Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Hội thảo toàn cầu về hợp tác nguồn nước xuyên biên giới

Thứ bảy - 20/01/2018 17:03
Ảnh internet

Ảnh internet

Hội thảo toàn cầu về hợp tác nguồn nước xuyên biên giới sẽ diễn ra vào ngày 6-7/2/2018 tại Geneva (Thụy Sĩ). Hội thảo thu hút sự quan tâm của các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về việc nhận dạng, đánh giá và truyền đạt những lợi ích sẽ đạt được khi thực hiện hợp tác nguồn nước xuyên biên giới giữa các quốc gia trên cùng một lưu vực sông, đồng thời tăng cường các hoạt động hỗ trợ hợp tác trong các lưu vực xuyên biên giới.

Hợp tác nước xuyên biên giới là cần thiết để quản lý các nguồn nước nhằm hướng tới chia sẻ một cách công bằng và bền vững. Việc hợp tác mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các nước tham gia, như tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, cải thiện cuộc sống con người, tăng tính bền vững môi trường và tăng cường ổn định chính trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức ngăn cản hoặc trì hoãn việc các quốc gia thực hiện hợp tác một cách hiệu quả đối với các lưu vực sông xuyên biên giới, trong đó bao gồm cả nhận thức không đầy đủ hoặc thiên vị về những lợi ích có thể đạt được.


 
Hội thảo toàn cầu về hợp tác nguồn nước xuyên biên giới sẽ cung cấp nền tảng để chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn tốt, những thách thức phải đối mặt và các bài học kinh nghiệm từ các lưu vực xuyên biên giới. Cụ thể hơn, hội thảo sẽ tập trung giải quyết các vấn đề sau:
 
• Cách thức đối thoại tập trung vào các lợi ích cho việc hợp tác nguồn nước xuyên biên giới.
 
• Cách xác định, đánh giá và định lượng lợi ích của hợp tác nguồn nước xuyên biên giới.
 
• Phương thức, cách thức để nhận ra và tối đa hóa lợi ích cho việc bảo tồn và phát triển các lưu vực xuyên biên giới: Cách tiếp cận lợi ích có thể tạo ra sự đồng thuận về các dự án bảo tồn và đầu tư vào các lưu vực xuyên biên giới, xác định các ưu tiên trong hợp tác nguồn nước xuyên biên giới, và các ưu tiên phát triển vùng, các sáng kiến hội nhập kinh tế khu vực liên quan đến lợi ích hợp tác nước xuyên biên giới.
 
• Cách thức tăng cường hợp tác thông qua các nỗ lực truyền thông thành công, xác định những hậu quả của việc thiếu truyền đạt hợp lý những lợi ích của hợp tác nguồn nước xuyên biên giới.
 
 • Cách thức để thúc đẩy chương trình nghị sự về nước có thể thực hiện được.
 
Hội thảo được tổ chức dưới sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ Estonia và Serbia, Ban Thư ký Công ước về nước của UNECE. Nguồn kinh phí cho hội thảo do Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan và Trung tâm Nước Geneva  tài trợ.
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (dwrm dịch)

Nguồn tin: unwater.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 68


thoi trang cong so Hôm nay : 2318

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 172472

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23441897

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi