Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Ảnh minh họa

Quy định về đánh giá tác động môi trường xuyên biên giới sẽ là yếu tố tích cực thúc đẩy quản lý và phát triển hiệu quả, bền vững tài nguyên nước ở Hạ lưu vực sông Mê Công

Nhằm hỗ trợ và củng cố việc thực hiện các thủ tục của Ủy hội sông Mê Công quốc tế liên quan đến Thủ tục Thông báo, Tham vấn trước và Thỏa thuận (PNPCA), tại cuộc họp lần thứ 17 được tổ chức tại Phnom Penh vào tháng 6 năm 2003, Ủy ban Liên hợp (JC) đã chỉ đạo Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế khởi động quá trình dự thảo Hướng dẫn Đánh giá tác động môi trường xuyên biên giới (TbEIA).

Ảnh minh họa

Đầu tư 1.145 triệu đô la cho 96 dự án phát triển ngành giao thông thủy

Đó là đề xuất của Ủy hội sông Mê Công quốc tế trong bản Kế hoạch tổng thể về giao thông thủy vùng Hạ lưu vực sông Mê Công đã được Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế thông qua tại Phiên họp lần thứ 27 của Hội đồng Ủy hội vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.

Phía Australia hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý nước an toàn tại miền Trung Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Australia giúp Việt Nam xử lý nước uống an toàn cho vùng lũ lụt

Hiệp hội Tài nguyên nước Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người dân tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị ACMECS lần thứ 9 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng dự 3 hội nghị cấp cao hợp tác khu vực

Vào 8h30 sáng 9/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế ba dòng sông Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 9, hội nghị đầu tiên trong 3 hội nghị cấp cao diễn ra trong sáng nay theo hình thức trực tuyến.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Sommad Pholsena ký kết và trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác

Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác chiến lược về khí tượng thủy văn

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Sommad Pholsena vừa ký kết và trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác về khí tượng thủy văn giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước.

Ảnh minh họa

Kêu gọi tham gia trình bày nghiên cứu tại Tuần lễ Nước thế giới 2021

Chín cuộc hội thảo khoa học trong suốt Tuần lễ Nước Thế giới mang đến cơ hội quan trọng cho các nhà nghiên cứu cũng như những người thực hành, những người ra quyết định khám phá, tìm hiểu và chia sẻ các chủ đề liên quan đến chủ đề của năm 2021 là “Xây dựng khả năng phục hồi nhanh hơn”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Bảo đảm an ninh nguồn nước để phát triển bền vững

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Văn học Liên ngành, Trường Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp (CIELAM) và Viện nghiên cứu Châu Phi - Trung Đông Việt Nam (IAMES) tổ chức Hội thảo quốc tế “An ninh nước và quản lý lưu vực sông”.

Đoàn Việt Nam tham gia Lễ Ký cam kết với các phái đoàn Uỷ hội sông Mê Công quốc tế

Phiên họp lần thứ 27 Hội đồng Uỷ hội sông Mê Công quốc tế và Phiên họp lần thứ 25 với các Đối tác Phát triển của Uỷ hội

Phiên họp lần thứ 27 Hội đồng Uỷ hội sông Mê Công quốc tế (MRC) kết hợp với Phiên họp lần thứ 25 với các Đối tác Phát triển của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã được tổ chức vào ngày 26/11 theo hình thức trực tuyến.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Đại sứ Liên bang Nga

Trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Ngài Đại sứ, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Thế giới tiếp tục cam kết hỗ trợ các quốc gia lưu vực sông Mê Công trong hợp tác phát triển bền vững

Đó là khẳng định của Nhóm chuyên gia quốc tế của Ngân hàng Thế giới (WB) tại cuộc họp với Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam diễn ra vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp được tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động tham vấn của WB với các quốc gia ven sông, các đối tác phát triển và các bên liên quan khác nhằm thảo luận về các kết quả mà Hợp tác Mê Công đã đạt được từ sự hỗ trợ của WB trong thời gian vừa qua, các khó khăn thách thức của lưu vực, các cơ hội hợp tác và các ý tưởng ban đầu về định hướng hỗ trợ tiếp theo của WB cho Hợp tác Mê Công giai đoạn sau năm 2021 (Giai đoạn 3).

Vị trí các công trình thủy điện trong bậc thang thủy điện dòng chính ở Hạ lưu vực sông Mê Công

Kế hoạch tham vấn Dự án thủy điện Sa-na-kham của Lào

Trên cơ sở Kế hoạch tham vấn vùng của Ủy hội, kinh nghiệm từ đợt tham vấn mới đây cho Dự án thủy điện Luông Phra-bang, mới đây, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch tham vấn của Việt Nam cho Dự án thủy điện Sa-na-kham.

Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu của hợp tác Mekong-Hàn Quốc trong gần một thập kỷ qua

Nâng cấp hợp tác Mekong-Hàn Quốc lên Đối tác chiến lược vì người dân, thịnh vượng và hòa bình

Sáng ngày 13/11, đã diễn ra Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ hai theo hình thức trực tuyến. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đồng chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến

Thúc đẩy dòng chảy thương mại và đầu tư Mekong-Nhật Bản

Sáng ngày 13/11, nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và Ngài Kim Hojlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch chúc mừng các em học sinh đạt giải cuộc thi

Trao giải cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em" năm 2020

Chiều 12/11, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức trao giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2020 với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước Đan Mạch và quan hệ ngoại giao giữa hai nước”. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 49 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch, được tổ chức thường niên, từ năm 2014 đến nay.

Ảnh minh họa

Lào tiếp tục thông báo “xin giấy phép xây dựng” cho dự án thủy điện thứ bảy trên dòng chính sông Mê Công

Ngay sau khi vừa kết thúc quá trình tham vấn cho Dự án thủy điện dòng chính Luông Phra-bang, và trong lúc Ủy hội sông Mê Công quốc tế mới bắt đầu tiến hành thực hiện tham vấn cho công trình thủy điện Sa-na-kham của Lào, thì Lào mới đây đã tiếp tục thông báo kế hoạch tham vấn cho công trình thủy điện dòng chính Phua Ngòi, là dự án tham vấn thứ ba trong năm 2020 và là công trình thủy điện thứ bảy của Lào cho tới nay.

Quang cảnh Hội thảo

Tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho các quốc gia thành viên và Kế hoạch hoạt động năm 2021- 2022

Mới đây, tại Hải Phòng, Văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam đã phối hợp với Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế (MRCS) tổ chức hội thảo tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho quốc gia và kế hoạch hoạt động năm 2020-2022.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter

Hợp tác Việt Nam-Hungary phát triển ngày càng tích cực

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng tích cực, cùng nhất trí về phương hướng và biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đánh giá cao việc hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ lẫn nhau bầu cử, ứng cử vào các cơ quan, tổ chức quan trọng của Liên Hợp Quốc.

Ảnh minh họa

Nghề cá vùng Hạ lưu vực sông Mê Công bước vào các hành động chung nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản sông Mê Công

Các đại biểu tham dự Phiên họp lần thứ 50 Uỷ ban Liên hợp của Ủy hội sông Mê Công quốc tế diễn ra vào ngày 01/10 mới đây đã rất phấn khích khi Uỷ ban Liên hợp thông qua một bản Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực. Được Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế thông qua tại Phiên họp lần thứ 24 vào tháng 11 năm 2017, Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực được xác lập nhằm hỗ trợ phát triển và quản lý thuỷ sản trên toàn lưu vực một cách bền vững thông qua các hoạt động đối thoại, thoả thuận giữa các quốc gia thành viên và lồng ghép trong kế hoạch quốc gia ngành thuỷ sản.

ội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Các nước Mekong, Hàn Quốc nhất trí đẩy mạnh hơn tác 7 lĩnh vực

Ngày 28/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Bản ghi nhớ chia sẻ số liệu thủy văn sông Lan Thượng được các Trưởng đoàn ký kết

Số liệu của hai trạm thủy văn sông Lan Thương sẽ được chia sẻ suốt cả năm trong Hợp tác Mê Công - Lan Thương

Đây là một quyết định quan trọng nhất tại Phiên họp mới đây của Nhóm công tác về hợp tác tài nguyên nước của Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC).


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2020 << 1/2021 >> 2022
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


thoi trang cong so Hôm nay : 9481

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 137238

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 30120416

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi