Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam

Thứ hai - 07/05/2018 10:58
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với UNDP chiều 4/5 tại Trụ sở Bộ TN&MT. Ảnh: Khương Trung

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với UNDP chiều 4/5 tại Trụ sở Bộ TN&MT. Ảnh: Khương Trung

Chiều cùng ngày 4/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam.

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên trao đổi các nội dung sự về tham gia và phối hợp của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Đại hội đồng GEF 6 diễn ra ở Đà Nẵng và sự phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong tổ chức Cuộc đối thoại chính sách cấp cao giữa Chính phủ (Ủy ban Biến đổi khí hậu quốc gia) và các đối tác phát triển, dự kiến vào tháng 10/2018 tại Việt Nam.
 
Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Caitlin Wiesen cho biết, UNDP sẽ phối hợp và tham gia với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc tổ chức Đại hội đồng GEF 6 tại Đà Nẵng, đặc biệt, tại Hội nghị này sẽ có sự tham dự của Giám đốc UNDP toàn cầu Achim Steiner và sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. Tại Đại hội đồng GEF 6, UNDP sẽ cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các sự kiện bên lề, trong đó có Hội thảo về Tăng cường thực hiện năng lượng tiết kiệm hiệu quả; Loại bỏ hóa chất nguy hại; Thực tiễn về Đa dạng sinh học kết hợp với nội dung du lịch bền vững do Tổng cục Môi trường chủ trì...

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với UNDP chiều 4/5 tại Trụ sở Bộ TN&MT. Ảnh: Khương Trung
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ của UNDP nói chung và UNDP Việt Nam nói riêng trong việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng GEF 6 tại Đà Nẵng. Bộ trưởng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ chuẩn bị các nội dung để các sự kiện diễn ra thành công. Bộ trưởng cũng đề xuất Dự án thí điểm "Hình thành thị trường carbon tại ViệtNam". Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị UNDP tiếp tục phối hợp với Văn phòng GEF ViệtNamvà các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ xây dựng các đề xuất dự án để huy động tài trợ từ GEF trong chu kỳ 7.

Đối với Chương trình phối hợp tổ chức đối thoại chính sách cấp cao về biến đổi khí hậu, hiện nay một số đơn vị có liên quan của Bộ (như Cục Biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu) đang phối hợp với UNDP Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đối thoại chính sách cấp cao về biến đổi khí hậu, dự kiến vào tháng 10/2018. Trong sự kiện này dự kiến sẽ công bố Báo cáo đặc biệt về tác động của biến đổi khí hậu khi nhiệt độ tăng lên 1.5 °C của IPCC... Bộ trưởng giao Cục Biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với UNDP để tổ chức sự kiện nêu trên.
 

Tác giả bài viết: Việt Hùng - Khương Trung

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 58


thoi trang cong so Hôm nay : 443

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 120187

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21891837

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi