Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ TN&MT gặp mặt các đối tác Quốc tế đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ nhật - 04/03/2018 22:24
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách quốc tế

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách quốc tế

Chiều ngày 2/3/2018, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên chủ trì gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018 với các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các vị đại sứ và các tổ chức quốc tế nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đối tác quốc tế.

Gặp mặt đầu xuân năm mới là nét văn hóa mang đậm truyền thống của người Việt Nam. Và đây là hoạt động được tổ chức thường niên và cũng là một truyền thống đẹp nhiều năm qua của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chia sẻ những kết quả và thành tựu đã đạt được trong năm 2017 vừa qua, đồng thời dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, hướng tới một năm 2018 với nhiều may mắn và thành công.


Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách quốc tế

Nhân dịp đặc biệt này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại sứ, bạn bè quốc tế và tất cả các bạn đồng nghiệp của Bộ Tài nguyên và Môi trường và gia đình của quý vị vì một năm hạnh phúc, thịnh vượng và an lành.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự cám ơn chân thành tới các vị Đại sứ và Trưởng Đại diện các nước cùng các đối tác quốc tế vì sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả với Bộ Tài nguyên và Môi trường. “Nếu không có sự ủng hộ và hợp tác này, chúng tôi không thể có một năm thành công như vậy” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu trong buổi gặp mặt các đối tác Quốc tế đầu Xuân Mậu Tuất 2018
 
Theo Bộ trưởng, trong năm 2017 vừa qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong công tác bảo vệ môi trường, quản lý bền vững tài nguyên và ứng phó với biến đổi khí hậu. Những thành tựu này có sự đóng góp rất lớn của các đối tác quốc tế và các nhà tài trợ. 
 
Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đối tác quốc tế để phát triển hơn nữa trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng.
 
Cùng các đối tác Quốc tế ôn lại những kỷ niệm, những thành tựu quan trọng của năm 2017 trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cùng với những thành tựu đã đạt được trong 2016, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng bày tỏ sự tin tưởng vào động lực to lớn của sự hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đối tác quốc tế bằng niềm tin mạnh mẽ hơn .
 
“Mỗi khi Tết đến là mang lại hy vọng mới. Năm 2018 luôn được chờ đợi là một năm may mắn với hy vọng đong đầy. Trong năm 2018, chúng tôi hy vọng rằng, thông qua các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đối tác quốc tế, sự phát triển của ngành Tài nguyên và Môi trường sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và đạt được mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu…” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng trao đổi với các đối tác quốc tế 

Thay mặt cho các khách mời tham dự chương trình, ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng như các thành viên của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Kamal Malhotra cho biết, vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu ngày nay đang trở nên nóng bỏng và đang ngày càng đe dọa tới các sự sống trên trái đất. Ông Kamal Malhotra hy vọng rằng Chính phủ Việt Nam sẽ cam kết và hành động để hoàn thành các kế hoạch về Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, nỗ lực lực của Việt Nam trong thực hiện Thỏa thuận Paris... Ông Kamal Malhotra cũng chúc mừng Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm vừa qua đã tổ chức Hội nghị Quốc gia lần thứ nhất về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua nghị quyết 120 của Thủ tướng Chính phủ...


Ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, đại diện UNDP tại Việt Nam
 
Để Việt Nam có thể hoàn thành được các mục tiêu đề ra, ông Kamal Malhotra cũng cho rằng Việt Nam cần có sự phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để có thể tăng cường sự trao đổi thông tin, công nghệ, sự hỗ trợ về kinh tế, vật chất. Bên cạnh đó, để có được sự chia sẻ, chung sức của cộng đồng, các tổ chức quốc tế, ông Kamal Malhotra mong muốn Chính phủ Việt Nam cần cải tiến các cơ chế hành chính, giảm bớt các thủ tục để cho các cơ chế hợp tác trở nên nhanh và hiệu quả hơn để xứng đáng với thông điệp về "Chính phủ kiến tạo" của Thủ tướng Chính phủ.
 
Nhân dịp năm mới, Ông Kamal Malhotra đại diện cho các khách mời tham dự chương trình bày tỏ sự trân trọng tới các lãnh đạo, cán bộ ngành tài nguyên và môi trường của Việt Nam đang nỗ lực không biết mệt mỏi trong sự nghiệp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường đồng thời cam kết sẽ giúp đỡ Việt Nam cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công tác xây dựng và phát triển đất nước bền vững.
 
 

Tác giả bài viết: Việt Hùng - Khương Trung

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


thoi trang cong so Hôm nay : 5090

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 229169

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23241682

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi