Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội thảo tham vấn vùng về Hệ thống quản lý tài liệu của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế

Thứ sáu - 17/02/2023 15:34
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Nhằm tăng cường năng lực cho các các quốc gia thành viên trong truy cập và sử dụng Hệ thống Quản lý tài liệu của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế, ngày 17/2, tại Viêng Chăn (Lào), Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn vùng về Hệ thống quản lý tài liệu của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế trình bày tóm tắt hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin điện tử của Ủy hội sông Mê Công Quốc tế, bao gồm: Cách thức truy cập, đăng ký tài khoản; sử dụng và tra cứu dữ liệu; quá trình yêu cầu số liệu đối với người dùng nội bộ, người dùng ngoài; phương thức thanh toán đối với danh sách số liệu đã yêu cầu;….


Quang cảnh Hội thảo
 
Trên cơ sở những nội dung được trình bày và hướng dẫn, đại diện các quốc gia thành viên của Ủy hội là Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia cũng đã phát biểu đóng góp ý kiến về hệ thống quản lý tài liệu của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế. Các ý kiến phát biểu cũng tập trung làm rõ vào việc phân quyền khai thác dữ liệu trong hệ thống; nêu ra các khó khăn khi kết nối, chia sẻ, cập nhật thông tin; khuyến nghị về các dịch vụ thông tin số liệu của Uỷ hội cung cấp cho các quốc gia thành viên trong năm 2023…Đồng thời, các đại biểu cũng đã thực hành truy cập, khai thác dữ liệu từ hệ thống quản lý tài liệu của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế.
 
Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế cho biết, trong hợp tác Uỷ hội sông Mê Công quốc tế, việc sử dụng, cung cấp, quản lý và chia sẻ thông tin dữ liệu luôn được quan tâm nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu có liên quan về thông tin, dữ liệu của Ủy hội và các quốc gia thành viên. Trong năm 2022, Ban Thư ký Uỷ hội đã tiến hành thực hiện nâng cấp Hệ thống quản lý tài liệu của Uỷ hội – là một trong các hoạt động tăng cường hiệu quả và cải thiện hệ thống thông tin vùng và quốc gia, góp phần hỗ trợ cho công tác chia sẻ, trao đổi thông tin, dữ liệu.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi