Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng bốn nước tham vấn về thủy điện Đôn-sa-hông

Thứ sáu - 16/01/2015 15:06
Khai mạc Phiên họp 21 của Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế tại Việt Nam

Khai mạc Phiên họp 21 của Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế tại Việt Nam

Sáng ngày 15.1, Bộ trưởng và đại diện của bốn nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan đã ngồi lại để tham vấn và đánh giá các tác động của công trình thủy điện Đôn Sa- hông của Lào dự kiến được xây dựng trên dòng chính của khu vực sông Mê Công.

Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì Phiên họp lần thứ 21 Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế được tổ chức tại Hà Nội. Điểm trọng tâm được chú ý trong phiên họp lần này là phát biểu của Bộ trưởng các nước tham vấn và đánh giá các tác động của công trình thủy điện Đôn Sa- hông của Lào dự kiến được xây dựng trên dòng chính của khu vực sông Mê Công. 

Tham dự phiên họp còn có sự góp mặt của Bộ trưởng, Ủy Viên, Hội đồng Ủy hội của Campuchia, Lào, Thái Lan. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Quang , Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam cho biết “Sự phát triển kinh tế nhanh chóng và gia tăng sử dụng nước trong lưu vực đã gây ra áp lực rất lớn lên tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan của lưu vực sông Mê Công.”

Trong phiên họp sáng nay, hội đồng Ủy hội sẽ thực hiện Thủ tục Thông báo, Tham vấn trước và Thoả thuận với công trình thủy điện Đôn-Sa-hông của Lào. Song song với đó là đánh giá kết quả mà Ủy hội đã đặt ra trong năm 2014 và phương hướng hành động trong năm 2015.

Phiên họp dự kiến diễn ra trong hai ngày 15.1 và 16.1

Nguồn tin: laodong.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi