Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

6 ý tưởng tiết kiệm nước của sinh viên sẽ được triển khai trong mùa hè 2015

Thứ hai - 22/06/2015 09:42
Dự kiến sẽ có hàng nghìn người có nước sạch sử dụng từ 6 dự án của các bạn sinh viên mang lại

Dự kiến sẽ có hàng nghìn người có nước sạch sử dụng từ 6 dự án của các bạn sinh viên mang lại

Đó là 6 ý tưởng xuất sắc nhất của các bạn sinh viên giành chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”. Với mỗi phần thưởng là suất tài trợ 50 triệu đồng, các dự án sẽ được thực hiện trong thời gian đến, cung cấp nước sạch cho hàng nghìn người.

Tối 19.6, tại TPHCM, 10 đội thi xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”. Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam do nhãn hàng Comfort phối hợp cùng Cục Quản lý Tài nguyên Nước – Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam thực hiện nhằm thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước của người dân.

Khởi động từ tháng 3/2015, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của gần 500 ý tưởng đến từ 1500 sinh viên trên cả nước. Tại đêm thi chung kết, 10 ý tưởng được lựa chọn tranh tài đều thể hiện sự quan tâm và cái nhìn đa chiều của các bạn trẻ đối với người dân khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo … nơi đang thiếu nguồn nước sạch.

Các dự án tập trung vào 2 mảng hoạt động là tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước và cách xử lý nguồn nước tại khu vực đó bằng hệ thống thân thiện với môi trường, cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

10 ý tưởng của 10 đội th đã có phần thể hiện tính khả thi của dự án tại TPHCM để giành xuất tài trợ
6 ý tưởng xuất sắc nhất đã giành được sự đánh giá cả của Ban Giám khảo khi kết hợp tuyên truyền nhận thức và xử lý nước nhiễm
Dự kiến sẽ có hàng nghìn người có nước sạch sử dụng từ 6 dự án của các bạn sinh viên mang lại

6 đội với 6 ý tưởng giành được chiến thắng lần này là những dự án kết hợp cả 2 yếu tố với tính khả thi cao.Trong đó có 2 dự án được thực hiện ở xã đảo là xây dựng bến nghỉ với hệ thống chưng cất nước biển và dự trữ nước mưa tại đảo Cô Tô – Quảng Ninh và kế hoạch phát triển cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường tại xã đảo Cù Lao Chàm – Quảng Nam.

2 dự án xử lý nước bằng công nghệ ánh sáng mặt trời (SODIS) cũng sẽ được các bạn sinh viên đến từ Hội SV Khoa Môi trường Huế và các bạn ở đội TPHCM thực hiện tại huyện Ninh Phước - Ninh Thuận và huyện A Lưới – Huế trong mùa hè này khi xuất sắc giành được phần thắng.

Với mục đích nhắm đến giáo dục nhận thức, nhiều em học sinh tại Đà Nẵng năm nay cũng sẽ được tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa, học tập từ dự án “Em là dũng sĩ nước” do nhóm sinh viên tại thành phố sông Hàn thực hiện.

Và với ý nghĩa mang nước sạch về lại với những dòng suối quê hương, giành suất tài trợ trong cuộc thi lần này, dự án về hệ thống lọc chậm của các bạn sinh viên đến từ Gia Lai dự kiến sẽ cung cấp nước cho 586 người dân ở làng Pleido, xã Chư A, Gia Lai .

Mỗi dự án thắng cuộc sẽ được tài trợ 50 triệu đồng. Các bạn sẽ kết hợp cùng chương trình tình nguyện Mùa hè xanh thực hiện những ý tưởng đó phục vụ đời sống người dân ở khu vực mà dự án đưa ra.

Như vậy, dự kiến sẽ có hàng nghìn người sẽ có nước sạch sử dụng từ 6 dự án của các bạn sinh viên mang lại. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của mình để góp phần thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng nước của người dân.

Tác giả bài viết: THÙY TRANG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 69


thoi trang cong so Hôm nay : 11777

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1238444

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49431631

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi