Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Cục Quản lý tài nguyên nước họp với Đại sứ quán Hà Lan về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước

Thứ hai - 20/02/2023 22:17
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 20/2 tại Hà Nội, Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có buổi làm việc với ông Willem Timmerman - Bí thư thứ nhất Khí hậu và Nước, Đại sứ quán vương quốc Hà Lan về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về Kế hoạch hợp tác chung về quản lý nước giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan trên cơ sở chuyến thăm chính thức Hà Lan của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao diễn ra vào tháng 12/2022 mới đây.
 
Theo đó, các nội dung được đề cập bao gồm: Phát triển và thúc đẩy các dự án hợp tác về cơ bản tài nguyên nước; và các công cụ kinh tế trong dự thảo Luật Tài nguyên nước sửa đổi sắp tới của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước giữa hai nước; thúc đẩy chia sẻ kiến thức về thích ứng khí hậu và tăng cường hợp tác về nước để hỗ trợ ý định của Việt Nam tham gia Hội đồng quốc tế về Đồng bằng và Vùng ven biển tại Hội nghị về Nước của Liên hợp quốc vào ngày 22-24/3/2023; tìm kiếm các dự án được tài trợ quốc tế nhằm thúc đẩy các giải pháp dựa vào tự nhiên; tăng cường hợp tác về quản lý tài nguyên nước, như cấp nước, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường; kế hoạch chuẩn bị cho Cuộc họp lần thứ 8 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Hà Lan về quản lý nước và thích ứng với biến đổi khí hậu…


Quang cảnh buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Willem Timmerman - Bí thư thứ nhất Khí hậu và Nước, Đại sứ quán vương quốc Hà Lan cho biết, đối với nội dung hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trong quá trình sửa đổi Luật Tài nguyên nước 2012, trong thời gian qua nhóm chuyên gia của Hà Lan đã thực hiện nghiên cứu chi tiết các nội dung của dự thảo và đã có báo cáo gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, tham khảo. Hiện nay, hồ sơ dự án Luật tài nguyên nước (sửa đổi) đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện và trình Quốc hội xem xét. “Đây cũng là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc họp giữa các chuyên gia quốc tế và cơ quan chủ trì soạn thảo để chia sẻ quan điểm, nhìn nhận của các chuyên gia quốc tế đối với dự thảo Luật nhằm thống nhất quan điểm, đảm bảo các chính sách trong dự thảo được phù hợp, thực thi có hiệu quả” - ông Willem Timmerman đề xuất.


Ông Willem Timmerman - Bí thư thứ nhất Khí hậu và Nước, Đại sứ quán vương quốc Hà Lan phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại cuộc họp, Cục trưởng Châu Trần Vĩnh bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao các nội dung trao đổi tại cuộc họp của ông Willem Timmerman - Bí thư thứ nhất Khí hậu và Nước, Đại sứ quán vương quốc Hà Lan. Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cũng cho biết, trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được các ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết của các cơ quan, chuyên gia quốc tế đối với dự án Luật tài nguyên nước (sửa đổi). Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghiên cứu, tổng hợp và hoàn thiện dự thảo Luật, theo dự kiến, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu đối với dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) vào Kỳ họp thứ 5 diễn ra vào tháng 5/2023 và xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10/2023.


Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại cuộc hop, Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cũng đề nghị phía Đại sứ quán vương quốc Hà Lan xem xét, tiếp tục tổ chức các hoạt động hợp tác với nhiều nội dung thiết thực nhằm thúc đẩy quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam hiệu quả, bền vững. 


 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 339

Máy chủ tìm kiếm : 66

Khách viếng thăm : 273


thoi trang cong so Hôm nay : 35349

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 231534

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62794660

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi