Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng xanh trên lưu vực sông Mê Kông: Từ khái niệm đến thực tế”

Thứ ba - 01/07/2014 18:17
Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng xanh trên lưu vực sông Mê Kông: Từ khái niệm đến thực tế”

Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng xanh trên lưu vực sông Mê Kông: Từ khái niệm đến thực tế”

Trong 2 ngày (01-2/7/2014) tại tỉnh Ninh Bình, Văn phòng Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam (VNMC) đã phối hợp với Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) tổ chức Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng xanh trên lưu vực sông Mê Kông: Từ khái niệm đến thực tế”. Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của một số chuyên gia hàng đầu về nước, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững trong và ngoài nước nhằm cùng thảo luận về tương lai của lưu vực sông Mê Kông.

Hội thảo đã đưa ra nền tảng thảo luận để định hướng các cơ hội tăng trưởng xanh cho cả khu vực Mê Kông dựa trên các kiến thức mới nhất, các nghiên cứu quốc tế về lĩnh vực này với các mục tiêu chính là thảo luận về các khái niệm tăng trưởng xanh và nước trong bối cảnh phát triển bền vững;  đồng thời, nhìn nhận từ quan điểm kinh tế - xã hội về vai trò của nước như một trong những đối tượng chính của tăng trưởng xanh; và chia sẻ kiến thức chương trình nghị sự toàn cầu về nước để thực hiện tăng trưởng xanh.Trong thời gian Hội thảo đã diễn ra 6 phiên họp về các chủ đề nhỏ như:

- Nước và tăng trưởng xanh trong bối cảnh phát triển bền vững; 
 
- Nước và biến đổi khí hậu;
 
- Tiếp cận tổng hợp để hoạch định các chính sách liên quan đến nước;
 
- Phát triển Cơ sở hạ tầng về nước bền vững;
 
- Nước - nguồn vốn tự nhiên; 
 
- Nước - Mục tiêu phát triển thiên niên kỉ.
 
Lưu vực sông Mê Kông bao gồm các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Đây là khu vực có hàng triệu cư dân đang sinh sống. Tuy nhiên, những tác động bất lợi từ việc tăng trưởng dân số nhanh và những biến đổi về môi trường như: biến đổi khí hậu, đô thị hóa,… đã tạo ra một áp lực to lớn về phát triển kinh tế và quản lý tài nguyên thiên nhiên xuyên biên giới, do đó, cần kêu gọi sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ. Trong đó, cần tính đến các thách thức và kế hoạch phát triển hiện tại để đưa tăng trưởng xanh đến với khu vực nhằm đạt được tăng trưởng kinh tế và phát triển môi trường bền vững. 
 

Tác giả bài viết: Thu Phương (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi