Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar tại buổi hội thảo. (Ảnh: N.L)

Israel phối hợp cùng Việt Nam đổi mới sáng tạo ngành nước

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo “Việt Nam – Israel kinh nghiệm quản lý và đổi mới sáng tạo trong ngành nước” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Cục Thương mại nước ngoài cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc Gia Việt Nam (NAWAPI) phối hợp thực hiện. Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường, các đại biểu, doanh nghiệp, và cơ quan báo chí quan tâm có đến ngành nước.

Toàn cảnh buổi làm việc

Việt Nam – Pháp: Hợp tác cùng phát triển các thành phố thông minh và bền vững

Chiều ngày 06/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp trao đổi nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp phát triển các thành phố thông minh và bền vững.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Từ ngày 08 đến10/7, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng các nước ASEAN về biến đổi khí hậu tại Singapore và các Hội nghị cấp cao môi trường, tài nguyên nước tại Singapore

Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara phát biểu tại hội nghị.

Khai mạc Hội nghị Hợp tác Truyền thông Mekong-Lan Thương

Chiều 2/7, Hội nghị cấp cao Hợp tác Truyền thông Mekong-Lan Thương 2018 đã khai mạc tại Vientiane, Lào.

Logo Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6)

Thông tin báo chí về sự tham gia của Việt Nam tại Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 23 – 28/6/2018

Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Kỳ họp GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị này, các Nhà lãnh đạo cấp cao, các Lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia; các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, các chuyên gia, diễn giả đã thảo luận về những vấn đề môi trường của thế giới cho nhiệm kỳ hoạt động 4 năm tiếp theo. Với vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng và các sự kiện liên quan, Việt Nam đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của Kỳ họp.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp Phó Trợ lý thứ nhất Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bà Judith Garber

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp các đối tác quốc tế bên lề GEF-6

ng ngày 28/6, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 được tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp Phó Trợ lý thứ nhất Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Judith Garber; Thứ trưởng Bộ Môi trường Cộng Hòa Séc, Ông Ing.Vladislav Smrz.

Ảnh internet

Hội nghị quốc tế “Thập kỷ hành động vì Nước - Nước cho phát triển bền vững”

Hội nghị quốc tế Thập kỷ hành động về Nước với chủ đề “Nước phát triển bền vững, 2018-2028” vừa được Chính phủ Cộng hòa Tajikistan tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22/6/2018 với sự hợp tác của các cơ quan Liên hợp quốc và các đối tác quốc tế khác nhằm tập trung thảo luận về các vấn hợp tác nước.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp Bà Dechen Tsering, Giám đốc và Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Giám đốc và Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc

Ngày 21/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp xã giao Bà Dechen Tsering, Giám đốc và Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UN Environment).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các trưởng đoàn dự Hội nghị.

Hội nghị cấp cao ACMECS lần 8 và Hội nghị cấp cao CLMV lần 9

Ngày 16/6/2018, tại Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị Cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế A-ya-oa-đi – Chao Phờ-rây-a – Mê Công lần thứ tám (HNCC ACMECS 8) và Hội nghị Cấp cao Hợp tác Cam-pu-chia – Lào – Mi-an-ma – Việt Nam lần thứ chín (HNCC CLMV 9) với sự tham dự của Người đứng đầu Nhà nước/Chính phủ các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

WWF: Chia sẻ kết quả nghiên cứu về những rủi ro liên quan đến nước đối với các doanh nghiệp Dệt -May tại Việt Nam

Chiều ngày 13/6, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Cục Quản lý tài nguyên nước nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin về kết quả nghiên cứu về những rủi ro liên quan đến nước mà các doanh nghiệp Dệt -May của Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.

Bà Naoko Ishii, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF)

Bà Naoko Ishii - Chủ tịch GEF: Tổ chức Đại hội đồng GEF ở Việt Nam sẽ có ý nghĩa to lớn với tất cả mọi người

Ngày 23/06 tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Đại hội đồng GEF 6). Đại hội đồng GEF 6 sẽ tổng kết và đánh giá các chính sách chung, các hoạt động và thành viên GEF trong giai đoạn 2014 – 2018, xem xét phê duyệt các đề xuất sửa đổi với Văn kiện GEF cho giai đoạn 2018 – 2022. Trong khuôn khổ Kỳ họp, bao gồm sẽ diễn ra các chuỗi sự kiện: Phiên họp Đại hội đồng GEF lần thứ 6; Phiên họp của Hội đồng GEF; Hội nghị bàn tròn cấp cao; Cuộc họp của các tổ chức dân sự xã hội; Cuộc họp kỹ thuật của các cơ quan thuộc GEF; chuỗi các sự kiện bên lề, các gian hàng triển lãm và thăm quan thực tế các dự án do GEF tài trợ tại Việt Nam…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu

Các Đại sứ quán và Tổ chức quốc tế ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa ở Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018, sáng nay 4/6, tại Hà Nội, 22 Đại sứ quán và Tổ chức quốc tế đã tham gia ký kết Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Ban lãnh đạo toàn quốc của Đảng Xã hội Hungary Hiller Istvan

Hợp tác kinh tế-tài chính là trụ cột ưu tiên của quan hệ Việt Nam, Hungary

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và các nhà lãnh đạo Hungary khẳng định điều này trong các cuộc làm việc nhân chuyến thăm Hungary của Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam.

GEF đồng hành cùng Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề môi trường ở Việt Nam nói riêng và giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu nói chung

Hoạt động tài chính của GEF tại Việt Nam

GEF là tổ chức tài chính cung cấp nguồn vốn lớn nhất trên thế giới cho các dự án về môi trường. Để điều phối các hoạt động hỗ trợ của GEF tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối GEF. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng GEF Việt Nam.

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama ở Đà Nẵng, Việt Nam nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tiếp tục triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác Việt – Lào trong lĩnh vực TN&MT

Sáng ngày 21/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thứ trưởng Boukham Vorachit làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các đơn vị đồng cấp trực thuộc hai Bộ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Bà Ping Kinikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với các cơ quan, đối tác quốc tế về các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm nhựa tại Việt Nam

Chiều ngày 18/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với lãnh đạo của các cơ quan đối tác quốc tế, gồm: Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Thụy sỹ để bàn về các giải pháp như phòng ngừa, giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa từ các hoạt động sản xuất và tiêu thụ của con người.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Khu vực cử tri mở rộng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) 2016.

GEF: Tổ chức cung cấp nguồn vốn công lớn nhất toàn cầu cho các dự án môi trường

Ra đời từ năm 1991, Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) thành lập nhằm mục đích giải quyết các vấn đề môi trường nóng trên phạm vi toàn cầu. Đến nay, GEF là quỹ tài chính cung cấp nguồn vốn công lớn nhất thế giới cho các dự án về môi trường.

Công trường xây dựng Đập thủy điện Đại phục hưng trên sông Nile. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập sẵn sàng giải quyết bất đồng kéo dài về đập Đại phục hưng

Ngày 8/5, tại cuộc hội đàm với Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đang ở thăm chính thức Cairo trong hai ngày 8-9/5, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi nhấn mạnh Cairo sẵn sàng giải quyết những bất đồng kéo dài hiện nay liên quan đến đập thủy điện Đại phục hưng của Ethiopia (GERD).

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với UNDP chiều 4/5 tại Trụ sở Bộ TN&MT. Ảnh: Khương Trung

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam

Chiều cùng ngày 4/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2017 << 7/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 32


1 Hôm nay : 6138

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 160771

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 20514986

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi