Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Nhóm công tác vùng của Việt Nam tham gia Phiên họp trực tuyến

Ủy hội sông Mê Công quốc tế tiến hành tham vấn cho thủy điện dòng chính lần thứ hai trong một năm

Ngay sau khi kết thúc quá trình tham vấn cho Dự án thủy điện dòng chính Luông Phra-bang, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã bước vào một đợt tham vấn nữa cho công trình thủy điện Sa-na-kham của Lào, công trình thủy điện dòng chính thứ hai trong năm 2020 và là công trình thủy điện thứ sáu của Lào cho tới nay. Ngày 30 tháng 7 năm 2020 vừa qua, một Phiên họp Nhóm công tác vùng đã tổ chức để thảo luận về Dự án thủy điện dòng chính Sa-na-kham do Lào đề xuất, nằm ở huyện Ken-thao, tỉnh Xay-nha-bu-ly, cách Thủ đô Viên Chăn khoảng 155 km, cách biên giới Lào-Thái Lan 2 km và cách Đồng bằng sông Cửu Long (biên giới giữa Việt Nam – Campuchia) khoảng 1490 km. Với Chủ đầu tư là Công ty Đa-tang của Trung Quốc, được Chính phủ giao ba công trình thủy điện dòng chính, Dự án có công suất thiết kế là 684 MW và sản lượng điện trung bình năm là 3,8 tỷ KWh với mục tiêu chủ yếu xuất khẩu sang Thái Lan. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2028.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến

Hội nghị lần thứ 20 Nhóm công tác ASEAN về Quản lý tài nguyên nước năm 2020

Ngày 29 tháng 7 năm 2020, Hội nghị lần thứ 20 Nhóm công tác ASEAN về Quản lý tài nguyên nước đã được tổ chức trực tuyến. Đại diện phía Việt Nam tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Linh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Trưởng nhóm công tác ASEAN về quản lý tài nguyên nước và đại diện một số đơn vị liên quan.

Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 12 CỦA NHÓM CÔNG TÁC ASEAN VỀ GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường được tổ chức trực tuyến. Về phía Việt Nam có Ông Nguyễn Việt Dũng- Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường- Bộ TNMT– Trưởng nhóm Công tác ASEAN về giáo dục môi trường; Ông Nguyễn Minh Cường- Phó vụ trưởng- Vụ hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ- Tổng cục Môi trường và các đại diện của các nhóm công tác ASEAN về Giáo dục Môi trường, các đối tác cấp Bộ có liên quan tới SCP và SDGs ở các quốc gia ASEAN, Ban thư ký ASEAN, đại diện Quỹ Hanns Seidel, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia…

Ảnh minh họa

Ủy ban sông Mê Công Việt Nam hướng tới nhiệm vụ mới hỗ trợ quản lý thống nhất, hiệu quả và bền vững Lưu vực sông Mê Công

Trong bối cảnh các hoạt động phát triển và hợp tác Lưu vực sông Mê Công ngày càng được quan tâm và Bộ Tài nguyên và Môi trưởng đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Tài nguyên nước, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã ban ban hành Quyết định số 619/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam nhằm mở rộng chức năng nhiệm vụ của tổ chức phối hợp liên ngành này, thường được biết là cơ quan đầu mối cho các hợp tác vùng trong Lưu vực sông Mê Công, bao quát thêm vai trò của một tổ chức quản lý lưu vực sông cho hai lưu vực rất quan trọng là Lưu vực sông Cửu Long và Lưu vực sông Sê San và Srê-pôk.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban sông Mê Công Việt Nam (Hà Nội, Việt Nam)

Ủy hội sông Mê Công quốc tế kiến nghị cần tiếp tục nghiên cứu và phân tích các tác động lũy tích và xuyên biên giới đối với Dự án thủy điện Luông Phra-bang

Tại Phiên họp đặc biệt của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế vừa qua, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã đánh giá kết quả các vòng tham vấn quốc gia và vùng, xem xét ý kiến chính thức của các quốc gia thành viên và đã thống nhất một Tuyên bố chung của Ủy hội về Dự án thuỷ điện Luông Phra-bang và kế hoạch thực hiện tiếp theo cho thời gian tới. Trong đó, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã kiến nghị Chính phủ Lào cần tiếp tục nghiên cứu và phân tích thêm các tác động lũy tích và xuyên biên giới đối với hạ lưu vực của Dự án thủy điện Luông Phra-bang.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, tặng thưởng Huy chương Hữu nghị cho ông Jung Gun-Young

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng Bằng khen, danh hiệu cao quý cho các tổ chức và cá nhân có những đóng góp cho ngành Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 10/7, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã biểu dương và trao tặng Bằng khen, danh hiệu cao quý cho các tổ chức và cá nhân có những đóng góp cho ngành Tài nguyên và Môi trường.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Đại sứ Nhật Bản

Chiều ngày 24/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vi trực thuộc Bô Tài nguyên và Môi trường đã tiếp và làm việc với tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Đại sứ Nadav Eshcar: Việt Nam và Israel cần chung tay chống lại sa mạc hóa và hạn hán để đảm bảo tương lai bền vững.

Đại sứ Nadav Eshcar: Việt Nam-Israel chung tay chống lại sa mạc hóa và hạn hán, đảm bảo phát triển bền vững

Nhân dịp Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán (17/6) của Liên hợp quốc, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã có bài viết về những tác động tiêu cực của tình trạng sa mạc hóa và hạn hán đối với nền nông nghiệp Việt Nam cũng như tầm quan trọng của các hành động chống lại thực trạng này.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam chiều ngày 16/6

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam

Chiều 16/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp và làm việc với Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

Ghi nhận những đóng góp cho ngành tài nguyên và môi trường, sáng 10/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp, làm việc và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Ảnh minh họa: Sạt lở bờ biển tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

WB hỗ trợ Việt Nam 84,4 triệu USD nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo thông cáo từ Ngân hàng Thế giới (WB), Ban giám đốc WB ngày 5-6 vừa phê duyệt khoản vay IDA với tổng mức cam kết 84,4 triệu USD hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện cải cách chính sách đa ngành, nhằm tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trên cơ sở bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển giao thông và năng lượng xanh.

Ảnh minh họa

Hội nghị quốc tế Dresden lần thứ 3: Kinh tế tuần hoàn trong một xã hội bền vững

Hội nghị quốc tế Dresden, Cộng hòa Liên bang Đức lần thứ ba diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2020 với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn trong một xã hội bền vững” (DNC). Hội nghị sẽ được tổ chức trực tuyến với một loạt các sự kiện trực tiếp về các phiên họp với các báo cáo tại Hội nghị.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena

Việt Nam – Lào hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

áng ngày 3/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena về công tác hợp tác song phương về những nội dung quản lý trong lĩnh vực tài nguyên môi trường của hai nước.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên phát biểu tại buổi làm việc

Nỗ lực thực hiện 4 tiểu dự án thuộc Dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL

Ngày 27/5, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về 4 tiểu dự án thuộc Dự án “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” (WB9), nhằm đánh giá tiến độ thực hiện tổng thể và thúc đẩy thực hiện các dự án trong thời gian tới.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF)

Hợp tác với UNICEF về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu vì tương lai trẻ em

Chiều 4/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF). Hai bên đã cùng nhau thảo luận các cơ hội hợp tác lâu dài với Bộ Tài nguyên và Môi trường về giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Ảnh minh họa

Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

Đa dạng sinh học và hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho xã hội, đặc biệt là các dịch vụ điều tiết và hỗ trợ, giúp con người thích ứng với các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ví dụ, các rạn san hô và thảm thực vật ven biển hỗ trợ chắn sóng và bảo vệ bờ biển. Các vùng đất ngập nước điều tiết dòng chảy lũ, rừng và cây rừng ổn định trầm tích, bảo vệ khỏi sạt lở đất. Các hệ sinh thái cũng kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm chi phí đầu tư của Chính phủ.

Logo ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020

Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: Thúc đẩy các giải pháp dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững

Ngày 20/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2141/BTNMT-TCMT gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Cơ quan Trung ương của các ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020.

Ảnh minh họa

Chủ đề Ngày Trái Đất 22/4/2020: “Hành động vì khí hậu”

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của thế giới trong tương lai. Theo đó, chủ đề Ngày Trái đất 22/4/2020 được Liên Hợp Quốc được lựa chọn là “Hành động vì khí hậu”.

Bạn Phạm Hương Linh lớp 4I trường Tiểu học Chu Văn An đang thực hiện bài thuyết trình bằng tiếng Anh

Tổng kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” dành cho học sinh tiểu học

Trung tâm Bảo vệ tầng Ô-dôn và Phát triển kinh tế các-bon thấp (Cục Biến đổi khí hậu) phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) vừa tổng kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu và Hành động của chúng ta” dành cho học sinh tiểu học.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc

Ngày 25/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam về các nội dung hợp tác giữa hai bên.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 33


thoi trang cong so Hôm nay : 9792

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 123531

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28508680

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi