Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP24)

Thứ sáu - 07/12/2018 18:22
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lễ khai mạc chính thức Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) đã được diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Katowice, Ba Lan.
Nội dung chính của hội nghị kéo dài 12 ngày (từ ngày 2-14/12) này nhằm thảo luận và thông qua bộ quy tắc thực thi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu được ký kết năm 2015.
 
Trong ngày 4/12, tại Katowice, Ủy ban về nước của Liên hiệp quốc (UN-Water) đã tổ chức một sự kiện theo chủ đề “Vai trò của nước trong việc đạt được sự trung lập với khí hậu”. Đây là một sự nằm trong chuỗi các sự kiện của Hội nghị nhằm trình bày và thảo luận về vai trò cơ bản của nước trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu, thông qua các nghiên cứu điển hình từ các lĩnh vực khác nhau trên toàn cầu. 


Những nước nghèo như Bangladesh sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 
 
Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Hội nghị, Mạng lưới công tác vì nước toàn cầu (GWP) sẽ tổ chức chiến dịch mang tên “Tiếng nói trẻ” - Youth Voices dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, chuyên gia về lĩnh vực nước đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch “Tiếng nói trẻ” là chiến dịch lựa chọn chính sách nhằm nâng cao nhận thức về sự tham gia của thanh niên trong quá trình ra quyết định, chính sách về nước. Bên cạnh đó, GWP khu vực Trung và Đông Âu  cũng đã phối hợp với các tổ chức liên quan tổ chức một sự kiện phụ cho giới trẻ với chủ đề "Thanh niên với nước và khí hậu - Từ các hành động địa phương đến việc hoạch định chính sách".
 
Trong tuần thứ hai của hội nghị, bắt đầu vào thứ hai ngày 10 tháng 12, GWP sẽ tổ chức một sự kiện cấp cao khác nhằm đưa ra những quan điểm khác nhau về vai trò của nước trong việc cung cấp các đóng góp quốc gia (NDC)  (về vấn đề giảm thiểu phát thải khí nhà kính). Vào ngày 11 tháng 12, GWP và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) sẽ cùng phối hợp tổ chức một sự kiện “Tăng cường tiếp cận tài chính khí hậu" nhằm giới thiệu các kinh nghiệm chung về thích ứng, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: gwp.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi