Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc

Thứ năm - 26/03/2020 16:37
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 25/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam về các nội dung hợp tác giữa hai bên.

Trao đổi với Đại sứ Park Noh-wan, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ, trong hai tháng qua đã xảy ra nhiều biến cố liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tác động toàn diện đến toàn thế giới. Trong đó, Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang phải nỗ lực phòng chống.
 
Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch vừa qua và chúc mừng những kết quả khả quan trong công tác phòng chống dịch tại Hàn Quốc.
 
Dù bị bùng phát rất nhanh nhưng hiện nay Hàn Quốc đang có những kinh nghiệm chống dịch rất tốt. Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, kinh nghiệm chống dịch của Hàn Quốc, Việt Nam có thể học hỏi phục vụ cho công tác chống dịch hiện nay, đồng thời, phía Việt Nam cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam cho Hàn Quốc, tất cả vì một mục tiêu chung của toàn cầu hiện nay là kiểm soát và khắc phục dịch bệnh.
 
Bộ trưởng và Đại sứ Park Noh-wan đều nhận định, dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động gặp gỡ, các sự kiện quan trọng do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức, điển hình là Hội nghị   quốc tề về kinh tế đại dương bền bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu (dự kiến ban đầu sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 3 này), Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 15 (đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt chủ trương)… Những công việc này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đại sứ Park Noh-wan tin tưởng rằng sau dịch bệnh, hai bên sẽ thống nhất lại và triển khai sớm.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Park Noh-wan sẽ là cầu nối để thúc đẩy các sự hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp hai bên để cùng thực hiện những mục tiêu chung và phát triển bền vững.
 
Bàn về các chương trình hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh-wan cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19, bên cạnh những sự kiện, Hội nghị bị trì hoãn thì các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên với sự nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc cùng sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, trong đó có Bộ Tài nguyên và Môi trường nên đã đi vào ổn định. Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn sự hỗ trợ này của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng.

Trao đổi với Đại sứ Park Noh-wan, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, với mối quan hệ thân thiết giữa hai nước, Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về các chính sách, pháp lý để các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoạt động thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật. Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường và những bài học thành công của Hàn Quốc là bài học quý cho Việt Nam trong quá trình sửa đổi. Bộ trưởng tin rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ không cảm thấy khó khăn khi tiếp cận các chính sách của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, dịch bệnh Covid-19 hiện nay dù đang gây nhiều khó khăn cho nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên với sự chung tay và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì trong thời gian sớm nhất sẽ kiểm soát được dịch bệnh.
 
Với những vấn đề như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa… đang tàn phá hành tinh từng ngày, Bộ trưởng mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Park Noh-wan sẽ là cầu nối để thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai bên để cùng thực hiện những mục tiêu chung và phát triển bền vững.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 296

Máy chủ tìm kiếm : 105

Khách viếng thăm : 191


thoi trang cong so Hôm nay : 19171

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 19171

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49506306

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi