Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với các đại sứ Sri Lanka, Na Uy tại Việt Nam

Sáng 21/01, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp Bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam; Bà Srimali Jayarathna, Bí thư thứ nhất phụ trách thương mại, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam.

Sông Cauto, Cuba - Ảnh: Internet

Nghiên cứu và dự báo xâm nhập mặn tại lưu vực sông Cauto, Cuba

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ "Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập mặn tại lưu vực sông Cauto làm cơ sở đề xuất các giải pháp tăng cường sản xuất lúa gạo và cải thiện cấp nước cho người dân" theo Nghị định thư hợp tác với Cuba đặt hàng để tuyển chọn.

Đại sứ Vũ Văn Dũng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Việt Nam-Nam Phi chia sẻ và hỗ trợ nền tảng phát triển quan hệ

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (22/12/1993- 22/12/2018), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Pretoria đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng về những mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước, cũng như triển vọng hợp tác song phương trong thời gian tới.

hứ trưởng Lê Công Thành tiếp và làm việc với ông Jacob Brunner, Trưởng đại diện IUCN

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp trưởng đại diện IUCN tại Việt Nam

Sáng ngày 20/12, Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Stimson, do ông Jacob Brunner, Trưởng đại diện IUCN, và ông Brian Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á, Chương trình năng lượng, nước và phát triển bền vững của Trung tâm Nghiên cứu Stimson dẫn đầu.

Bộ trường Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Tài nguyên Hàn Quốc Cho Myung Rae. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Hàn Quốc sẵn sàng giúp Việt Nam bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên

Chiều 20/12, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 14 nhằm điểm lại các kết quả hợp tác giữa 2 bộ trong giai đoạn vừa qua và trao đổi thống nhất các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm 2019 trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện năm 2018.

Trưởng đoàn các nước tham gia Hội nghị chụp ảnh chung. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Các dự án trong khu vực Mekong-Lan Thương phải mang tính bao trùm

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 17/12, tại thành phố Luang Prabang, Bắc Lào, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ tư với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị toàn quốc về khoa học trái đất và tài nguyên với phát triển bền vững

Sáng này 7/12, tại Hà Nội, Trường Đại Học Mỏ - Địa Chất đã tổ chức Hội nghị toàn quốc “Khoa học trái đất và tài nguyên với phát triển bền vững” - ERSD. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu từ các cơ quan quản lý, nghiên cứu trong các lĩnh vực thuộc khoa học Trái đất và khai thác tài nguyên, các nhà khoa học, các chuyên gia, đại diện các tập đoàn, công ty thăm dò và khai thác khoảng sản, tài nguyên trên cả nước và quốc tế.

Ông Phạm Văn Tấn phát biểu tại phiên họp COP 24

COP 24: Việt Nam cùng cộng đồng thế giới xây dựng và thông qua Chương trình Nghị sự thực hiện Thoả thuận Paris

Ngày 2/12/2018, Hội nghị lần thứ 24 các nước tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) đã khai mạc tại Ba Lan. COP 24 sẽ kéo dài cho đến ngày 14/12, được thế giới kì vọng có thể hồi sinh thỏa thuận Paris năm 2015 về chống biến đổi khí hậu, sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này.

Ảnh minh họa

Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP24)

Lễ khai mạc chính thức Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) đã được diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Katowice, Ba Lan.

Hội nghị Bàn tròn lần thứ 8 về Biến đổi Khí hậu và An ninh

Chia sẻ chiến lược giải quyết các thách thức biến đổi khí hậu

Hội nghị bàn tròn có ý nghĩa và mang tính thời sự khi được tổ chức ngay sau khai mạc Hội nghị biến đổi khí hậu Liên hợp quốc tại Ba Lan với sự tham gia của hơn 200 quốc gia.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trao đổi với ngài Thị trưởng thành phố Leipzig

Tăng cường mối quan hệ giữa Hà Nội và thành phố Leipzig (Đức)

Sáng 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig (Đức), đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư thương mại và trao phần quà hỗ trợ kỹ thuật quan trắc chất lượng nước thải sinh hoạt trị giá 100.000 Euro cho thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo

Hội Thảo đào tạo các chỉ số sức khỏe nguồn nước 3 sông Sesan, Srepok and Sekong (3S)

Trong hai ngày 27 - 28/11 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn quốc tế và IUCN Brigde đã phối hợp tổ chức hội thảo đào tạo về các chỉ số sức khỏe nguồn nước Freshwater Healthe Index (FHI). Hội Thảo đào tạo có sự tham gia của các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu từ các tổ chức, cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế về tài nguyên nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn

Việt Nam – Campuchia quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-27/11. Sáng 27/11, hai Phó Thủ tướng đã hội đàm.

Ảnh: An Hiếu

Nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Việt Nam được đánh giá cao

Từ ngày 3 đến 8-11, Đặc sứ về nước của Hà Lan Henk Ovink đã có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Nhân dịp này, ông Henk Ovink đã có những chia sẻ về kết quả hợp tác song phương giữa hai nước cũng như đánh giá nỗ lực của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu.

Ảnh internet

Singapore tổ chức khóa học về Chất lượng nước vào tháng 01 năm 2019

Học viện Nước Singapore (SgWA) sẽ tổ chức khóa học về “Chất lượng nước” từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại Singapore.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni sáng 2/11

Hợp tác với Bộ TN&MT là một trong những nội dung hiệu quả nhất trong quan hệ giữa Đại sứ quán Italia với Việt Nam

Đó là cảm tưởng của của bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam khi bà nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và Môi trường” do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng trong buổi tiếp và làm việc sáng 2/11 tại Hà Nội.

Sẽ tổ chức “Ngày Hà Lan” tại Cần Thơ

Sẽ tổ chức “Ngày Hà Lan” tại Cần Thơ

Trong hai ngày 9 và 10/11/2018, tại TP. Cần Thơ sẽ diễn ra sự kiện “Ngày Hà Lan” tại TP.Cần Thơ do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp cùng UBND TP. Cần Thơ và Liên hiệp các hội hữu nghị Cần Thơ tổ chức.

Diễn đàn tài nguyên nước sông Lan Thương - Mê Công

Diễn đàn hợp tác tài nguyên nước Lan Thương - Mê Công lần đầu tiên đã được tổ chức tại Thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trong 02 ngày 01 và 02/11/2018.

Đối thoại quốc tế về nhiệm vụ của thanh niên về phát triển bền vững tài nguyên nước

Đối thoại quốc tế về nhiệm vụ của thanh niên về phát triển bền vững tài nguyên nước

Con đường tơ lụa bắt đầu ở Trung Quốc cổ đại kết nối với châu Á, châu Phi và châu Âu. Nó đã phát triển từ một tuyến đường thương mại trên đất liền đến một liên kết giao tiếp giữa Đông và Tây trong các khía cạnh kinh tế, chính trị và văn hóa. Chương trình "Vành đai và con đường" nhằm mục đích sử dụng các biểu tượng lịch sử của con đường tơ lụa cổ đại để xây dựng một con đường tơ lụa đương đại tập trung việc chia sẻ và hợp tác phát triển bền vững giữa các quốc gia thông qua kết nối châu Á, châu Mỹ và châu Âu và các đại dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng kết thúc tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản và thăm Nhật

Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 68


thoi trang cong so Hôm nay : 7315

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 198192

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22465384

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi