Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội nghị COP 21: Tăng cường thích ứng ở các lưu vực sông, hồ và các tầng chứa nước

Thứ hai - 14/12/2015 17:30
ảnh internet

ảnh internet

Sáng kiến về một tuyên bố chung của đại diện các chính phủ, các nhà tài trợ quốc gia và quốc tế, các tổ chức lưu vực sông, hồ quốc gia và xuyên biên giới về chủ đề “Tăng cường thích ứng ở các lưu vực sông, hồ và các tầng chứa nước” được dẫn dắt và hỗ trợ bởi Tổ chức lưu vực sông Quốc tế (INBO/RIOB) tại Hội nghị COP 21, Paris 2015. Họ cam kết thực hiện các giải pháp tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu ở các lưu vực sông, hồ và nước ngầm. Họ nhận ra rằng những hành động thích ứng nên được thực hiện mà không chậm trễ ở cấp độ tổ chức lưu vực sông, hồ và các tầng chứa nước, thông qua việc tham gia một phần hoặc phối hợp tham gia quản lý bền vững tổng hợp tài nguyên nước.

Sáng kiến này được thiết kế để các nước vận động tổ chức lưu vực riêng của họ, để tăng cường khả năng dự đoán và hành động thích ứng kịp thời, phù hợp. Sáng kiến này huy động sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, các nhà tài trợ, các mạng lưới cùng giúp đỡ. Hiện nay, đã có hơn 200 chữ kí giá trị (Pháp, UNESCO, và Iowater, vv) xác nhận đồng ý. Quá trình thực hiện dự án sẽ được theo dõi thông qua các báo cáo về các hành động được thực hiện trong mạng lưới hiện có, bao gồm cả sáng kiến quản trị nước OECD. 
Các chương trình hành động chính:
 
Tăng cường phát triển năng lực và trình độ 
 
• Thiết lập mạng lưới toàn lưu vực cho hệ thống trao đổi dữ liệu và thông tin về nước và các công cụ hỗ trợ quyết định cho các biện pháp thích ứng. 
 
• Phát triển một giao diện về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tài nguyên nước giữa những nhà ra quyết định và các tổ chức nghiên cứu về khoa học môi trường và con người.
 
Lập kế hoạch quản lý thích nghi biến đổi khí hậu cho lưu vực sông:
 
Ở cấp độ của các lưu vực, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu, các tổn thương do biến đổi khí hậu và lập chiến lược thích ứng cho quản lý nước biến đổi khí hậu.
 
• Xây dựng kế hoạch quản lý và hành động của các chương trình để thực hiện các chiến lược và biện pháp và tổ chức đánh giá hiệu suất thông thường dựa trên các chỉ số hiệu suất phù hợp;
 
• Phát triển sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên nước bằng cách  kiểm soát tốt hơn nhu cầu và tăng lượng nước sẵn có; 
 
• Tăng cường các dịch vụ của hệ sinh thái liên quan đến nước thông qua bảo vệ và phục hồi các vùng đất ngập nước, trồng rừng và các biện pháp tăng giữ nước tự nhiên khác (NWRM).
 
Tăng cường quản trị
 
• Xây dựng năng lực và thể chế của các tổ chức lưu vực thông qua các mạng lưới và các nền tảng hiện có (UNECE-INBO mạng lưới toàn cầu của các lưu vực thí điểm) và phát triển đào tạo chuyên môn nghiệp vụ;
 
• Tạo các cơ chế hỗ trợ cho sự tham gia của các bên liên quan trong quản lý lưu vực, tăng cường quản trị có sự tham gia của chính phủ  và cải thiện tính nhất quán của chính sách thích ứng của ngành nước với chính sách thích ứng của các ngành có liên quan đến nước (nông nghiệp, năng lượng, vv). 

Đảm bảo đủ nguồn tài chính
 
• Thiết lập các chương trình đầu tư và cơ chế tài chính bền vững cho việc thực hiện các kế hoạch và chương trình hành động.


 
 
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: newsroom.unfccc.int

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 297

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 286


thoi trang cong so Hôm nay : 75518

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 754211

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63317337

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi