Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Giám đốc UNIDO

Thứ tư - 07/06/2017 10:16
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO

Ngày 06/06, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO.

Cùng dự buổi tiếp có ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Thế Đồng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ gắn bó giữa các cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường với UNIDO.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Stein Hansen, Giám đốc Đại diện Văn phòng khu vực của UNIDO


Được biết, UNIDO là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp nhằm giảm nghèo, toàn cầu hóa toàn diện và phát triển bền vững môi trường, với nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường phát triển công nghiệp toàn diện và bền vững ở các nước đang phát triển và các nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi. UNIDO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1978 với vai trò là cơ quan chuyên môn, trợ giúp thực hiện về chuyển giao kỹ thuật cho các dự án phát triển công nghiệp của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam hiện là thành viên UNIDO.

 

UNIDO ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong 4 lĩnh vực: Phát triển công nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt chú trọng vào doanh nghiệp nữ; phát triển công nghiệp nông thôn; phát triển công nghiệp có môi trường lành mạnh; đưa Việt Nam hội nhập vào các Chương trình khu vực của UNIDO và các diễn đàn quốc tế về công nghiệp.

 

Hiện nay, giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và UNIDO đã có hai dự án lớn và đã có những lợi ích thiết thực. Thứ nhất là Dự án “Trình diễn chuyển giao công nghệ giảm phát thải khí nhà kính và các chất làm suy giảm tầng ô-dôn trong lĩnh vực kho lạnh”. Dự án được tài trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) ủy thác cho UNIDO thực hiện và được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ngày 26/09/2014. Mục tiêu của Dự án nhằm giảm thiểu khí nhà kính bằng việc sử dụng các chất thay thế ít gây ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu trong lĩnh vực làm lạnh công nghiệp tại Việt Nam mà hiện tại đang sử dụng HCFC-22. Dự án tập trung vào sự phối hợp giữa Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Nghị định thư Montreal nhằm loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và giảm phát thải khí nhà kính.

 

Thứ hai là Dự án “Trình diễn áp dụng phương pháp kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP) trong hoạt động đốt ngoài trời nhằm thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP)”. Mục tiêu của Dự án nhằm giảm phát thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy phát sinh không chủ định (UPOP) trong hoạt động đốt ngoài trời hiệu quả và bền vững. Trong đó mục tiêu của hoạt động áp dụng thí điểm tại ViệtNam: Trình diễn được hiệu quả áp dụng BAT/BEP trong quản lý chất thải và đốt ngoài trời tại khu vực tiểu thủ công nghiệp làng nghề được lựa chọn.

 

Qua những đề xuất và kiến nghị của lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn UNIDO hỗ trợ Bộ một số nội dung trong rà soát, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại; Thu gom, xử lý khí bãi chôn lấp chất thải, áp dụng các công nghệ xử lý chất thải nguy hại tại Việt Nam; Nghiên cứu về phát triển công nghiệp xanh hướng tới tăng trưởng xanh. Đồng thời thí điểm xây dựng khu công nghiệp sinh thái nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp xanh; Hợp tác về kiểm soát môi trường công nghiệp và kiểm soát phát thải; Tổ chức các khoá đào tạo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt là, hỗ trợ xây dựng và thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả quản lý môi trường tại ngành công nghiệp luyện kim tại Việt Nam thông qua áp dụng kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP)”.


Thông qua ông Stein Hansen, Bộ trưởng mong muốn UNIDO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua xây dựng và thực hiện các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, cũng như hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các cán bộ quản lý, các cán bộ chuyên môn trong ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tác giả bài viết: Khương Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 57


thoi trang cong so Hôm nay : 9525

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 198070

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21699126

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi