nước thấp nhất trong toàn bộ chuỗi số liệu mực nước ở Biển Hồ quan trắc được trong vòng 25 năm qua.

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế đóng gói Chiến lược phát triển lưu vực giai đoạn 2016-2020 và hướng tới 2030

Trong năm 2020 này, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đang tập trung tiến hành đánh giá các kết quả hợp tác trong thực hiện Chiến lược phát triển lưu vực giai đoạn 2016-2020 và hướng tới xác định các nhiệm vụ ưu tiên cho giai đoạn tới 2021-2030.

Phiên họp đặc biệt, Nhóm công tác Hợp tác Nguồn nước Hợp tác Mê Công - Lan Thương

Hội nghị cấp cao Mê Công – Lan Thương đặt nền móng cho việc xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin số liệu trong lưu vực.

Trong các hợp tác lưu vực sông trên thế giới, đặc biệt là lưu vực sông quốc tế, vấn đề thu thập, trao đổi và chia sẻ thông tin số liệu luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, được xem như là trụ cột chính trong mọi hợp tác lưu vực sông quốc tế. Công ước Liên hợp quốc 1997 về Luật sử dụng các nguồn nước quốc tế vào mục đích phi giao thông thủy đã dành một điều khoản về chia sẻ thông thông tin số liệu như là một nguyên tắc cơ bản của hợp tác và quản lý lưu vực sông quốc tế.Trong khuôn khổ hợp tác Mê Công, Hiệp định Mê Công 1995 cũng đã có các quy định về hoạt động quan trọng này và có riêng một Thủ tục về Chia sẻ và Trao đổi thông tin số liệu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với ông Antonio Alessandro, Đại sứ CH Italia và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới sớm hoàn thành cập nhật NDC

Chiều ngày 3/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Antonio Alessandro, Đại sứ Cộng hòa Italia và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội. Hai bên đã trao đổi về Đóng góp quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật mà Việt Nam sẽ gửi cho Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh buổi tiếp

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các sáng kiến của Hà Lan về thích ứng biến đổi khí hậu và tài nguyên nước

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ngày 3/9, tại Hà Nội.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Ủy hội sông Mê Công quốc tế hợp tác với Facebook

Thông cáo báo chí của Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) cho biết, MRC cùng Facebook đã khởi động sáng kiến chung về cung cấp thông tin cảnh báo lũ sớm, thông tin giám sát hạn hán cho các cộng đồng ven sông và các chính phủ ở khu vực hạ lưu sông Mê Công.

Với sự chứng kiến của Ông Takio Yamada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký Ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản.

Cuộc họp trực tuyến cấp Bộ trưởng Đối thoại Chính sách Môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6

Sáng 25/8, tại cuộc họp cấp Bộ trưởng trong Kỳ họp Đối thoại Chính sách Môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 (được tổ chức lần đầu tiên bằng phương thức trực tuyến), Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Koizumi Shinjiro đã ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự HNCC MLC lần thứ ba

Thủ tướng: Hợp tác MLC hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của COVID-19

Sáng ngày 24/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Cấp cao (HNCC) Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ ba theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị cùng lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 2.

Hôm nay (24/8) khai mạc Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ ba và có bài phát biểu quan trọng.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2019 << 10/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 27


thoi trang cong so Hôm nay : 7897

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 276592

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 29324872

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi