Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam với KOICA

Thứ hai - 23/04/2018 11:52
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA)

Chiều ngày 20/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) về các vấn đề hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với KOICA.

Trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các hoạt động hợp tác với Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) trong các lĩnh vực môi trường, đất đai, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo, khí tượng và thủy văn. KOICA cũng hỗ trợ tài trợ một số cán bộ của Việt Nam, trong đó có cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia các khóa nghiên cứu, đào tạo tại Hàn Quốc. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của KOICA trong sự phát triển của Việt Nam nói chung cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng.

Trao đổi với ông Kim Jinoh, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và sau đó là buổi ký Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, Bộ trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường Hàn Quốc nói riêng sẽ ngày phát triển hơn, tạo được nhiều sự đột phá để làm nổi bật được mối quan hệ của hai nước. Trong đó, với KOICA, Bộ trưởng mong muốn Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện thực hoá các thoả thuận vừa ký kết như: Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ; xây dựng các quy chuẩn, tiêu chuẩn, chính sách, pháp luật; cũng như phát triển các dự án hợp tác giữa hai nước;... để nâng cao chất lượng quản lý tài nguyên và môi trường ở Việt Nam.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA)

Trong vấn đề hợp tác về lĩnh vực biển và hải đảo, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay Việt Nam đang xây dựng tầm nhìn chiến lược dài hạn cho lĩnh vực lĩnh này. Để hoàn thiện được mục tiêu tầm nhìn dài hạn này, Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn, phần lớn mới chỉ được thực hiện ở mức độ nghiên cứu, đánh giá, điều tra cơ bản. Hiện Việt Nam còn thiếu rất nhiều những phương tiện, hệ thống kỹ thuật tiên tiến như tàu có khả năng khảo sát dài ngày trên những vùng biển sâu, xa bờ; tàu có các thiết bị có khả năng khảo sát, lấy mẫu trầm tích ở vùng biển có độ sâu, đo từ biển, đo trọng lực biển...; thiếu các phòng thí nghiệm, các chuyên gia có kinh nghiệm để hỗ trợ Việt Nam hiện thực hoá được những mục tiêu đặt ra. Do vậy, Bộ trưởng mong muốn phía KOICA hỗ trợ cung cấp tàu biển cho mục tiêu nghiên cứu, quản lý tài nguyên và môi trường biển thông qua những dự án hợp tác giữa hai bên.

Đối với việc hợp tác trong lĩnh vực đất đai giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và KOICA, đặc biệt là việc hợp tác xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu đất đai, Bộ trưởng cho biết đây là một trong những cơ sở dữ liệu quốc gia và không được phép có rủi ro trong tương lai. Bộ trưởng cho biết, hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lựa chọn những đơn vị có đủ khả năng đáp ứng được những yêu cầu của Bộ đặt ra, phù hợp với điều kiện và môi trường của Việt Nam, cho nên sẽ phải tổ chức những buổi hội thảo để lấy ý kiến và trao đổi những điều khoản quan trọng trong quá trình hợp tác, phát triển lâu dài và bền vững. Với những dự án hợp tác đã được triển khai giữa KOICA và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong lĩnh vực này, Bộ trưởng cũng đề nghị cả hai bên sẽ cùng xem xét để có thể đề xuất những giải pháp tốt hơn, học hỏi những mô hình, kinh nghiệm, công nghệ của các đối tác khác để nâng cao hiệu quả của sự hợp tác.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng hoan nghênh chương trình mà KOICA đang triển khai thực hiện hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và xử lý dioxin. Đây là vấn đề đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và chương trình này được triển khai mạnh mẽ sẽ góp phần tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng sau chiến tranh.

Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam Kim Jinoh cảm ơn những đánh giá của Bộ trưởng nói riêng, sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Bộ Tài nguyên và Môi trường nói chung trong thời gian qua và cho biết Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan quan trọng của KOICA trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Ông Kim Jinoh bày tỏ tán thành cao với ý kiến của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên. Với vai trò là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình ODA của Chính phủ Hàn Quốc tại các nước đang phát triển, KOICA cam kết hỗ trợ Việt Nam trong các quá trình thực hiện các dự án để bảo đảm tính hiệu quả và khả thi; đồng thời, mong muốn các chương trình, dự án của KOICA trong thời gian tới được mở rộng và đi vào chiều sâu hơn nữa. Ông Kim Jinoh khẳng định sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường trong quá trình xây dựng các hệ thống cơ chế chính sách, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, đưa mối quan hệ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và KOICA nói riêng ngày càng bền chặt, đạt được những bước phát triển mới và những thành tựu lớn trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: Khương Trung

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 56


thoi trang cong so Hôm nay : 771

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 207449

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23219962

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi