Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 12 CỦA NHÓM CÔNG TÁC ASEAN VỀ GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG

Thứ sáu - 24/07/2020 16:05
Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường

Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường được tổ chức trực tuyến. Về phía Việt Nam có Ông Nguyễn Việt Dũng- Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường- Bộ TNMT– Trưởng nhóm Công tác ASEAN về giáo dục môi trường; Ông Nguyễn Minh Cường- Phó vụ trưởng- Vụ hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ- Tổng cục Môi trường và các đại diện của các nhóm công tác ASEAN về Giáo dục Môi trường, các đối tác cấp Bộ có liên quan tới SCP và SDGs ở các quốc gia ASEAN, Ban thư ký ASEAN, đại diện Quỹ Hanns Seidel, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia…
 
Mục đích của Hội nghị là nhằm tăng cường năng lực cho người làm chính sách về sản xuất và tiêu dùng bền vững để tìm kiếm giải pháp giảm thiểu nguy cơ môi trường và cạn kiệt về sinh thái, hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững. Các chính sách sẽ cần tập trung đặc biệt vào nhiều vấn đề bao gồm vai trò của giáo dục, công nghệ thích hợp, quan hệ đối tác đa phương, sự tham gia của cộng đồng, nguồn lực bền vững và quản lý tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, liên đới trách nhiệm xã hội, và các mô hình kinh doanh xanh, kinh tế tuần hoàn giữa những yếu tố khác.

Tại Hội nghị, Ban thư ký ASEAN đã Nêu những Nội dung chính liên quan của các Cuộc họp ASEAN và các sự kiện liên quan, những kế hoạch hành động về giáo dục môi trường như: Giải thưởng môi trường sinh thái ASEAN, đẩy mạnh các Chương trình trường học sinh thái ASEAN thông qua cộng tác với Chương trình Chương trình thành phố môi trường bền vững (ESC), để xuất những Modules học tập, giảng dạy trong khu vực về biến đổi khí hậu và môi trường. Philippines cũng đã đưa ra những Đề xuất đánh giá cơ bản về giáo dục môi trường (EE) và nội dung giáo dục cho phát triển bền vững (ESD) trong chương trình giảng dạy quốc gia của các nước ASEAN.Ngoài ra, Thái Lan, Philippin, Malaysia cũng đa đưa ra một số đề xuất về Chương trình Giáo dục xanh ở các nước ASEAN, các trường học  ASEAN sinh thái, thân thiện và bền vững, Hội thảo ASEAN về giáo dục xanh hướng tới giáo dục môi trường năm 2020/2021. Mạng lưới trường học sinh thái cũng được  xem xét và hoàn thiện cho các hướng dẫn hiện hành của ASEAN về trường học sinh thái 2020/2023.

Truyền thông, sáng kiến về Giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng. Sản xuất và tiêu dùng bền vững. Hướng dẫn của ASEAN về các cuộc họp xanh.Hợp tác ASEAN với Đối thoại / Đối tác phát triển / Các tổ chức ngành có liên quan về Giáo dục Môi trường , sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Các nước cũng đã đưa ra những đề xuất/ sáng kiến xanh, tiềm năng hợp tác lẫn nhau , hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động giáo dục môi trường, Sản xuất tiêu dùng bền vững, nâng cao nhận thức ô nhiễm các vùng biển, hợp tác trong mạng lưới các trường Đại học ASEAN, và các hoạt động liên quan đến kế hoạch giáo dục  giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch ASEAN về thanh niên giai đoạn 2016-2020.
 

Nguồn tin: monremedia.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi