Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

ADB cho Campuchia vay 60 triệu USD để phát triển thủy lợi

Thứ tư - 30/09/2015 17:40
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 29/9 cho biết đã phê duyệt khoản vay trị giá 60 triệu USD dành cho Campuchia phát triển sản xuất nông nghiệp, thông qua các dự án khôi phục và hiện đại hóa hệ thống thủy lợi tại tỉnh Kampong Thom và Battambang, khu vực được coi là vựa lúa của Campuchia.

Thông cáo báo chí của ADB cho biết khoản vay này sẽ hỗ trợ Chính phủ Campuchia triển khai các chương trình phát triển hệ thống thủy lợi, nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên nước và giảm thiểu những thiệt hại cho người nông dân từ các tác động của thiên tai gây ra bởi biến đổi khí hậu như lũ lụt.
 
ADB dự tính đến năm 2021, tổng diện tích canh tác mùa khô và mùa mưa là 29.500ha so với diện tích 13.500ha của năm nay và đến lúc đó, các hệ thống thủy lợi sẽ đạt 100% hiệu quả tưới tiêu.

 
Bên cạnh đó, khoản vay này cũng sẽ giúp đào tạo nông dân, quan chức chính phủ và cộng đồng địa phương về kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước, trong đó chú trọng đến việc sử dụng và bảo trì hệ thống kênh mương thủy lợi.
 
Sản lượng nông nghiệp Campuchia vẫn phụ thuộc nhiều vào yếu tổ thiên nhiên do phần nhiều vẫn áp dụng kỹ thuật canh tác truyền thống.
 
Mặc dù vậy, trong những năm qua, ngành nông nghiệp Campuchia vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định, giúp nước này trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn của thế giới./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi