Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Ảnh minh họa

Chiến lược phát triển lưu vực sông Mê Công 2021-2030 hướng đến xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và môi trường bền vững

Trong nỗ lực triển khai thực hiện Điều 2 Hiệp định Mê Công 1995 về lập quy hoạch phát triển lưu vực, tiếp theo hai giai đoạn xây dựng Quy hoạch Phát triển Lưu vực, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã xây dựng Chiến lược phát triển lưu vực cho từng giai đoạn nhằm xác định, phân loại ưu tiên cho các dự án, chương trình và hoạt động chung được các quốc gia thành viên thực hiện ở cấp lưu vực.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

Thông điệp Ngày Nước Thế giới 2021 của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

Chủ đề ngày nước thế giới năm 2021- “Giá trị của Nước” là thông điệp gửi tới tất cả mọi người trên thế giới: Nước có giá trị gì đối với bạn, với chúng ta ?

Nước có ý nghhĩa như thế nào đối với bạn?

Đại học Liên Hợp Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021: Nước của tôi, Nước của chúng ta

Vào lúc 18:30 (Giờ Nhật Bản) ngày 22 tháng 3 năm 2021, Đại học Liên Hợp Quốc (The United Nations University) sẽ tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Nước của tôi - Nước của chúng ta” (My Water, Our Water) nhằm hưởng ứng Ngày nước thế giới 2021.

Poster Ngày Nước thế giới 2021

Ngày Nước Thế giới năm 2021: Coi trọng các giá trị của nước

Chủ đề của Ngày Nước Thế giới năm 2021 là “Giá trị của nước” nhằm nhấn mạnh, coi trọng các giá trị của nước.

Nước ảnh hưởng như thế nào đến nguồn lương thực bạn dùng?

Ngày Nước thế giới năm 2021: Thúc đẩy các giải pháp để đạt được SDG6 “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết lấy Ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.

Bản thiết kế phướn, standee Ngày nước thế giới năm 2021

Bộ nhận diện, thiết kế tài liệu truyền thông Ngày Nước thế giới 2021

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2020 có chủ đề là “Giá trị của nước”, nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của tài nguyên nước; giá trị của nước về mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; thúc đẩy thực hiện các giải pháp hiệu quả để bảo vệ nguồn nước trước các áp lực do gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, nông nghiệp và biến đổi khí hậu.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo tham vấn hoàn thiện đề cương Dự án “Tài nguyên nước dưới đất trong vùng châu thổ Mê Công: Quản lý hợp tác để tăng cường chống chịu khí hậu”

Sáng ngày 11/3, tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa liên hợp quốc (UNESCO Việt Nam) phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn địa phương về Đề xuất Dự án “Tài nguyên nước dưới đất trong vùng châu thổ Mekong: Hợp tác quản lý để tăng cường khả năng chống chịu khí hậu” và tuyên truyền ngày nước thế giới với chủ đề “Giá trị của nước”.

Ảnh minh họa

Vấn đề giới và các mục tiêu phát triển bền vững

Nhằm tôn vinh những nỗ lực to lớn của phụ nữ và trẻ em gái trong việc định hình một tương lai bình đẳng hơn và phục hồi sau đại dịch COVID-19, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021, GWP đã tổ chức một buổi tọa đàm quốc tế về vấn đề giới và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG).

Ảnh minh họa

Lễ kỷ niệm Ngày nước Thế giới năm 2021 với chủ đề “Giá trị của nước” sẽ được tổ chức trực tuyến

Vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, Lễ kỷ niệm Ngày Nước Thế giới sẽ được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Chương trình này dự kiến sẽ bắt đầu vào 13h và kết thúc và 14h30 ngày 22/3/2021.

Hãy đồng hành và tham gia hưởng ứng sự kiện Ngày Nước Thế giới 2021 bằng cách thực hiện thử thách đi bộ hoặc chạy để hoàn thành 40.075 km trong vòng 7 ngày

Phát động tham gia 7 ngày chạy online hưởng ứng Ngày Nước Thế giới 2021

Mới đây, Ban tổ chức sự kiện Ngày Nước thế giới 2021 đã kêu gọi và phát động mội người trên thế giới cùng tham gia 7 ngày chạy hoặc đi bộ hưởng ứng Ngày Nước Thế giới từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 3 năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà - Ủy viên Hội đồng Uỷ hội sông Mê Công quốc tế của Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 27 Hội đồng Uỷ hội sông Mê Công quốc tế

Chiến lược quản lý môi trường toàn lưu vực đầu tiên cho các giá trị môi trường sinh thái quan trọng Lưu vực sông Mê Công

Lưu vực sông Mê Công được công nhận là một lưu vực rất đa dạng về mặt sinh học (thứ hai trên thế giới chỉ sau lưu vực sông A-ma-zôn) với 12 tiểu vùng sinh thái đa dạng từ cao nguyên đến vùng ven biển, bao gồm các đầm lầy, sông suối ngầm và các hồ miệng núi lửa. Rừng, đất ngập nước, môi trường sống ven sông, ven biển và vùng ngập lũ cũng đóng vai trò quan trọng như tài sản môi trường chính, cung cấp các dịch vụ sinh thái quan trọng cho gần 70 triệu người dân ven sông ở Hạ lưu vực sông Mê Công (LMB). Đa dạng sinh học sông Mê Công có vai trò sống còn liên quan đến an ninh lương thực, sinh kế, môi trường cũng như các giá trị về thẩm mỹ, văn hóa… cho cộng đồng người dân ở Hạ lưu vực sông Mê Công. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, việc gia tăng khai thác sử dụng nguồn tài nguyên nước chung và các xâm phạm vào các hệ sinh thái trong lưu vực đã gây ra những tác động tiêu cực nghiêm trọng đến tính bền vững, lâu dài về kinh tế, xã hội và sinh kế của người dân nơi đây.

Ảnh minh họa

Bước tiến mới trong giám sát thủy sản xuyên biên giới vùng Hạ lưu sông Mê Công

Thủy sản sông Mê Công là một nguồn tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng sống còn trong lưu vực sông Mê Công, cung cấp nguồn protein và các dịch vụ và chức năng sinh thái quan trọng cho gần 70 triệu người dân ven sông vùng Hạ lưu vực sông Mê Công, và dự đoán có thể tăng lên 100 triệu người trong vòng 10 năm tới. Đây cũng là một nguồn tài nguyên chung, có tính xuyên biên giới, nên đòi hỏi cần có hợp tác xuyên biên giới trong quản lý thủy sản giữa các quốc gia thành viên của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) nhằm đảm bảo lợi ích bền vững từ các nguồn tài nguyên chung có giá trị này.

Ảnh minh họa

Các Công ước toàn cầu về nước của Liên Hợp Quốc: “Thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững”

Trong tháng 2 năm 2021, nhóm chuyên gia về nước của Liên Hợp Quốc đã đưa ra Bản tóm tắt chính sách các Công ước toàn cầu về nước của Liên Hợp Quốc với chủ đề “Thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững”.

Các đại biểu tham dự cuộc họp theo hình thức trực tuyến

Xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước 3 lưu vực sông

Đây là nhiệm vụ đặt ra đối với Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) trong công tác quản lý một số lưu vực sông (LVS) liên tỉnh như LVS Cầu, LVS Nhuệ - Đáy, LVS Đồng Nai.

Ảnh minh họa

UNECE kêu gọi thường xuyên kiểm tra về các hoạt động thực hiện theo Công nước về Nước năm 1992

Công ước về bảo vệ và sử dụng các nguồn nước xuyên biên giới và các hồ quốc tế (Công ước về nước) là một nền tảng pháp lý và liên chính phủ duy nhất nhằm thúc đẩy việc sử dụng bền vững các vùng nước xuyên biên giới.

Ảnh minh họa

Hội nghị Thượng đỉnh Thích ứng biến đổi khí hậu 2021

Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với khí hậu (CAS) năm 2021 sẽ được Chính phủ Hà Lan chủ trì tổ chức trực tuyến vào ngày 25 và 26 tháng 01 năm 2021 nhằm đổi mới và mở rộng quy mô của thế giới trong việc thích ứng với những tác động không thể tránh khỏi của biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Quy định về đánh giá tác động môi trường xuyên biên giới sẽ là yếu tố tích cực thúc đẩy quản lý và phát triển hiệu quả, bền vững tài nguyên nước ở Hạ lưu vực sông Mê Công

Nhằm hỗ trợ và củng cố việc thực hiện các thủ tục của Ủy hội sông Mê Công quốc tế liên quan đến Thủ tục Thông báo, Tham vấn trước và Thỏa thuận (PNPCA), tại cuộc họp lần thứ 17 được tổ chức tại Phnom Penh vào tháng 6 năm 2003, Ủy ban Liên hợp (JC) đã chỉ đạo Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế khởi động quá trình dự thảo Hướng dẫn Đánh giá tác động môi trường xuyên biên giới (TbEIA).

Ảnh minh họa

Đầu tư 1.145 triệu đô la cho 96 dự án phát triển ngành giao thông thủy

Đó là đề xuất của Ủy hội sông Mê Công quốc tế trong bản Kế hoạch tổng thể về giao thông thủy vùng Hạ lưu vực sông Mê Công đã được Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế thông qua tại Phiên họp lần thứ 27 của Hội đồng Ủy hội vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.

Phía Australia hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý nước an toàn tại miền Trung Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Australia giúp Việt Nam xử lý nước uống an toàn cho vùng lũ lụt

Hiệp hội Tài nguyên nước Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người dân tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị ACMECS lần thứ 9 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng dự 3 hội nghị cấp cao hợp tác khu vực

Vào 8h30 sáng 9/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế ba dòng sông Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 9, hội nghị đầu tiên trong 3 hội nghị cấp cao diễn ra trong sáng nay theo hình thức trực tuyến.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi