Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội thảo “Con đường đến với công nghệ xanh của Thụy Điển”

Thứ năm - 22/05/2014 16:13
Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Sáng ngày 22/5, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến Công nghệ Môi trường Việt Nam - Thụy Điển (SENTECH) phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển và Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo “Con đường đến với công nghệ xanh của Thụy Điển”.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện các Công ty đến từ Thụy Điển chia sẻ  các công nghệ xử lý nước tiên tiến tiết kiệm năng lượng từ Thụy Điển như: JOSAB - Giải pháp xử lý nước sinh hoạt cao cấp với suất đầu tư thấp; Nonbact - Công nghệ biocide tự nhiên diệt khuẩn tối ưu; Solvatten - Tạo nước sạch bằng năng lượng mặt trời với công nghệ xách tay.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã giới thiệu các công nghệ thông minh về xử lý chất thải rắn của Thụy Điển như: WTM - Hướng mở mới cho các giải pháp về xử lý chất thải rắn;  hay ENVAC- Hệ thống vận chuyển chất thải thông minh cho các đô thị.



Theo đại diện Ban tổ chức, SENTECH muốn giới thiệu công nghệ xanh vào Việt Nam nhằm giới thiệu các công nghệ môi trường tiên tiến và thân thiện với môi trường, hỗ trợ sự tham gia của khối các doanh nghiệp tư nhân vào phát triển kinh tế theo hướng kinh tế xanh; đồng thời, góp phần thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của Việt Nam.



Theo đó, các hoạt động trong tương lai của SENTECH tại Việt Nam sẽ đặt trọng tâm vào các lĩnh vực cụ thể như sau: Giới thiệu các công nghệ về xử lý rác thải nguy hại (y tế, lò mổ,gia cầm mắc dịch); Giới thiệu các công nghệ về xử lý nước sinh hoạt; và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kết nối đến các cơ chế tài chính.

Công nghệ xanh là tập hợp luôn tiến triển về các phương pháp, kỹ thuật, vật liệu để sản xuất từ năng lượng cho đến các sản phẩm sạch không độc tố.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi