Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tiếp xã giao ông Oh Tae-seok, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin truyền thông Hàn Quốc (Bộ Khoa học và ICT, Hàn Quốc).

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ông Japp Slootmaker, Thứ trưởng Bộ Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan đã ký kết Kế hoạch hợp tác chung về quản lý nước với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước.

Việt Nam và Hà Lan thúc đẩy hợp tác về quản lý nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan từ ngày 11 đến ngày 13/12/2022 của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu, ngày 12/12/022, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ông Japp Slootmaker, Thứ trưởng Bộ Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan đã ký kết Kế hoạch hợp tác chung về quản lý nước với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước.

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp ông Marc Hoeltzel cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bộ TN&MT

Việt Nam – Cộng hòa Pháp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước

Ngày 2/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao Tổng Giám đốc Cơ quan lưu vực sông Rhin – Meuse, Cộng hòa Pháp với mục đích tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong việc hoàn thiện bộ máy quản lý tài nguyên nước.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Bà Carolyn Turk, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Bộ TN&MT – World Bank: Hợp tác cùng phát triển và mang lại lợi ích cho người dân

Chiều 1/12, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam do bà Carolyn Turk làm trưởng đoàn. Tại đây hai bên cùng nhau trao đổi, thúc đẩy những chương trình hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và WB để xây dựng được các chính sách hài hòa, công bằng và mang lại lợi ích với mọi người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc Diễn đàn

Đoàn kết, chia sẻ hướng tới phát triển xanh bền vững

Sáng 28/11, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Cao ủy, Ủy ban châu Âu về môi trường, đại dương và ngư nghiệp

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Cao ủy, Ủy ban châu Âu về môi trường, đại dương và ngư nghiệp

Trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Virginijus Skinkevicious, Cao ủy, Ủy ban châu Âu về môi trường, đại dương và ngư nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đại diện các quốc gia thành viên của Ủy hội tham dự Phiên họp (Ảnh: Khương Trung)

Các quốc gia thành viên Ủy hội sông Mê Công quốc tế cùng nhau hành động vì một lưu vực sông Mê Công phát triển bền vững

Ngày 24 tháng 11 năm 2022, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phiên họp lần thứ 29 Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế kết hợp với Phiên họp lần thứ 27 với các Đối tác Phát triển của Ủy hội do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế chủ trì đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Lê Công Thành trao tặng quà lưu niệm cho ông Grzegorz Piechowiak – Quốc Vụ khanh Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan

Việt Nam – Ba Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Ngày 22/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao Quốc Vụ khanh Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan với mục đích tăng cường trao đổi hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại Cuộc họp cấp cao của Ngân hàng Thế giới

Xây dựng cơ chế tài chính toàn cầu cho chi trả dựa trên kết quả giảm phát thải

Ngày 8/11, trong khuôn khổ Hội nghị COP 27 đang diễn ra tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham gia Cuộc họp cấp cao của Ngân hàng Thế giới (WB), về vấn đề đẩy mạnh các chương trình giảm phát thải bằng cách sử dụng các nguồn tài chính khí hậu dựa trên kết quả.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao đổi với ông Simon Harford, CEO của Liên minh Năng lượng vì hành tinh và con người (GEAPP)

Việt Nam nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngày 8/11, bên lề Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Simon Harford, CEO của Liên minh Năng lượng vì hành tinh và con người (GEAPP), và ông Andrew Steer, CEO của Quỹ Bezos Earth. Các vấn đề trao đổi xoay quanh nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam, tiềm năng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với GEAPP cũng như Bezos Earth.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Rémy Rioux ký kết Bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Bà Chrysoula Zacharopoulou, Quốc vụ khanh Pháp về phát triển

COP 27 : Pháp và Việt Nam phối hợp thúc đẩy quá trình chuyển đổi phát thải các-bon thấp

Ngày 8/11, bên lề Hội nghị COP 27 tại Sharm el-Sheikh (Ai Cập), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Rémy Rioux đã ký kết Bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác song phương về triển khai giảm phát thải các bon và chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bà Chrysoula Zacharopoulou, Quốc vụ khanh Pháp về phát triển.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm việc với Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry. Ảnh: Nguyễn Trường/TTXVN

COP27: Việt Nam và Mỹ khẳng định hợp tác thực hiện các cam kết về khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 7/11, Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry nhằm thảo luận về hợp tác thực hiện các cam kết về khí hậu cũng như quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.

Hội nghị COP 27 diễn ra tại Ai Cập từ ngày 6 - 18/11. Các đại biểu đến từ 196 nước thành viên Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu.

COP27 quyết tâm đẩy nhanh các hành động vì biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) với thông điệp xuyên suốt: “Cùng nhau hành động” - nhấn mạnh các ưu tiên của năm 2022 là cần hành động, chuyển đổi các cam kết, các tuyên bố thành những kết quả và hành động cụ thể. Ngay sau Phiên khai mạc ngày 6/11, Hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo thế giới sẽ diễn ra trong hai ngày 7 - 8/11.

PGS.TS Phạm Duy Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Phát triển hệ thống cấp nước thích ứng với nguồn nước ô nhiễm

Sáng 28/10, Lễ ký kết biên bản làm việc của dự án Satreps "Phát triển hệ thống cấp nước thích ứng với nguồn nước ô nhiễm” diễn ra tại Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo tham vấn quốc gia về dự án tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt và hạn hán trong lưu vực sông Mê Công

Ngày 24/10, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia về dự án tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt và hạn hán trong lưu vực sông Mê Công nhằm lấy ý kiến của các cơ quan liên quan và các chuyên gia để thảo luận và góp ý đề xuất dự án "Khôi phục các lưu vực sông xuyên biên giới nhằm tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt và hạn hán trong lưu vực sông Mê Công và đề xuất một hợp phần mở rộng quy mô cho lưu vực sông xuyên biên giới Xê Công" do Quỹ môi trường toàn cầu (GEF-8) tài trợ. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông NoHyuk PARK, Phó chủ tịch Viện nghiên cứu K-Water phát biểu tại buổi tiếp đoàn công tác

Đoàn công tác Cục Quản lý tài nguyên nước tham quan, khảo sát kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước tại Hàn Quốc

Nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước, phục vụ xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) từ ngày 17 đến ngày 21/10/2022, Đoàn công tác của Cục Quản lý tài nguyên nước (QLTNN) do Phó Cục trưởng Ngô Mạnh Hà làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát kinh nghiệm về công tác quản lý tài nguyên nước tại Hàn Quốc.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo tham vấn quốc gia về thiết kế hệ thống giám sát môi trường sông Mê Công

Ngày 19/10, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia với các Bộ, ngành và cơ quan liên quan về thiết kế hệ thống giám sát môi trường sông Mê Công. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường Bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, Pha II, giai đoạn 2018 – 2022”

Chiều 18/10, tại Hà Nội, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường Bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, Pha II, giai đoạn 2018 - 2022” và Lập kế hoạch hoạt động Dự án “Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất, gắn với điều kiện địa chất - địa chất thủy văn tại Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực ven biển Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu”, giai đoạn 2022 - 2025, sử dụng vốn ODA không hoàn lại do Chính phủ Đức tài trợ.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo tham vấn ý kiến về Dự thảo khung hướng dẫn đánh giá và thực hiện dòng chảy môi trường tại Việt Nam

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Đại sứ quán Úc, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo khung hướng dẫn đánh giá và thực hiện dòng chảy môi trường ở Việt Nam. Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Việt Nam - Phần Lan: Chia sẻ các giải pháp ngành nước thích ứng với biến đổi khí hậu

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Bộ Nông lâm Phần Lan tổ chức Hội thảo các giải pháp ngành nước thích ứng với biến đổi khí hậu. Bộ trưởng Bộ Nông lâm Phần Lan Antti Kurvinen và Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì Hội thảo.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi